หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ นอนใต้สะพาน คนใจบุญตามหาจนเจอ อาสารับเลี้ยงดูแล้ว

Publish 2019-07-26 16:43:51


จากกรณีโลกออนไลน์ ได้เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ป๊อก ใบมันหนองเต่า ระบุว่า "ใครก็ได้ครับช่วยติดต่อญาติให้น้องทีครับ น้องบอกว่ามานอนหลายคืนแล้ว ผมก็ไม่รู้จัก ใครรู้จักญาติเขาติดต่อให้ทีนะครับ น้องนอนอยู่ใต้สะพานทางไปวิหารเซียนวัดยานครับ"  

พร้อมเผยแพร่ภาพของเด็กชายที่ต้องอาศัยนอนใต้สะพานเพียงลำพัง จนชาวเน็ตสะเทือนใจ ต่างแชร์ขอความช่วยเหลือให้กับหนูน้อยคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก


ล่าสุดนายอรรถพล เหลี่ยมเพ็ง อายุ 29 ปี เจ้าของเขาชีจรรย์วิลล่า พลเมืองดีที่เข้าให้การช่วยเหลือชีวิต ด.ช.เสกสรรค์ พระบรรเทา หรือน้องต้า อายุ 10 ขวบ ชาว จ.ขอนแก่น ได้เปิดเผยผ่านสื่อ บอกว่า หลังจากเห็นคลิปดังกล่าวก็ทราบว่าอยู่ใกล้บ้าน จึงได้ออกไปตามหาทันทีจนพบตัวในช่วงเที่ยงคืน ขณะกำลังหลับนอนอยู่ใต้สะพาน โดยใช้หญ้าปูพื้นรองนอน และใช้กระสอบปุ๋ยยัดหญ้าแห้งทำเป็นหมอนหนุนศีรษะ มีร่มกันแดดปกคลุมร่างป้องกันตัวเองจากสัตว์ร้าย ซึ่งเป็นภาพที่น่าเวทนาอย่างมาก ตนจึงเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน น้องต้าถึงยอมกลับออกมาพร้อมกับตน

 

 

"หลังจากนั้นผมก็พาน้องมาที่บ้าน หาอาหารให้น้องได้ทานแล้วรีบติดต่อผู้นำชุมชนให้รับทราบเรื่อง เพื่อร่วมหาแนวทางช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากได้พูดคุยกับน้องต้าเล่าว่า  เดิมทีอาศัยอยู่กับพ่อแม่ น้องได้เรียนถึงชั้นป.5 จนเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา พ่อกับแม่ได้ย้ายออกจากบ้าน พร้อมไล่น้องต้าด้วย จนเกิดความน้อยใจ จึงได้เดินเท้าไปอาศัยอยู่ใต้สะพาน พร้อมกับเงินเก็บในตัว 800 บาท ซึ่งใช้เป็นเงินซื้อหาของกินดำรงชีพในช่วง 5 วันที่ผ่านมา ก่อนจะมีคนมาพบช่วยเหลือไว้"

 


 อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามญาติน้องต้า ได้รับทราบเพิ่มเติมว่า ตนเองโดนพ่อแม่แท้ๆ ทิ้งตั้งแต่ลืมตามองดูโลก และคนที่เลี้ยงน้องจนโตถึงทุกวันนี้คือญาติๆของน้อง แต่ด้วยภาระหน้าที่ทำให้เลี้ยงดูได้ไม่เต็มที่ ตนจึงขออนุญาตรับช่วงต่อ ขอนำน้องมาเลี้ยงดู "ผมช่วยด้วยความเต็มใจ และผมอยากขอบคุณทุกคนที่ทักมาเรื่องเงินที่จะบริจาคให้น้อง ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าผมไม่ขอรับเงินทุกกรณี ถ้าอยากให้มาให้ด้วยมือตัวเองที่รีสอร์ตได้เลยครับ"
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ป๊อกใบมัน หนองเต่า , Dion Bastien ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน