เคลื่อนไหวแล้ว บริษัทต้นสังกัดหนุ่มเสื้อส้ม แช่งนักข่าวรถชนเจ็บสาหัสน่าจะเป็นพนง.เนชั่น

เคลื่อนไหวแล้ว บริษัทต้นสังกัดหนุ่มเสื้อส้ม แช่งนักข่าวรถชนเจ็บสาหัสน่าจะเป็นพนง.เนชั่น

Publish 2019-07-26 14:22:14


จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกมีผู้ได้รับบาด 3 ราย ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ทางขึ้นมอจะบก กม.101 ถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา พบรถ toyota corolla altis สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 3 กฐ 2907 กทม ชนท้ายรถบรรทุกพวง สีขาวยี่ห้อ hino หมายเลขทะเบียน 61-9975 กทม. ทราบชื่อคนขับต่อมา นายวิชิต สวัสดิ์เอื้อ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรถยนต์ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี พุ่งชนท้ายรถพ่วง ผู้สื่อข่าว-ช่างภาพ สาหัส


  

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายนั้นประกอบไปด้วย นายสุเนตร กลั่นมาลัย อายุ 41 ปี เป็นคนขับ นางสาวพนิตา สอิ้งทอง อายุ 25 ปี เป็นผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องอมรินทร์ทีวี และ นายผดุงพล ปาแก้ว อายุ 39 ปี เป็นช่างภาพ โดยสภาพรถพังยับเยิน ล้อหน้าด้านซ้ายเพลาหัก กระจกแตก ถุงลมด้านข้างคนขับแตก 

 


 โดย ภายหลังจากที่ทราบข่าวอุบัติเหตุดังกล่าว ผู้คนในโลกโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นในลักษณะเดียวกันคือขอให้ทุกคนปลอดภัย และพระคุ้มครอง แต่กลับมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า Wachirawit Khinthon ได้คอมเมนต์ในข่าวดังกล่าวบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ว่า "ทำไมไม่เป็นช่องเนชั่นนะ"

 


ขณะที่ บนเฟซบุ๊กชื่อ "Kanok Ratwongsakul" ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงคอมเมนต์ดังกล่าวว่า ในขณะที่คนอื่น ๆ แสดงความห่วงใยน้องนักข่าวช่องอมรินทร์ ที่อาการสาหัสถึงกะโหลกร้าว แต่คนที่ใช้ชื่อว่า Wachirawit Khinthon กลับคอมเมนต์ "ทำไมไม่เป็นช่องเนชั่นนะ" ความคิดต่ำช้ามาก!

 

 

ล่าสุด บริษัท 3ฺฺฺBB ได้ออกมาชี้แจง ว่าบุคคลดังกล่าวได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดยระบุในหนังสือชี้แจงว่า

ตามที่รายการ "ข่าวขันคนเนชั่น ได้รายงานข่าวเมื่อคืนวันที่ 25 กรกฏาคม 2562 เรื่องการแสดงความคิดเห็นในเพจข่าวชาวบ้น - Thai TV Social กรณีรถนักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องอมรินทร์ทีวีประสบอุบัติเหตุโดยผู้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวสวมเสื้อตราสัญลักษณ์ของบริษัททริปเปลทีบรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB นั้น

 

บริษัทฯ ใคร่ขอรียนให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว (เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562) การกระทำดังกล่าวเป็นการแสดงออกส่วนบุคคล และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับบริษัท

 

อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ใคร่ขอส่งควมห่วงใยให้กับทีมงานผู้สื่อข่าวที่ประสบอุบัติเหตุ ขอให้ปลอดภัยและขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้ประสบเหตุในครั้งนี้

 

อนึ่ง นโยบายของบริษัทฯ มุ่งหวังให้พนักงานเป็นบุคคลที่มีคุณธรมและจริยธรมที่ดีงามต่อสังคม รวมทั้งเน้นย้ำและขอความร่วมมือกับพนักงานมาโดยตลอดว่า ให้ใช้ความระมัดระวัง เรื่องการโพสต์ภาพ หรือข้อความสื่อสารลงไปในสังคมออนไลน์ เพราะอาจมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์องค์กรได้

 

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอความกรุณาเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบข้อเท็จจริงต่อไปด้วย และบริษัทฯ ใคร่ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

ขอแสดงความนับถือ

(นางสาว เพ็ญแข เอี่ยมนิรัตน์)

ผู้จัดการอาวุโสส่วนงานประชาสัมพันธ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน