น้าหมู พงษ์เทพ โวย ซื้อของร้านสะดวกซื้อ สงสัยทำไมแพง ดีที่ดูใบเสร็จ เดินไปถามพนักงานเดินหนี

น้าหมู พงษ์เทพ โวย ซื้อของร้านสะดวกซื้อ สงสัยทำไมแพง ดีที่ดูใบเสร็จ เดินไปถามพนักงานเดินหนี

Publish 2019-07-28 12:58:46


ในเฟซบุ๊ก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู โพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัย  เตือนภัยจาก 7-11เรื่องมีอยู่ว่า บ่าย3โมง วันที่ 26กค62ผมเข้าไปซื้อของใน 7-11 ที่อยู่ในปั๊ม ปตท.อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรีมีไข่ต้ม 1แพ็ก น้ำส้ม C-vitt 2ขวดกล้วยหอมแพ็กคู่(ถุงละ2ลูก)2แพ็ก สินค้า3อย่างนี้ผมจะซื้อเป็นประจำ เวลาขับรถเหนื่อยก็ไข่ต้มสักฟอง กล้วยหอมสักลูก น้ำส้มสักขวดก็จะมีแรงเดินทางต่อ ผมจึงจำราคามันได้ พนักงานคิดเงิน 102 บาท ผมก็รู้สึกว่ามันแพงกว่าปกติ หรือมันขึ้นราคา ผมจ่ายเงิน รับใบเสร็จมาดู

 ไข่ต้ม 16บาท/ น้ำส้ม2ขวด 30บาท/กล้วยแพ็กละ14บาท(2แพ็ก 28บาท)รวมแล้วเป็นเงิน 74บาท ทำไมคิดเงินผมตั้ง 102บาท ผมดูใบเสร็จรับเงินก็เลยเห็นว่าเขา
คิดค่ากล้วยหอม 4แพ็ก(แต่ผมซื้อแค่2แพ็ก)ผมเดินกลับไปที่ช่องคิดเงินแล้วถามพนักงานคนนั้นว่าทำไมคิดค่ากล้วยตั้ง4แพ็ก ไม่น่าเชื่อพนักงานคนนั้นเดินหนีเข้าไปในห้องเฉยเลย ผมก็เรียกเขา น้องๆมาคิดเงินให้ใหม่ เขาก็ไม่มา แล้วก็มีคนใหม่เดินมาบอกผมว่า น้องเขาคิดผิดเดี๋ยวหนูแก้ให้ใหม่(ทำไมรู้ว่าคนนั้นคิดผิดเร็วจัง) ก็เริ่มคิดเงินใหม่ทั้งหมด

 ผมได้รับเงินทอนเพิ่ม ก็เดินออกจากที่นั่นขยำบิลจะทิ้งถังขยะ แต่รู้สึกว่าน่าจะดูบิลก่อนทิ้ง จึงถือเข้ามาในรถแล้วดู ปรากฎว่า ผิดอีกในบิลแจ้งซื้อกล้วย 3แพ็ก รวมทั้งหมดเป็นเงิน 88บาททำไมจึงผิดถึงสองครั้ง ทั้งๆที่กล้วยก็เห็นว่ามีแค่2แพ็ก ผมไม่เข้าไปแก้บิลอีก แต่ได้โทรไปที่สำนักงานใหญ่ของ 7-11 แจ้งเรื่องนี้ให้เขารู้ ผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ทาง 7-11 ที่รับเรื่องก็ถามเลขรหัส หมายเลขโค้ด วัน/เวลา/แล้วบอกผมว่าเป็นสาขาที่ ปตท.นาดี จริงแล้วถามผมว่า คุณลูกค้าจะรับสินค้าเพิ่มให้เต็มตามราคา หรือจะรับเงินคืน ผมก็บอกว่าสิ่งที่ผมต้องการคือให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด เขาก็รับปากว่าจะส่งเรื่องให้ฝ่ายรับผิดชอบ แต่เขาก็ยืนยันว่าจะคืนเงินโดยการโอนเข้าบัญชีให้

ผมบอกเจ้าหน้าที่คนนั้นว่า ช่วยเปิดเว็บไซต์ของ วัดพระบาทน้ำพุ ทางวัดจะมีหมายเลขบัญชีรับบริจาค รบกวนคุณช่วยโอนเงินเข้าที่นั่นด้วย พนักงานตอบ ว่าได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

สาธุ ปล. บิลใบแรกเขาเก็บคืน เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์