สุนัขสองพี่น้องถูกนำมาปล่อย ไร้บ้าน ใช้ชีวิตกลางสายฝน

Publish 2019-07-26 14:41:44


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่าเศร้าสะเทือนใจ สำหรับเรื่องราวของสองตูบพี่น้องที่ถูกนำมาปล่อยไว้ข้างถนนติดกับป่ารก โดยคุณ Amphan Baiya ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไปแถวนั้น และได้บังเอิญพบเจ้าตูบทั้งสองตัวนี้ 

 

 ในวันนั้นเป็นวันที่ฝนตก สภาพเจ้าตูบทั้งสองเปียกไปทั้งตัว เพราะบริเวณนั้นไม่มีหลังคาบ้านเรือนให้หลบฝนเลยแม้แต่น้อย ขนยาวจับตัวเป็นก้อน น่าสงสารมากๆ เธอก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดีก็เลยลองโพสต์ขอความช่วยเหลือบนหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองและข่าวดีของน้องก็มาถึงหลังเรื่องราวนี้ถูกโพสต์เพียงค่ำคืนเดียว

 

 เธอได้ตั้งชื่อให้กับพวกมันว่า แพนด้ากับแพนดี้ ซึ่งทั้งสองเป็นพี่น้องกันและถูกทิ้งมาด้วยกันทั้งคู่ หลังได้รับการช่วยเหลือแพนดี้กับแพนด้าถูกจับอาบน้ำตัดขนใช้ระยะเวลาร่วมกว่า 4 ชั่วโมง ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเสมอตอนนี้น้องเริ่มกลับมายิ้มได้อีกครั้ง หลังน้องรู้ว่ามีคนใจดีกำลังช่วยชีวิตมันอยู่

 

 

พิกัดที่พบน้องอยู่ที่ ที่ทำการวนอุทยานม่อนพระยาแช่ และหลังจากนี้น้องจะถูกส่งตัวไปยังบ้านหลังใหม่อยู่ที่  อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ชาวเน็ตเองก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่น้องถูกช่วยออกมา พลังที่ยิ่งใหญ่ของชาวเฟซบุ๊กคือสุดยอดอาวุธที่ทำให้น้องได้บ้านในที่สุด

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์