กล้องเรดไลต์ เริ่มใช้ 30 จุด ต้นเดือน ส.ค. นี้

กล้องเรดไลต์ เริ่มใช้ 30 จุด ต้นเดือน ส.ค. นี้

Publish 2019-07-25 10:36:42


เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงเคยโดนใบสั่งส่งไปที่บ้าน จากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องถนน แต่ก็มีประเด็นที่กล้องเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายๆคนทำผิดยังรอดตัวอยู่ได้ แต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เพราะ กทม. เตรียมเปิดใช้กล้องตรวจจับรถฝ่าไฟแดง 30 จุด ต้นเดือนสิงหาคม 2562 นี้ โดยกล้งชุดใหม่นี้มีความแม่นยำ และ คมชัดมากกว่าเดิม ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน

 

กล้องวงจรปิด

 โดยทางด้าน พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร. ได้เปิดเผยว่า โครงการตรวจจับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรด้วยกล้องอัตโนมัติ หรือ เรดไลต์คาเมร่า ทั้ง 30 จุดที่ติดตั้งในรอบแรกมีความสมบูรณ์ 100% แล้ว โดยข้อมูลต่างๆของผู้ที่กระทำความผิดจะถูกส่งตรงมาที่ ศูนย์ควบคุม บก.02 โดยกล้องรุ่นใหม่นี้จากการที่ได้ตรวจสอบภาพ และ ความแม่นยำ ถือว่าได้มาตรฐานระดับโลกทั้งกลางวัน และกลางคืน

 

เรดไลต์คาเมร่า

 ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร. ยังได้กล่าวต่อด้วยว่าที่โครงการดังกล่าวเกิดความล่าช้านั้น เนื่องมาจากว่า ติดปัญหาการเชื่อมโยงระบบใบสั่ง (PTM) และการชำระค่าปรับ ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย แต่ทั้งหมดคาดว่าจะเรียบร้อยสมบูรณ์และใช้ได้ในภายใน ต้นเดือน สิงหาคม 2562 นี้ อย่างแน่นอน

 

ใบสั่ง

 

สำหรับอัตราโทษปรับนั้น ผู้ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจะมีความผิดตามมาตรา 22 พระราชบัญญัติจราจรทางบก ปี 2522 โดยจะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีนโยบายให้ปรับจริงในอัตรา 500 บาท เท่านั้น

 

กล้องจับความเร็ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ทนายเดชา ตีแสกหน้าตำรวจเขียนใบสั่ง หนุ่มนั่งคร่อมรถคุยโทรศัพท์(คลิป)
- หนุ่มงง จอดรถอยู่ดีๆ โดนตำรวจจับข้อหา เล่นโทรศัพท์ แถมเขียนใบสั่งไม่ตรงกับที่พูดในคลิป
- เจ้าของรถทัวร์โวย ถูกใบสั่งปรับ 7,000 บาท
- ช่องโหว่ ตามกฎหมาย ได้รับใบสั่ง จากกล้องวงจรปิด
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน