หนุ่มเตรียมโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พลเมืองดีผ่านเจอคว้าช่วยทัน

หนุ่มเตรียมโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พลเมืองดีผ่านเจอคว้าช่วยทัน

Publish 2019-07-27 08:52:27


จากกรณีที่ในโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลจากเพจ คนข่าวบางปะกง ซึ่งได้ไลฟ์สดภาพเหตุการณ์ขณะที่หนุ่มรายหนึ่งจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เพราะเห็นสาวเสื้อแดงเรียกให้ช่วย กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง โดยมีรายละเอียดว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยกู้ภัยฯร่วมกันตรวจสอบ หลังมีผู้พบหนุ่มรายหนึ่งจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนบางนาตราดจากชลบุรี เข้ากทม.
 

หลังเดินผ่านแล้วมองเห็นสาวเสื้อแดงโบกมือเรียกให้ช่วยอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง โชคดีจังหวะพลเมืองดีผ่านมาพบเข้าไปช่วยคว้าแขนดึงกลับเข้ามาได้ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำหนุ่มคนดังกล่าวพูดคุยรู้เรื่องดี ถาม-ตอบรู้เรื่องปกติดี

 

 

 ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยหลายคนแสดงความเห็นว่า น่ากลัว อาจเป็นเรื่องลี้ลับหรือสิ่งที่มองไม่เห็น อาทิ มีประวัติจริงค่ะ สาวเสื้อแดงอ่ะ มีคนเคยเล่าให้ฟัง, เฮี้ยนจริง ๆ นะสะพานนี้, สะพานนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มีมาหลายคนแล้ว สาวชุดแดงในตำนาน, พวกที่ว่าเค้าหลอน คงไม่ใช่คนแถวนี้, คุณกำลังดวงตก ไปทำบุญให้เค้านะคะ เป็นต้น 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น มีเหตุการณ์ที่หญิงสาววัย 25 ขับรถจะกลับบ้านที่ปทุมธานี ระหว่างขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงเห็นวิญญาณผู้หญิงนั่งอยู่บนราวสะพานก่อนจะกวักมือเรียกแล้วโดดลงไปในน้ำ ทำให้สาวคนดังกล่าวรีบจอดรถแล้วจะกระโดดตาม โชคดีมีคนมาช่วยคว้าตัวไว้ได้ทัน จึงปลอดภัย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว เหล่าพลเมืองดี และกู้ภัยต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นสะพานเฮี้ยน มีคนตายทุกปี เป็นเรื่องความเชื่อเรื่องตัวตายตัวแทน

 

 

เช่นเดียวกับเพจ คนข่าวบางปะกง ก็ได้แชร์ภาพผู้หญิงสวมเสื้อสีขาวคนหนึ่งกำลังยืนเหม่ออยู่บริเวณกลางสะพานบางปะกง ระบุว่า “#โชคดีเห็นก่อน พลเมืองดีเห็นสาวเสื้อขาวขี่รถจักรยานยนต์มาจอดกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. กม.50 แล้วยืนเหม่อลอยอยู่ สุดท้ายมีคนมาพบแล้วเจรจาเกลี่ยกล่อมให้ลงมาด้านล่างสำเร็จ แต่น่าแปลกใจตรงที่ ทำไมต้องเป็นบริเวณนี้? จุดเดิม ๆ ที่มักจะมีคนมายืนเหม่อลอย หรือแม้กระทั่งกระโดดน้ำหายไป เครดิตภาพพี่เอก”

 

พร้อมกันนี้ยังข้อมูลและเรื่องเล่าจากปากคนในพื้นที่ว่า เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อย 

 

ขอบคุณ : คนข่าวบางปะกง และ FM91 Trafficpro

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เปิดคลิปวินาทีนักข่าวหนุ่มใหญ่ ตัดสินใจเข้าชาร์จตัว ชายเครียดกระโดดสะพาน จนสำเร็จ(คลิป)

ชื่นชม เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ช่วยหญิงสาวจะกระโดดสะพานพระปิ่นเกล้าฯ

หนุ่มทะเลาะเเฟน พยายามกระโดดสะพาน (คลิป)

ฮีโร่หนุ่มเสื้อขาว ช่วยดึงสาวคิดสั้นไม่ให้กระโดดสะพานลอย(คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;