รวบแล้วชายมารยาทดี ขออนุญาตชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

รวบแล้วชายมารยาทดี ขออนุญาตชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

Publish 2019-07-27 14:03:47


ถือเป็นการแนะนำจากคนใกล้ตัวที่ไม่ดีเอามากๆ เมื่อ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.ห้วยยอด คุมตัว นายสวโรจน์ หรือ บอย อายุ 23 ปี ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมด้วยของกลางเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น เงินสด 3,281 บาท รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีดำ-แดง พร้อมด้วยมีดด้ามจับเป็นไม้ความยาว 1 ฟุต หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง สาขานาวง ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งพฤติการณ์ในการก่อเหตุ พนักงานของร้านแจ้งว่า มีคนร้ายเป็นชายไทย ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ชักมีดปลายแหลมเป็นอาวุธเข้าไปชิงทรัพย์เงินสด จำนวน 3,281 บาท โดยในภาพวงจรปิดคนร้ายได้เอื้อมมือไปเปิดลิ้นชัก แล้วล้วงเงินออกมาทั้งหมด

 

 

 

 

 

โดยคนร้ายมีลักษณะเป็นคนมารยาทดี เพราะหลังจากที่ปล้นแล้วเสร็จ ก็ปิดลิ้นชักให้ทางร้านเรียบร้อย ก่อนจะพูดว่า "ขอบใจนะ" แล้วเดินออกจากร้านไป เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังออกสืบสวนสอบสวนจน กระทั่งเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายบอย ได้มาพักอาศัยอยู่กับแม่ที่บ้านเช่าใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบเบื้องต้น โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้กลับมาเปลี่ยนเสื้อและออกไปจากบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

 

 จากนั้นตรวจสอบสืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่า นายสวโรจน์ น่าจะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านอีกหลังหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้เข้าทำการปิดล้อมกดดัน กระทั่งนายสวโรจน์ยอมออกมาแสดงตัวและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จากนั้นได้นำตรวจยึดเงินสดของกลาง อาวุธที่ใช้ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังออกติดตามคนร้าย โดยใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมง และติดตามจับกุมได้ในที่สุด

 

 


นอกจากนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตามวันเวลาเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันของกลาง จากบ้านแม่ มุ่งหน้าไปยังร้านเซเว่นสาขานาวง เมื่อไปถึงได้จอดรถไว้ด้านหน้าและก่อเหตุนำเอาอาวุธไปวางบนเคาน์เตอร์ พร้อมกับพูดว่า “ผมมาปล้นนะ”

 

 


จากนั้นได้หยิบเงินในลิ้นชักที่เคาน์เตอร์มาจำนวนหนึ่งและได้ปิดลิ้นชักให้พนักงาน ก่อนจะขับขี่รถหลบหนีออกมา ก็พูดว่า"ขอบใจนะ" กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาจับกุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้ทำไปเพราะเชื่อคำแนะนำของภรรยา หลังจากที่ขอเงินไปซื้อเหล้ากินแต่ไม่ให้ ภรรยาจึงบอกให้ไปปล้นเงินเอาเอง ตนจึงมาก่อเหตุตามที่แนะนำ

 

 

ทั้งนี้ นายสวโรจน์ มีประวัติอาชญากรรมเกี่ยวกับยาเสพติดของคดีในพื้นที่จังหวัดตรัง จำนวน 2 คดี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฐานชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด กล่าวว่า ในการป้องกันเหตุในพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการป้องกันเหตุตามแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายได้ใช้ช่วงจังหวะหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจในพื้นที่ดังกล่าวประมาณครึ่งชั่วโมงและได้ใช้จังหวะเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับ จึงเข้าก่อเหตุในช่วงดังกล่าวได้ แต่ก็ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่จับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุดภายใน 2 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ดูหน้าชัดๆ โจร ปล้นทรัพย์ นักศึกษาสาว

สองนักฟุตบอล แข้งปืนใหญ่ เจอคนร้ายบุกปล้นรถ ก่อนโชว์ความใจกล้าสู้ไม่ถอย(คลิป)

นักศึกษาสาวผวาโดนคนร้ายถีบรถตกคลองปล้นเอาทรัพย์สิน

นศ.สาวโดนปล้นกลางวันแสกๆ ถีบรถทุบท้อง ทั้งคนทั้งรถตกลงคลองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน