เพื่อนบิ๊กไบค์ไม่พอใจ หนุ่มโพสต์ขายหมวกกันน็อคติดศีรษะ โน้ต ภัทร์นฤณ ต้นเรื่องขอโทษยกใหญ่

เพื่อนบิ๊กไบค์ไม่พอใจ หนุ่มโพสต์ขายหมวกกันน็อคติดศีรษะ โน้ต ภัทร์นฤณ ต้นเรื่องขอโทษยกใหญ่

Publish 2019-07-30 16:24:01


จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนราวสะพานจักรยานยนต์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น S1000RR สีเหลือง-ดำ หมายเลขทะเบียน ฬบท 9 กรุงเทพมหานคร ล้มตะแคงอยู่ บนสะพานข้ามแยก ห่างออกไประมาณ 30 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย สภาพไม่มีศรีษะ นอนคว่ำเลือดไหลเต็มพื้น โดยสวมใส่ เสื้อยืดสีขาวแขนยาว กางเกงยีนส์สีดำ กระทั่งตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต พบว่าเป็นบุตรชายคนเล็กของ นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร ผู้บริหารค่ายเพลง บริษัท รถไฟดนตรีจำกัด และยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนักแสดงสาวคือนางสาวปรีชญา พงษ์ธนานิกร หรือ ไอซ์ ปรีชญา ด้วย

 

 

อ่านข่าว - ขอแสดงความเสียใจ!!ลูกชายผู้บริหารค่ายเพลงดังซิ่งบิ๊กไบค์ เสียหลักล้มสะพานข้ามแยกคลองตัน ศีรษะขาดติดหมวกกันน็อค พบเป็นญาติใกล้ชิด"ไอซ์ ปรีชญา"

 

 


ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด นาทีที่ โน้ต ภัทร์นฤน ผู้เสียชีวิตขี่มาตามถนน ซึ่งเห็นได้ว่า บิดมาค่อนข้างเร็ว โดยทางเพจได้อธิบายราสยละเอียดเพิ่มเติมเอาไว้ว่า "#บิ๊กเกรียนเปิดภาพ #ก่อนวินาทีเกิดเหตุ #คนขี่บิ๊กไบค์คอขาด

 


อ่านข่าว -  กล้องวงจรปิดเผยนาที "โน้ต" ลูกชายเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง ซิ่งบิ๊กไบค์ชนสะพาน 
 แต่แล้วก็กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นเมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งลงเรื่องราว ระบุว่า “#คืนนี้มีหมวกSHOEIเต็มใบมือ2เช้านะครับ หมวกมือเดียว ใช้งานน้อย เจ้าของดูแลดี เจ้าของรักมาก สภาพน้องมือ1 (เบิกใหม่2x,xxx) ผมแบ่งให้ราคาถูกๆหลักพัน สด-ผ่อน inboxมาสอบถามรายละเอียดได้นะครับ #สนใจinboxใจร้อนโทร #หมวกมือ2สภาพสวยไร้รอยเจ้าของรักมากครับ” 

 

 

โดยมีการใช้ภาพหมวกกันน็อกที่นายโน้ตสวมในวันที่เสียชีวิต ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้อย่างหนัก และสร้างความไม่พอใจให้กับญาติและคนรู้จักของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก

 

 


ด้าน ภู เพื่อนของโน้ตที่ได้มาร่วมงานศพของเพื่อนกล่าวด้วยความไม่พอใจว่า  ทำไมถึงเอาเรื่องความเป็นความตายของคนอื่นมาเล่น ทำเป็นขำขัน ญาติและเพื่อนไม่สนุกด้วย ทำแบบนี้เหมือนล้อเลียนคนตาย และเพื่อนบิ๊กไบค์ก็มีการส่งข้อความหลังไมค์ไปหาหนุ่มคนดังกล่าวถึงขั้นขู่จะกระทืบ จนหนุ่มคนนั้นได้ไปแจ้งความเอาไว้ ตนไม่กลัวเรื่องแจ้งความ คุณทำกับคนตายแบบนี้ ญาติคนตายก็เอาผิดคุณได้เหมือนกัน จนทำให้เจ้าของเฟซบุ๊กลบโพสต์ และขอโทษเพื่อนของโน้ต "เราเสียใจแทนญาติของผู้เสียชีวิต ที่โดนเอาลูกของเขามาล้อเลียน เหมือนเขาอยากจะโพสต์เอาสนุก เพราะผู้เสียชีวิตก็เป็นคนที่น้อง ๆ รักด้วย"

 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ตนเองไม่ตั้งใจลบหลู่หรือล้อเลียนผู้ตาย เป็นการกระทำที่ไม่ได้คิดก่อนโพสต์ และยอมรับผิดที่นำภาพของผู้ตายไปคอมเม้นต์ ส่วนตัวอยากจะฝากขอโทษครอบครัวและเพื่อนของผู้เสียชีวิต ซึ่งโพสต์ดังกล่าวไม่มีเจตนาที่จะอ้างว่ามีการขายหมวกของผู้ตาย ตนเองพร้อมที่จะออกมาขอโทษไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม 

"ที่ผมโพสต์ เพราะผมไม่คิดให้ดี อยากจะฝากขอโทษพี่ ๆ ในกลุ่มที่ไม่พอใจ"

 


อย่างไรก็ตามทาง BMW ได้มีการเรียกคืนบิ๊กไบค์รุ่น S100RR รุ่นเดียวกับของโน้ต เนื่องจากรถมีปัญหา คือ ก้านสูบที่เชื่อมกับเพลา ข้อเหวี่ยงอาจหลุดออกเองหากขับขี่ด้วยความเร็วสูง, เครื่องยนต์ล้มเหลวฉับพลัน, น้ำมันรั่วจากความบกพร่องระหว่างการผลิต

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน