1 ใน 4 สาวเจ้าของบัญชีธนาคาร ตุ๋น "ตั้ม โอนนาน" 4 ปีหมด 7 ล้าน เข้าพบตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ

Publish 2019-07-27 15:12:01


จากกรณีที่หนุ่มวัย 35 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบ หลังถูกหลอก โดยคนร้ายใช้รูป นางแบบสาว นางเอกมิวสิควีดีโอ ซึ่งไม่เคยเจอตัวจริงกัน จนสูญเงิน 7 ล้านบาท โดยผู้เสียหายเป็นหนุ่มนักธุรกิจรับออกแบบจัดตกแต่งสวน อายุ 35 ปี พร้อมมารดา และทนายความ นำหลักฐานการพูดคุยผ่าน แอพพลิเคชั่น ไลน์ และเฟซบุ๊ก รวมทั้งหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความ ร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบ หลังถูกหลอก โดยคนร้ายใช้รูป นางแบบสาว นางเอกมิวสิควีดีโอ ซึ่งไม่เคยเจอตัวจริงกัน แต่ติดต่อกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์ กับเฟซบุ๊กเท่านั้น


1 ใน 4 สาวเจ้าของบัญชีธนาคาร ตุ๋น "ตั้ม โอนนาน" 4 ปีหมด 7 ล้าน เข้าพบตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ

 


ทั้งนี้ชายผู้เสียหายยังได้เล่าว่า คนร้าย ซึ่งแอบอ้างเป็นนางแบบสาว ได้หลอกให้ตนโอนเงิน โดยอ้างว่า เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่ารักษาโรคมะเร็ง ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ไม่ได้ทำงาน พี่ชายยืม และญาติยืม  รวมถึง ค่าดาวน์บ้าน ที่หญิงสาว ในแอพพลิเคชั่น ไลน์ และเฟซบุ๊ก อ้างว่าจะซื้อไว้เป็นเรือนหออยู่ตน ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2558 ต่อเนื่องกระทั่งถึงปัจจุบัน ปี 2562  เป็นเวลากว่า 4 ปี สูญเสียเงินไปกว่า  7 ล้านบาท

 

 


อ่านข่าว : หนุ่มนักธุรกิจ หลงรักสาวในแชทไลน์ โอนเงินให้ตลอด 4 ปี ทั้งที่ไม่เคยเจอตัวจริง 

1 ใน 4 สาวเจ้าของบัญชีธนาคาร ตุ๋น "ตั้ม โอนนาน" 4 ปีหมด 7 ล้าน เข้าพบตร.แสดงความบริสุทธิ์ใจ


ล่าสุด สาวที่ปรากฏชื่อเป็นเจ้าของบัญชี1ใน 4 บัญชีธนาคารที่หนุ่มนักธุรกิจรับออกแบบจัดตกแต่งสวน แจ้งความว่าถูกหลอกให้โอนเงิน รวม 7 ล้าน ร้องกองปราบขอความยุติธรรม ปฏิเสธไม่รู้เรื่องกับการหลอกเพียงแต่ให้เพื่อนสนิทยืมชื่อไปเปิดบัญชีเท่านั้น

 


โดยที่กองบังคับการปราบปราม นางสาว นินนิสา สิงห์ทอง วัย 34 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 3 บัญชีธนาคาร ที่ นายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ ตั้ม อาชีพรับออกแบบจัดสวนโอนเงินเข้าบัญชี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อลงบันทึกประจำวันแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีที่นักธุรกิจออกแบบตกแต่งจัดสวน เข้าร้องตำรวจกองปราบว่า ถูกหญิงสาวที่รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊กให้โอนเงินรวมทั้งหมด 260 ครั้ง มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

 

 


โดย น.ส.นินนิสา ยอมรับว่า 1 ใน 4 บัญชีธนาคารที่ นักธุรกิจออกแบบจัดตกแต่งสวน ผู้เสียหาย ระบุว่าโอนเงินไปนั้น เป็นชื่อเก่าของตนที่ ชื่อว่า"น.ส.นันท์ธนะดี ภักดีสิงห์ทอง" โดยมีเพื่อนสาวที่ชื่อ 'ขิม' เพื่อนสนิทตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ขอยืมใช้ชื่อไปเปิดบัญชีดังกล่าว พร้อมชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจรับตกแต่งสวนกันตั้งแต่เมื่อปี 2558 แต่ขณะนั้นตนยังมีเงินไม่เพียงพอ จึงให้เพียงชื่อไปเปิดบัญชี และให้บัตรเอทีเอ็มกับขิมไปด้วย ตั้งใจไว้ว่าหากมีเงินเพียงพอจะเข้าร่วมธุรกิจด้วยภายหลัง ก่อนที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อปัจจุบัน

 

 


หลังจากปี 2558 ก็ติดต่อกับเพื่อนสนิทที่ชื่อ ขิม คนนี้มาโดยตลอด และเพื่อนไม่ได้มีท่าทีพิรุธใดๆ ตรงกันข้ามกลับโพสต์เฟซบุ๊กใช้ชีวิตสุขสบาย จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีปัญหาด้านการเงิน กระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมาเห็นข่าวนักธุรกิจชาย แจ้งความกับตำรวจว่าถูกหญิงสาวหลอกให้โอนเงินมายังบัญชีที่ปรากฏชื่อเก่าตนที่ให้เพื่อนสนิทไปเปิด ทำให้ตกใจมาก เพราะส่วนตัวไม่เคยรู้จักหรือพบหน้าชายคนนั้นมาก่อน 

 

 

 


และไม่เคยยุ่งเกี่ยวหรือได้เงินใดๆจากบัญชีนั้นด้วย แต่กลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยทางคดี ครั้งนี้จึงตัดสินใจมาลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่รู้เห็น และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น รับว่าไม่มีหลักฐานใดมาแสดงต่อตำรวจเพราะเรื่องเกิดมานานหลายปี และเมื่อทราบเรื่องก็รีบมาหาตำรวจทันที หลังจากนี้จะไปขอข้อมูลบัญชีตนกับธนาคาร เพื่อมายื่นให้ตำรวจเพิ่มเติม

 

 

 

ภายหลังเกิดเรื่อง น.ส.นินนิสา ได้พยายามติดต่อไปถาม ขิม แต่กลับติดต่อไม่ได้ และบ่ายเบี่ยงไม่ตอบคำถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเริ่มเอะใจ และกลัวว่าเพื่อนน่าจะเกี่ยวข้องกับการหลอกนักธุรกิจชายคนดังกล่าวจริง รับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์ บทเรียนครั้งสำคัญว่าไม่ควรไว้ใจใคร แม้กระทั่งคนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทก็ตาม

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน