หนุ่มใช้คำสั่งเสียงกับรถยนต์แต่ดันไม่คล่องภาษาอังกฤษ (คลิป)

Publish 2019-07-25 11:24:52


ยิ่งนับวันเทคโนโลยีความล้ำสมัยในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ก็ยิ่งมีสิ่งที่ทำให้เราว้าวได้ตลอดเวลา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ที่ชอบสั่ง ด้วยเทคโนโลยีคำสั่งเสียง แต่ทว่าความล้ำสมัยเหล่านั้นมักนำเข้าหรือผลิตที่ต่างประเทศที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก นั่นถือว่าเป็นปัญหาอย่างมากกับชายคนนี้
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ แจ้งข่าวชาวสารคาม ได้โพสต์คลิปสุดฮา พร้อมระบุข้อความว่า "รถระบบสั่งงานด้วยเสียง ซื้อรถระบบสั่งงานด้วยเสียง แต่... ไม่คล่องภาษาอังกฤษ จะได้ฟังไหมเพลง!!"

 

 


ในคลิปเป็นชายคนหนึ่งกำลังทะเลาะกันอย่างออกรสออกชาติ สร้างความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆ โดยรอบเป็นอย่างมาก ซึ่งจับใจความได้ว่า ชายคนนี้พยายามที่จะใช้คำสั่งเสียงให้รถยนต์ของเขานั้น เปิดวิทยุเพื่อที่จะได้ฟังเพราะๆ 

 

 

 

แต่ดูเหมือนว่าการใช้คำสั่งเสียงของเขาจะไม่ง่ายเหมือนโฆษณาในทีวีซะแล้ว เนื่องจากตัวเขาเองดันไม่คล่องภาษาคล่องกฤษ และสำเนียงก็ยังไม่เป๊ะเท่าไหร่ ทำให้ตัวจับภาษาภายในเครื่องยนต์ไม่สามารถทำตามที่เขาสั่งได้ ทำให้กลายเป็นว่าเขากำลังทะเลาะกับรถยนต์สุดล้ำของเขาเอง สร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก

 

 หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจชาวเน็ต ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ทะเลาะกับเมียที่บ้านไม่พอ ขับรถออกจากบ้านกูต้องมาทะเลาะกับรถอีก โธ่ทังชีวิต 

 

 

 


ในขณะที่บางคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่า การใช้งานการสั่งงานด้วยเสียง เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้งานการสั่งงานด้วยเสียง ให้เปล่งเสียงให้ชัดเจน ด้วยน้ำเสียงปกติ และไม่มีเสียงรบกวนโดยรอบ ท่านอาจจะใช้การสั่งการหรือ พูดวลีต่าง ๆ และระบบจะนำทางท่านเข้าสู่ฟังก์ชันที่ท่านต้องการปฏิบัติ ( ตัวอย่าง , พูดว่า "Go to FM radio," หรือ "I want to listen to the radio" แล้วระบบจะนำท่านไปที่ FM radio) คำพูด, การแสดงผล, ฟังก์ชัน และเมนูตัวเลือก ที่ปรากฏทุก ๆ ที่บนหน้าจอ สามารถพูด สั่งการได้ ตามปกติ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวชาวสารคาม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;