โฉมหน้าผู้สื่อข่าวสาวช่องอัมรินทร์ทีวีที่ประสบอุบัติเหตุ

Publish 2019-07-25 15:32:54


จากกรณี ร.ต.อ.ไกรวุฒิ สวงโท พนักงานสอบสวนสภ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกมีผู้ได้รับบาด 3 ราย จึงประสานกู้ภัยฮุกสามหนึ่ง จุดอำเภอสีคิ้ว ประสานเข้าให้การช่วยเหลือเข้าให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ทางขึ้นมอจะบก กม.101 ถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา พบรถ toyota corolla altis สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 3 กฐ 2907 กทม ชนท้ายรถบรรทุกพวง สีขาวยี่ห้อ hino หมายเลขทะเบียน 61-9975 กทม. ทราบชื่อคนขับต่อมา นายวิชิต สวัสดิ์เอื้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายนั้นประกอบไปด้วย นายสุเนตร กลั่นมาลัย อายุ 41 ปี เป็นคนขับ นางสาวพนิตา สอิ้งทอง อายุ 25 ปี เป็นผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องอมรินทร์ทีวี และนายผดุงพล ปาแก้ว อายุ 39 ปี เป็นช่างภาพ โดยสภาพรถพังยับเยิน ล้อหน้าด้านซ้ายเพลาหัก กระจกแตก ถุงลมด้านข้างคนขับแตก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวเข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

 

 

โดย นายสุเนตร คนขับรถ เปิดเผยว่า กำลังจะไปทำข่าวที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ซึ่งทีมงานข่าวโทรทัศน์ได้เดินทางจากกรุงเทพฯตอนประมาณ 6 โมงเช้า

ก่อนเมื่อเกิดเหตุประมาณ 09:30 น โดยตนได้ขับรถมาเลนซ้าย ด้วยความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ในระหว่างนั้นเป็นช่วงขึ้นมอจะบก ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นทางขรุขระ และมอสูง พอขึ้นมาก็พบรถพ่วงอยู่ด้านหน้าทางซ้าย มือก็พยายามหักหลบออกขวา แต่ก็หลบไม่พ้นจนชนจนชนท้ายรถพ่วงและเสียหลักออกด้านขวา เป็นเหตุให้ ผู้สื่อข่าวหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยในระหว่างนั้นนักข่าวสาวได้นอนหลับ

 ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kob Samita ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมข่าวช่องอัมรินทร์ทีวีได้โพสต์ถึงน้องชมพู่ ผู้สื่อข่าวสาวที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้รวมถึงได้โพสต์รูปของน้องชมพู่ไว้ด้วย

 

 

คุณ Kob Samita โพสต์ข้อความว่า คุณ อาชีพนักข่าวเป็นอาชีพที่เสี่ยงนะ เวลาไปทำข่าว.....เสี่ยงโดนปืน เสี่ยงโดนกระทืบ เสี่ยงแม่..งทุกอย่าง อันนั้นคือเหตุซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้ไง

ความเสี่ยงอีกอย่างของคนข่าวก็คือ “การนั่งรถข่าว” ต้องยอมรับนะว่ารถข่าวมักขับเร็ว เพื่อให้ทันกับการทำข่าวที่ต้องเร่งออกอากาศ หรือให้ทันกับเหตุปัจจุบันทันด่วน เวลาเรานั่งทีเราต้องรีบเอาเข็มขัดนิรภัยมาคาดตลอด บอกตรงๆกลัวนะ กลัวจะเกิดเหตุร้ายอย่างที่น้องเราโดนวันนี้

“ชมพู่” Chompoo Sa'ingthong เป็นเด็กน่ารัก พูดเพราะเจอหน้าทีไรก็อ้อนตลอด พี่ยังจำเรื่องโดนัทที่หนูทวงพี่ได้นะ สิ่งที่เกิดขึ้นกับหนูวันนี้ มันจะผ่านไปได้ด้วยดี หนูจะต้องรีบหาย แล้วมาทานโดนัทกะหมูกะทะที่เราติดค้างกันอยู่น๊ะ

 

 

 

#ส่งกำลังใจให้ชมพู่ และน้องช่างภาพและผู้ช่วยค่ะ
#ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี

 

 

ขอบคุณ Kob Samita และ Chompoo Sa'ingthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน