เจอแล้วอดีตแม่ยายรมว.สนธิรัตน์ พลัดหลงหายที่รัสเซีย

เจอแล้วอดีตแม่ยายรมว.สนธิรัตน์ พลัดหลงหายที่รัสเซีย

Publish 2019-07-26 10:05:57


สืบเนื่องจากกรณีมีข่าวระบุว่า อดีตแม่ยาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หายตัวที่รัสเซียเมื่อวันที่ 26 ก.ค. โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก รัสเซีย ได้รับแจ้งว่า นางเง็กอิม แซ่โค้ว อายุ 82 ปี ได้หายตัวไปขณะท่องเที่ยวที่รัสเซีย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ค.

  

ทางสถานเอกอัครราชทูตรายงานผลการดำเนินการ ดังนี้

1. จนท.สอท. ได้ลงพื้นที่ตั้งแต่ 20.00 น. ยังไม่ปรากฎว่าได้พบนางเง็กอิม

2. จนท.สอท. ได้สอบถามตำรวจหน้าโบสถ์แล้ว รับทราบว่าทางตำรวจก็ได้รับรายงานทางวิทยุแล้วและกำลังค้นหาอยู่เช่นกัน คาดว่ามีความเป็นไปได้ที่นางเง็กอิมจะเดินขึ้นรถทัวร์คันอื่นไปแล้ว

3. จนท.สอท. ประสานศูนย์ลงทะเบียนอุบัติเหตุแล้ว ยังไม่ปรากฏว่ามีรายงานนางเง็กอิมเข้ารักษาที่ รพ.ใด

4. จนท.สอท.จะยังติดตามอย่างใกล้ชิดกับตำรวจและครอบครัวที่นี่ และ จนท.สอท ยังคงอยู่บริเวณโบสถ์และประสานงานกับหน่วยงานรัสเซียต่อไป

 5. ติดต่อศูนย์คนหายแล้ว ยังไม่มีรายงานนางเง็กอิม โดย แม่ยายรัฐมนตรี ไม่ได้เข้าไปในโบสถ์ด้วย แต่รออยู่ด้านหน้า ก่อนหายตัวไป

 

 

ล่าสุด ทวิตเตอร์ของ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ Sontirat Sontijirawong @SonSontirat ทวิตเข้อความว่า ตอนนี้เจอคุณแม่อดีตภรรยาผมแล้วนะครับ  ขอบคุณสถานทูตและเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ และขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงครับผม

 

นายสนธิรัตน์ เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง โดยผู้หายตัวเป็นคุณแม่ของอดีตภรรยาซึ่งไปเที่ยวกับครอบครัวประมาณ 5-6 คน และหายตัว ภายหลังจากที่ทราบข่าวได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศช่วยติดตามหา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงในการติดตามหา ส่วนรายละเอียดที่หายตัวไปยังไม่ทราบ และคาดว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยภายใน 2-3 วันนี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน