จากไปแล้ว น้องดิว เหยื่ออารมณ์พี่เลี้ยง หลังญาติๆ มาพร้อมดูใจ

จากไปแล้ว น้องดิว เหยื่ออารมณ์พี่เลี้ยง หลังญาติๆ มาพร้อมดูใจ

Publish 2019-07-27 11:55:06


สืบเนื่องจากที่ นางสาวเพียงคำพร บุญพัฒน์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่  112 หมู่ที่ 2 ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ. หญิง อรสา อุนจิตต์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ว่าตนนำลูกชายวัย 2 ขวบไปฝาก นางมยุรี ซึ่งอยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดี จ.สมุทรปราการ เลี้ยงได้เพียง 12 วันกระทั่ง มาทราบข่าวอีกครั้งลูกชายวัย 2 ขวบของตนถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยอาการไข้ขึ้นสูง แต่หลังจากที่ตนเดินทางไปดูลูกชายที่โรงพยาบาล กลับพบว่าตามลำตัวของลูกชายมีร่องรอยการถูกทำร้ายหลายแห่งทั้งร่องถูกกัดและทุบตี จึงเชื่อว่าสาเหตุที่ลูกชายของตนป่วยในครั้งนี้น่าจะเกิดจากการถูกทำร้ายอย่างรุนแรง 

 

 

ทั้งนี้ นางสาวเพียงคำพร ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาตนได้นำ ด.ช.พชรพล  พิสลา หรือ น้องดิว อายุ 2 ขวบ 5 เดือน ไปจ้างให้นาง มยุรี ทวงเกษร อายุ 34 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดี จ.สมุทรปราการ ที่ติดต่อมาทาง facebook ที่ตนได้ลงข้อความประกาศหาคนเลี้ยงเด็กเอาไว้ ตอนแรกตนได้ให้นางมยุรี ทดลองงานที่บ้านของตน

 

 


โดยให้เปิด Video Call เพื่อดูลักษณะการทำงานและพฤติกรรมว่านางมยุรี จะเข้ากับลูกของตนได้หรือไม่ ก็พบว่านางมยุรี น่าจะเลี้ยงดูลูกของตนได้  ตนจึงตัดสินใจนำลูกไปฝากให้นางมยุรี เลี้ยง โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 6,500 บาท ช่วงแรก ๆ นางมยุรี ได้ Video Call เพื่ออัพเดทชีวิตประจำวันของลูกตนมาให้ดูตลอด แต่พักหลังก่อนเกิดเหตุ นางมยุรี จะติดต่อมาต่อเมื่อต้องการเบิกเงินค่าใช้จ่าย เท่านั้น และตนได้ถามถึงลูกชาย  นางมยุรี  ก็ได้บอกว่าลูกของตนไม่สบาย ตนจึงบอกว่าจะเดินทางไปรับลูกมาหาหมอ  แต่นางมยุรี  ก็บ่ายเบี่ยง โดยบอกว่าจะพาไปเอง ให้โอนค่าใช้จ่ายมาแทน ตนจึงโอนเงินไปให้

 

 

 

จนกระทั้งในช่วงเย็นของวันที่ 22 กรกฎาคม ตนได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ สวาทยานนท์  ว่าลูกชายตนไม่สบายมาก รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตนจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาล และได้รับแจ้งจากพยาบาลว่า ตามตัวของลูกชายตนมีร่องรอยการถูกทำร้ายหลายแห่งทั้งรอยกัดและรอยทุบตีเข้าตามร่างกาย 

 

 

 


และลูกของตนมีอาการ ก้านสมองตายไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถหายใจได้ด้วยตนเอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา  ตนและครอบครัวเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกชายตนเป็นแบบนี้น่าจะเกิดจากการที่ถูกทำรายร่างกายอย่างแน่นอน จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้สอบสวนดำเนินคดีแก่ผู้กระทำผิด ซึ่งตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ก่อนที่ทางโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ สวาทยานนท์ จะทำการส่งตัวน้องดิว  มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ อาคาร 10 ชั้น ชั้น 9 เตียง 18  ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด โดยอาการทั่วไปของน้องดิว ยังอยู่ในขั้นโคม่า

 

 

 


ก่อนหน้านั้นแม่ของน้องดิวได้ปรึกษากันกับพ่อเด็กเรียบร้อยแล้วว่าจะยุติการรักษา ซึ่งได้มีการรอปู่และญาติจากจังหวัดชลบุรี มาดูใจครั้งสุดท้ายก่อนจะแจ้งแพทย์ ยืนยันจะดำเนินคดีกับพี่เลี้ยงให้ถึงที่สุด เบื้องต้นจะนำศพน้องดิวไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดชัยมงคล จ.สมุทรปราการ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หัวใจจะขาดรอนๆ!! พ่อแม่ตัดสินใจแล้ว เลือกปลายทางชีวิตให้ลูกชายวัย 2 ขวบ โดนสาวจ้างเลี้ยงทำร้ายโคม่า!
 ล่าสุด น.ส.เพียงคำพร บุญพัฒน์ แม่ของน้องดิวก็ได้แจ้งข่าวร้ายว่า น้องได้เสียชีวิตไปอย่างสงบในช่วงเวลา 22.30 น.วันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติ ซึ่งขณะนี้ศพน้องดิวได้นำส่งไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตก่อนจะ แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับพี่เลี้ยง 

 

 

 

 

หลังจากนี้จะได้รอรับศพน้องดิวกลับมาตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ที่วัดในสองวิหาร ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ต่อไป ตอนนี้ตนเองก็สภาพจิตใจย่ำแย่มาก คิดถึงลูกมาก จะดำเนินคดีกับคนที่ทำลูกให้ถึงที่สุด
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน