ยายชุดแดงจับงูเห่ามือเปล่าเล่าที่มาของเหตุการณ์วันที่ถูกถ่ายคลิปจับงู

Publish 2019-07-29 19:32:40


กลายเป็นที่โจษจันใน ต.วิสัยเหนือ อ.เมืองชุมพร เป็นอย่างมาก เมื่อมีคนในพื้นที่ได้ถ่ายไลฟ์เฟซบุ๊ก เหตุการณ์ที่ คุณยายใส่เสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าถุง จับงูเห่าตัวขนาดใหญ่ยาวเกือบ 2 เมตรด้วยมือเปล่า ขณะที่มือขวากำคองูที่ยังไม่ตายและพันอยู่แขนเดินไปตามถนนในหมู่บ้าน พูดจาฟังไม่รู้สรรพ คล้ายถูกร่างทรงแบบไม่รู้สึกรู้ตัวเอง 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวบ้านถ่ายคลิป คุณยายหมองู ครูหมอเข้าร่าง เดินจับงูเห่าด้วยมือเปล่า
โดยชาวบ้านหลายคนที่เห็นไม่กล้าเข้าใกล้ แต่พยายามใช้ไม้ขวางทางกั้นไม่ให้ยายเดินทางไปไกลมากนักเพราะกลัวจะถูกรถชน จนยายต้องเดินหันหลังกลับบ้าน แล้วเดินวนรอบบ้าน จากนั้นเมื่อถึงบ้านแล้วพางูตัวที่จับอยู่เดินวนรอบๆ บ้าน 3 รอบ ก่อนโยนงูเห่าทิ้งที่หน้าบ้านและเมื่องูเห่าหล่นถึงพื้นได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ทำท่าจะฉก แต่ถูกชาวบ้านใช้ไม้ตีจนตาย สำหรับคลิปนี้มีผู้ถ่ายและไลฟ์เฟซบุ๊ก ยาวประมาณ 45 นาที จนเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียลฯ และถูกแชร์จำนวนมาก

 

 

 

ล่าสุด นางประณีต แก้วบังตู อายุ 75 ปี หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า หมอณีต อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 3 บ้านไซตู ราษฎร์พัฒนาซอย 4 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จงชุมพร ผู้เป็นยายที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวได้เล่าให้ฟังว่า

 

 ตนเองมีสามีและลูกชายหญิง 2 คน และลูกๆได้แยกครอบครัวไปประกอบอาชีพกันหมดแล้ว ปัจจุบันตนมีอาชีพทำสวนยางพารา และเป็นหมอพื้นบ้าน ได้รับใบประกอบโรคศิลปะการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จากสำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร ตนรักษาเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ ไซนัส ริดสีดวง และแผลที่ถูกงูกัดเรื้อรัง โดยการพ่นด้วยสมุนไพร ชาวบ้านทั่วไปเขาจะเรียกตนว่าเป็นหมองูประจำหมู่บ้าน คนป่วยที่มารักษาก็มีทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด

 

 


ทั้งนี้ นางประณีต เล่าต่อว่าวันเกิดเหตุตามคลิปวิดีโอที่มีการถ่ายส่งต่อกันนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเดินออกมาหน้าบ้านได้เห็นงูเห่าตัวใหญ่กำลังเลื้อยขึ้นมาบนขอบปูน ด้วยสัญชาติญาณที่เป็นไปเองโดยไม่รู้ตัววิ่งเข้าไปคว้าจับคองูเห่าตัวดังกล่าวด้วยมือเปล่าด้วยมือข้างขวา ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเพราะหมองูเข้าสิงร่าง

 

 


หลังจากตนจับงูเห่าด้วยมือเปล่าแล้วตนจะไม่รู้สึกตัวและไม่รู้เรื่องว่าตนเดินไปที่ไหนอย่างไรบ้าง  ซึ่งจะมารู้อีกทีหลังจากเหตุการณ์จบลงแล้ว ชาวบ้านที่รู้จักกันจะมาเล่าให้ตนฟัง และนำคลิปมาให้ดู ซึ่งปกติแล้วตนเป็นคนกลัวงูมาก แต่ถ้าเจองูเมื่อไรก็จะเกิดอาการหมอเข้าแล้วจับงูในลักษณะนั้นทุกครั้งเป็นไปเองโดยไม่รู้สึกตัวจริงๆ

 

 


นอกจากนี้ นางประณีต ยังเล่าอีกว่า ที่ผ่านมาตนจับงูด้วยมือเปล่ามาแล้ว 55 ตัว เป็นงูเห่า 25 ตัว นอกนั้นจะเป็นงูปะ งูเขียวหางไหม้ และงูอื่นๆ งูทั้งหมดที่ตนจับได้ทั้งหมดจะเลื้อยมาบริเวณบ้านตน และเคยถูกงูเห่าและงูชนิดอื่นๆกัดที่มือขวาและมือซ้ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง แต่ตนไม่แพ้พิษงูไม่มีอาการใดๆ และไม่เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วย จนชาวบ้านเชื่อว่าตนเป็นหมองู

 

 


ในขณะเดียวกันนายวรวุฒิ เชิงไกรยัง อายุ 35 ปี ผู้ถ่ายคลิปไลฟ์สด กล่าวว่า จริงๆ แล้วคนในหมู่บ้านจะมองเป็นเรื่องปกติจนชินตาแล้ว เพราะยายแกจับงูในลักษณะนี้มานานแล้วใครๆ ก็รู้ว่ายายแกเป็นหมองูจึงไม่เป็นห่วงเรื่องงูกัดยาย แต่ที่ชาวบ้านกลัวและออกมาห้อมล้อมแกก็เพื่อจะขวางทาง เพราะยายแกเดินไปบนถนนเรื่อยๆ

 

 

 

 

 

และครั้งนี้ก็เดินไปไกลเกือบครึ่งกิโลเมตรแล้ว จึงกลัวว่าจะถูกรถชนจนค่อยๆเอาไม้ขวางแล้วตะล่อมแกกลับบ้าน ซึ่งเดือนนี้ยายแกจับงูเห่าในลักษณะนี้แล้ว 2 ครั้ง โดยก่อนนี้เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา 1 ตัว  แต่เป็นงูเห่าตัวไม่ใหญ่มากเท่ากับครั้งนี้ ซึ่งคนในหมู่บ้านก็ถ่ายคลิปในวันดังกล่าวไว้เช่นกัน

 

 

ด้าน นายไพริน เหล่านาค อายุ 37 ปี กล่าวว่า ทุกครั้งที่หมอณีตจับงูและจะมีอาการแปลกๆ แบบไม่รู้สึกตัวและพูดจาฟังไม่รู้เรื่องจะต้องเดินผ่านหน้าบ้านตนทุกครั้งเพราะอยู่ใกล้กัน และเป็นทางออกไปสู่ถนนในหมู่บ้าน จนกลายเป็นภาพชินตา และชาวบ้านที่พบเห็นก็จะช่วยกันตะล่อมพาแกกลับมาบ้านมาได้อย่างปลอดภัยเหมือนเดิมทุกครั้ง จึงเป็นเรื่องที่แปลกมาก จนชาวบ้านเชื่อและยกให้ยายเป็นหมองูประจำหมู่บ้านไปแล้ว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;