พบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

พบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

Publish 2019-07-30 10:08:55


มีเหตุการณ์มากมายในช่วงนี้ที่มีข่าวว่าสัตว์ทะเลล้มตายกันเต็มไปหมด ซึ่งล่าสุดได้พบซากเต่าตนุขนาดใหญ่ ตายอีกตัว บริเวณหาดไม้ขาว แถวสนามบิน จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการตาย โดยที่เจ้าหน้าที่เองก็ต่างเร่งหาสาเหตุว่าเกิดอะไร เมื่อวันที่ 28 ก.ค. เฟชบุ๊ก “Andaman Fiying Tiger” ได้ออกมาเปิดเผยภาพข้อมูลหลังพบซากเต่าตนุ ตัวใหญ่ เพศเมีย ขนาดความยาวของตัว 69 เซติเมตรขนาดความกว้างของตัว 64 เซนติเมตร บริเวณหาดไม้ขาว แถวสนามบิน จังหวัดภูเก็ตพบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

ได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "ที่จุดชมวิวหัวสนามบินหาดไม้ขาวพบเต่าจากไปอีกตัวครับเป็นเต่าหญ่าตัวใหญ่เพศเมียขนาดความยาวของตัว69ซม. ขนาดความกว้างของตัว 64ซม.ยังไม่ทราบสาเหตุการตายทางเจ้าหน้าที่ฝ่าย วิชาการกำลังตรวจสอบเพื่อหาเหตุการตายของเต่าครับ"

ซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

.

พบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ทั้งนี้ เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่มาทำการจดบันทึกตรวจดูซาก และยังไม่ทราบสาเหตุการตาย ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิชาการกำลังตรวจสอบเพื่อหาเหตุการตายต่อไป

เต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

.

พบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่ บนหาดไม้ขาว

อย่าไรก็ตาม ลักษณะทั่วไปของเต่าตนุนั้น จะมีงอยปากค่อนข้างทู่เมื่อเปรียบเทียบกับเต่ากระ มีรอยหยักขนาดเล็กอยู่บนริมฝีปากทั้งบนและล่าง โตเต็มที่ยาว 120 ซม. หนัก 150 กก. ถิ่นอาศัยและการแพร่กระจาย

พบซากเต่าตะนุขนาดใหญ่

พบในเขตร้อนและกึ่งร้อน ตามแนวชายฝั่ง แหล่งหญ้าทะเลและเกาะ ประเทศไทยพบการแพร่กระจายในธรรมชาติ ทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทยและฝั่งทะเลอันดามัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวโพสต์เต่าแก่ตัวใหญ่ มาให้โชคถึงบ้าน
-แห่ส่อง เลขเด็ดเต่าเผือก เห็นชัด 2 ตัวตรง
-หนุ่มเจอเต่ายักษ์ นอนอยู่กลางถนน รีบวิ่งไปหงายท้องดูเลขเด็ด
-ชาวบ้านแน่นเกาะคำชะโนด กราบไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธ เจอเต่ามงคลให้โชค

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์