2นักศึกษา สู้ชีวิต ดัดเเปลงจยย. รับจ้างปะยาง หายรายได้เป็นทุนการศึกษา (คลิป)

2นักศึกษา สู้ชีวิต ดัดเเปลงจยย. รับจ้างปะยาง หายรายได้เป็นทุนการศึกษา (คลิป)

Publish 2019-07-25 16:31:26


  เรื่องราวชีวิตต้องสู้ หารายได้เสริมเพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ของนักศึกษาจังหวัดเชียงใหม่  โดยเป็นนักศึกษาของศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ประกอบอาชีพรับปะยางรถ 24 ชั่วโมง เพื่อหารายได้เสริมเป็นทุนการศึกษาในการเรียน เเบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว
 

 

  สำหรับนักเรียนทั้ง 2 คน ชื่อว่านายเพชร ไม่มีนาสกุล อายุ 34 ปี เป็นชาวไทใหญ่ และ นายกันตินัน หลวงสุข อายุ 23 ปี โดยทั้งคู่นักเรียนของศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้นำรถจักรยานยนต์ มาดัดแปลงเป็นช่องขนอุปกรณ์เครื่องมือและยางอะไหล่ ออกตระเวนขับขี่ไปทั่วเมืองเชียงใหม่เพื่อรับ ปะเปลี่ยนยางรถจักรยานยนต์หารายได้เสริม เป็นเงินที่นำไปใช้จ่ายแต่ละวัน และอีกส่วนหนึ่งก็เก็บไว้เพื่อใช้เป็นเงินนำทุนการศึกษา เพราะไม่อยากรบกวนเงินพ่อแม่

 

  

 

ซึ่งทั้ง2คน มีความรู้ในการซ่อมรถอยู่บ้างเล็กน้อย จึงคิดหารายได้ระหว่างเรียนเพื่อเป็นทุนการศึกษา เเละตัดสินใจเปิดรับปะยางรถตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการหารายได้ โดยการนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ชับขี่อยู่ในปัจจุบันมาดัดแปลง โดยมีการเพิ่มช่องใส่ของ เครื่องไม้เครื่องมือและยางอะไหล่รถ และออกตระเวนทั่วเมืองเชียงใหม่ เพื่อรับปะเปลี่ยนยางรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ที่ส่วนใหญ่ร้านซ่อมรถก็จะปิดให้บริการ  สามารถสร้างรายได้วันละหลายร้อยบาท และบางวันก็ถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว

 

 

.

 

 

ขอบคุณ

chiangmainews

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;