อัพเดทคืบหน้า มิจฉาชีพแชตลวงอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์ และลูกสาวบิ๊กแดง หลอกโอนเงินล้าน

อัพเดทคืบหน้า มิจฉาชีพแชตลวงอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์ และลูกสาวบิ๊กแดง หลอกโอนเงินล้าน

Publish 2019-07-30 11:53:43


จากกรณีเฟซบุ๊กเพจบิ๊กเกรียน ได้เผยแพร่เรื่องราว ระบุว่า เปิดพฤติกรรม​ สาวอ้างตัวเป็นหม่อมราชวงศ์​ และอ้างเป็นลูกสาว พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผบ.ทบ.​ ใช้ภาพสาวหน้าตาดี​สร้างเฟซบุ๊ก ทักตีสนิท​ก่อนแนะนำ​ตัว​เป็นคนสำคัญ​ โดยมีผู้เสียหายหลายคน สูญเงินหลักล้าน​ หลักแสน​

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องสาวอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์​ ปลอมเฟซบุ๊กหลอกคนดัง นักธุรกิจโดนไป 2 ล้านบาท 

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจบิ๊กเกรียน ได้รายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งได้มีพฤติกรรมต้มตุ๋น หลอกลวงเอาเงินจากคนอื่น โดยแอบอ้างว่าเป็นหม่อมราชวงศ์ และเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ และได้หลอกลวงสูบเงินจากเหยื่อหลายราย มีทั้งคนดังในวงการบันเทิง​ ศิลปิน นักร้อง​ นักธุรกิจและนักกีฬา 

 

มีใจความระบุว่า #สาวกะโหลกกะลา(ตอนแรก)#อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์#ตุ๋นลวงรักสูบเงินคนดัง เพจบิ๊กเกรียน​ เตรียมเปิดโปงกระชากหน้ากากสาวจอมต้มตุ๋น​ พฤติกรรมแสบกว่า​ ใบปอไม่ตรงปก​ หลายเท่า​ สาวรายนี้​ ตั้งใจมาหลอก​ ยึดเป็นอาชีพ​ สร้างเฟซบุ๊ก​ ปลอมใช้ภาพลูกสาวบิ๊กนายทหาร​ อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์​ หลอกลวงสูบเงิน​เหยื่อ​ คนดัง​ ในวงการศิลปิน​ นักร้อง​ นักธุรกิจและนักกีฬา

 

นอกจากนี้เพจบิ๊กเกรียน​ ตามพฤติกรรม​ และรวบรวมหลักฐาน​ จนเชื่อว่า​ หญิงสาวรายนี้เป็น 18​ มงกุฏ​ อ้างเป็นเชื้อพระวงค์​ ลูกสาวนายทหาร​ แท้จริงเป็นแค่ผู้หญิงกะโหลกกะลา​ หาเงินจากการหลอกลวงผู้ชายที่มีชื่อเสียง​ เป็นคนดัง​ เพราะจะไม่กล้าแจ้งความ​ กลัวอับอายขายหน้า​ ทำให้สาวกะโหลกกะลาคนนี้​ โลดแล่นหลอกลวง​ คนดังไปเรื่อยๆ​ ล่าสุดนักธุรกิจคนดังโดนไป​ 2​ ล้าน​ นักร้องดังโดนไป​ เกือบ 2 แสน​ แต่ไหวตัวทัน​ และนักกีฬา​ เตรียมจัดงานแต่ง​ เชิญคนใหญ่คนโต​ มาเป็นประธาน​ แต่หนีวิวาห์​ เชิดเงินไปเกือบล้านบาท มีผู้เสียหาย​ ที่ยังไม่ทราบว่าถูกใช้ภาพและชื่อไปแอบอ้างหลอกลวงหลายคน​ ติดตามเรื่องนี้กับเพจบิ๊กเกรียน


อ่านข่าว : กล้ามากจริงๆ!!! เพจดังแฉสาวอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์​-ลูก "บิ๊กแดง" ปลอมเฟซบุ๊กลวงนักธุรกิจ หลอกวิวาห์หอบ 2 ล้านหนีล่าสุดทางด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีมีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นญาติบุคคลสำคัญ หรือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ใช้โซเชียลมีเดียปลอมเฟซบุ๊ก หรือไลน์หลอกหลวงให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจนสูญเสียทรัพย์ ปรากฎเป็นคดีความ และตำรวจได้สืบสวนนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ปรากฎให้เห็นเป็นตัวอย่างอยู่เสมอ พฤติกรรมของมิจฉาชีพมักจะนำภาพบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาพที่สื่อมวลชนทั่วไปใช้ประกอบการเสนอข่าวมาเป็นรูปโปรไฟล์ปลอม

 

 

 

มีการแอบอ้างเป็นบุตรสาวของผู้บัญชาการทหารบกหลอกลวงอีกรายหนึ่งนั้น หากผู้ใดได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ขอให้รีบเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมยืนยัน ผู้บัญชาการทหารบก ไม่มีการใช้โซเชียลมีเดียแบบสาธารณะ ไม่มีเฟซบุ๊ก มีเพียงการใช้ line เพื่อการสั่งงานทีมงานเท่านั้น จึงฝากเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง และอย่าหลงเชื่อว่าบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือผู้ที่ดำรงตำแหน่งสำคัญของทางราชการจะใช้การติดต่อทางโซเชียลมีเดียกับท่านเป็นการเฉพาะ หากมิได้มีการรู้จักเป็นการส่วนตัวมาก่อน

 

 

ขณะที่เพจบิ๊กเกรียน​ ระบุว่า ได้รับการติดต่อจากผู้เสียหาย​ ยอมออกมาแสดงตัว และได้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดแล้ว แต่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน​ คาดว่า​ เมื่อพนักงานสอบสวนเห็นหลักฐานจะนำมาประกอบสำนวน และเสนอศาลอนุมัติ​ขอหมายจับต่อไป

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บิ๊กเกรียน​ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน