เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับ จงอางยักษ์ โผล่เลื้อยเข้ามาซุกรถเก๋ง

เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับ จงอางยักษ์ โผล่เลื้อยเข้ามาซุกรถเก๋ง

Publish 2019-07-26 15:56:45


เรียกได้ว่าช่วงนี้เราจะเห็นว่ามีข่าวงูเข้าบ้านคนอยู่บ่อยๆ อาจเป็นเพราะหน้าฝนจึงอยากให้ทุกๆคนระวังตัวกันให้มาก เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ให้เข้าช่วยเหลือจับกุมงูจงอางขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้าเข้าไปอยู่ในรถเก๋งของชาวบ้าน ที่บ้านบางหล่อ เลขที่ 56 ม.3 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

 
เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีงูจงอางขนาดใหญ่ได้เลื้อยหายเข้าไปใต้รถเก๋ง ยี่ห้อนิสสันอเมร่า สีดำ ป้านทะเบียน กร 2304 นครศรีะรรมราช ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ได้สำรวจบริเวณใต้รถปรากฎกว่าไม่เจอ

 

 

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดฝากระโปรงหน้ารถ ใช้ไฟฉายส่องเข้าไป ก็เห็นว่ามีงูจงอางตัวดังกล่าวได้เข้าไปแอบอยู่ในเครื่องรถ จึงหาวิธีในการจับกุม โดยจับบริเวณหางแล้วค่อยๆดึง เพื่อจะได้รู้ว่าหัวงูจงอางอยู่ตรงไหน ปรากฎว่าส่วนหัวของงูได้โผล่ออกมาทางช่องสเกิร์ตด้านหน้าข้างป้ายทะเบียน

 

 เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงู แล้วค่อยๆดึงออกมาจากรถ การจับค่อนข้างทุลักทุเลเนื่องจากงูตัวนี้มีขนาดลำตัวค่อนข้างใหญ่มาก ทำให้ดึงออกมาค่อนข้างยาก เพราะช่องที่หัวมานโผล่ออกมามีขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงก็สามารถจับกุมงูจงอางตัวนี้ได้สำเร็จ นำออกมาจารถได้เป็นที่เรียบร้อย สร้างความโล่งอกโล่งใจให้กับเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่มาคอยดูกันเป็นอย่างมาก

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวัดความยาวจากหัวถึงปลายหางของเจ้าจงอางยักษ์ตัวนี้แล้ว ได้ 3.9 เมตร ชั่งน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม ซึ่งชาวบ้านต่างพากันนำเลขป้ายทะเบียน เลขที่บ้าน ความยาว และน้ำหนักของเจ้าจงอางยักษ์ตัวนี้ไปตีเป็นเลขเด็ดกันอย่างมากมาย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;