ซีพีออลล์ไล่ออกพนง.พาร์ทไทม์-ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน คิดเงิน น้าหมู เกิน

ซีพีออลล์ไล่ออกพนง.พาร์ทไทม์-ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน คิดเงิน น้าหมู เกิน

Publish 2019-07-28 17:24:29


จากกรณีที่นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ "น้าหมู" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต โพสต์เรื่องราวเตือนภัยในแฟนเพจส่วนตัว หลังถูกพนักงานในร้านสะดวกซื้อ คิดราคาสินค้าเกิน ทำให้ต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น
 
 

 

โดยเจ้าตัวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะเดินทางผ่านพื้นที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้แวะซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ประกอบด้วย ไข่ต้ม น้ำหวานยี่ห้อหนึ่ง และกล้วยหอม ซึ่งสินค้าทั้ง 3 ชนิดตนจะซื้อเป็นประจำและทราบราคาเป็นอย่างดี

 

เมื่อถึงเวลาชำระเงิน พนักงานคิดราคา 102 บาท ซึ่งแพงกว่าปกติที่เคยซื้อ ภายหลังจึงตรวจสอบใบเสร็จ พบว่ามีการคิดราคากล้วยเกินไป 2 แพ็ก จากเดิมที่ต้องจ่ายเพียง 74 บาท ทำให้ตนต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น 28 บาท เมื่อกลับไปทวงถาม แต่พนักงานคนเดิมไม่ยอมชี้แจงข้อสงสัย และเดินหนีออกไปจากเคาน์เตอร์คิดเงิน

 

แต่มีพนักงานคนใหม่เดินมาพูดคุยทันทีทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ และให้เหตุผลว่าพนักงานคนนั้นคิดเงินผิด จึงเริ่มคิดราคาสินค้าใหม่ให้ตนอีกครั้ง ภายหลังเดินกลับมาที่รถจึงตรวจสอบใบเสร็จ กลับพบว่ายังคิดราคาสินค้าเกินมาอีก 1 รายการเช่นเดิม

 

 

 

ภายหลังจึงโทรศัพท์ร้องเรียนไปที่บริษัทต้นสังกัด เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรม เนื่องจากเชื่อว่าเหตุการณ์นี้พนักงานมีเจตนาคิดเงินเกินถึง 2 ครั้ง ในขณะที่ต้นสังกัดแสดงความรับผิดชอบโดยการคืนเงินส่วนเกินให้ทั้งหมด โดยตนขอให้นำเงินดังกล่าวบริจาคให้กับวัดพระบาทนำพุแทนล่าสุดทางสำนักบริการสื่อสารฯ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมชี้แจงว่าบริษัท ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน พบว่าพนักงานที่คิดเงินค่าสินค้าผิดนั้นเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ เพิ่งเข้ามาทำงานจึงทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น บริษัทได้ดำเนินการให้พนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการร้านสาขาดังกล่าว คือสาขา 13373 ปตท. 304 นาดี-กบินทร์บุรี พ้นสภาพความเป็นพนักงานแล้ว

 

 

บริษัทขอน้อมรับผิด พร้อมทั้งขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ และถือโอกาสนี้เน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขาให้พนักงานปฎิบัติงานอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;