คุณแม่ลูกหนึ่งคิดหนัก คนรักเก่าทิ้งไปตอนท้อง

คุณแม่ลูกหนึ่งคิดหนัก คนรักเก่าทิ้งไปตอนท้อง

Publish 2019-07-30 18:17:31


เรียกได้ว่าพากันอึ้งกันทั้งโลกออนไลน์ เมื่อมีแฟนรายการวิทยุรายหนึ่ง โทรเข้ามาเพื่อขอคำปรึกษาจากดีเจชื่อดังอย่าง ดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ ซึ่งเธอเล่าว่า "ปีที่แล้วเกือบ 2 ปีรู้จักกับผู้ชายคนนึงมา คือก่อนหน้านี้เป็นเพื่อนกันปีกว่าๆแล้วก็มีความสัมพันธ์กัน ประมาณ 6 เดือนที่คบกันเป็นแฟนนะคะ ก็มีอะไรกันช่วง 6 เดือนหลังเราเพิ่งรู้ว่าเราท้อง แจ็คพ็อตคือเราก็เพิ่งรู้ว่าเขาก็แต่งงานมีครอบครัวแล้ว คือเขาไม่ได้บอกเราเลย คือต้องบอกว่าสมัยมัธยมเป็นเพื่อนกันมาแล้วเราก็ไม่ได้บอกใครว่าเราคบกัน ตอนที่เราคบกันเราก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน คือเขาก็อยู่ต่างจังหวัดแต่ก็ไปๆมาๆ พรบบอกว่าเราท้องเขาก็บอกว่าเขามีครอบครัวอยู่แล้วนะ แต่ว่าเขากำลังจะเลิกกับแฟนซึ่งตอนแรกเราก็ไม่เชื่อ ก็เลยบอกเขาไปว่าถ้าเลิกจริงๆ ก็เคลียร์กันให้จบ แล้วค่อยมาว่ากันว่าชีวิตเราจะเอายังไงต่อ หลังจากนั้นเขาก็หายไปประมาณอาทิตย์นึง แล้วหลังจากนั้นอีกก็มีผู้หญิงคนนึงติดต่อมา บอกว่าเป็นภรรยาของเขาและอยากจะขอเจอหน่อยได้ไหม 

 

 

ตอนนั้นเรามั่นใจว่าเราไม่ผิด เพราะเราไม่ได้ตั้งใจจะแย่งสามีใคร เราก็เลยไปเจอกับเขา เขาก็พูดตรงๆว่าเขาไม่ใช่คนไทยนะ เขามีพันธะผูกพันกับแฟนเราเพราะว่าเขามีลูกด้วยกัน ขอร้องช่วยพูดกับแฟนหน่อยได้ไหมว่าอยากเลิกกับเขาได้ไหม แต่ว่ายอมให้มีเรา แต่ว่าผู้ชายกำลังจะเลิกกับทางฝ่ายภรรยาเพื่อที่จะมาคบกับเราแต่ติดที่ว่าเขามีลูกด้วยกันและลูกต้องเข้าโรงเรียนไม่ถ้าไม่มีพ่อมันไม่ได้ 

 

 

เราก็เลยกลับไปคุยกับแฟนว่าไม่เลิกกับเขาได้ไหมส่วนกับเราก็ค่อยดูแลลูกเราอีกทีนึง เขาก็เลยยื่นข้อเสนอมาว่างั้นอยู่ด้วยกัน 3 คนเลยได้ไหมล่ะ ไปครอบครัว 3 คนเพราะว่าฝ่ายหญิงเขายอม ตอนนั้นเราท้องเราก็เลยไม่รู้ว่าจะเดินต่อยังไงก็เลยลองดูสักตั้งอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่มันเริ่มไม่ไหวเพราะว่ามันมีเรื่องบนเตียงเข้ามาเกี่ยวข้องเขาอยากให้เรานอนด้วยกัน 3 คนจนมาถึงจุดพีคเรารู้สึกว่ามันไม่ไหว 

 

 

 

เราก็เลยกลับมาทบคิดทบทวนดูว่าเรากำลังทำอะไรอยู่เสร็จแล้วเราก็เลยตัดสินใจกับตัวเองว่าเราไม่ไหวแล้วเราก็เลยพูดกับเขาว่าเราอยู่ตรงนี้ดีกว่าไหมแล้วเรื่องของพ่อคนก็ค่อยมารับผิดชอบแต่สำหรับเราเรารู้สึกว่าเราไปต่อไม่ไหวแล้วเขาก็บอกว่าจบได้นะแต่ต้องไปเอาเด็กออก แล้วหลังจากนั้นเขาก็ไม่ติดต่อมาเลย สับสนแล้วค่ะจะบอกครอบครัวก็ไม่ได้เพราะว่าที่บ้านรับไม่ได้แน่นอน เราเลือกที่จะปิดบังครอบครัวค่ะ 4-5 เดือนท้องแล้วไม่ออก แต่พอเริ่มเข้าเดือนที่ 7 เราบอกที่บ้านว่าจะไปทำงานต่างจังหวัดแต่เราไม่เอาลูกออก เราเลือกที่จะเก็บลูกไว้ 

 

 

 

มันหนักมากเลยนะพี่ แต่ในระหว่างที่เราท้องก็มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต ช่วยเหลือเราทุกอย่างรับได้ว่าเราท้องพร้อมที่จะรับผิดชอบ แต่ว่าเราไม่ได้บอกที่บ้านว่าเราท้อง พอเราคลอดแล้วก็โกหกที่บ้านว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกเราเป็นลูกของพี่สาวพี่สาวอยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งพี่เราก็จะรู้ตลอดเพราะเราปรึกษาเขาตลอด ซึ่งเราก็เลี้ยงลูกมาใช้ชีวิตตามปกติจนลูกขวบกว่าแล้ว 

 

 และแล้วเราก็ได้มาเจอเขากับครอบครัว เหตุการณ์นี้คือเราไปทานข้าวกันแล้วเขาก็มาทานข้าวร้านเดียวกับเรา แล้วเขาก็เข้ามาหาเราแล้วก็ถามว่าเลยว่าเด็กคนนี้เป็นลูกเขาใช่ไหม เราก็เลยบอกว่าไม่ใช่เป็นลูกเรากับแฟนใหม่แล้ว หลังจากนั้นเขาก็ไม่ติดต่อเรากลับมาเลย แต่เขาพยายามสืบหาข้อมูลเราจนรู้ว่าเราโกหกที่บ้าน

 

 

 


แล้วก็ไปบอกกับที่บ้านซึ่งที่บ้านจะกดมากกว่าจริงๆแล้วเด็กที่เราเลี้ยงไม่ใช่ลูกพี่สาวแต่เป็นลูกของเรา แล้วเขาก็มาเรียกร้องขอดูแลลูกรับหน้าที่เป็นพ่อ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะทำยังไงต่อใจนึงก็สงสารลูก จะบอกลูกว่ายังไงดีจะให้เขารับหน้าที่เป็นพ่อ หรือว่าจะให้เขาหายไปเลยเขาก็คงไม่หายเพราะเขาก็มาตามแต่เราตลอด ซึ่งคนที่เป็นแฟนใหม่ของเรา เขาก็มีน้อยใจบ้าง เขาก็แอบสงสัยว่าทำไมคนนี้ต้องมาตามรังควานตลอด

 

 

ซึ่งเราจะบอกว่าเราออกมาจากตรงนั้นได้แล้วว่าต้องการอะไรจากเราอีก เราก็เลยสงสัยว่าคนแบบนี้เขาจะกลับตัวได้จริงๆหรอแม้แต่ลูกเขาก็ยังสั่งให้ลูกเขาไปทำแท้ง จะให้โอกาสเขาได้ทำหน้าที่พ่อดีไหมคะส่วนแฟนใหม่รอเขาบอกว่าแล้วแต่เรานะคะเขาขอแค่ว่าอย่ามาวุ่นวายกับเราก็พอ แต่ในวันที่เราลำบากมันไม่มีใครนอกจากเขา ตอนนี้ความรู้สึกเราอ่ะเรารู้สึกว่าเขาไม่ได้ต้องการแค่นั้นเขาพยายามทำให้เรากับแฟนเราทะเลาะกัน เคยขอเจอลูกแต่ก็ไม่เคยคุยกับลูกไม่เคยทำรู้ว่าลูกกินนมอะไร คือถามแต่เราว่าเป็นยังไงบ้าง"

 

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นทาง สามดีเจจึงทั้งให้กำลังใจและแนะนำว่าผู้ชายแบบนี้ไม่คู่ควรกับเธออีกต่อไปแล้ว เพราะถ้าเขาต้องการที่จะรับผิดชอบจริง เขาต้องไม่บอกให้เราเอาลูกออก ซึ่งสิ่งที่เขาต้องการจริงๆ คือไม่อยากให้เรามีความสุข ฉะนั้นสิ่งที่บอกกับคุณแม่คนเก่งคนนี้ได้คือ กุมมือแฟนใหม่เอาไว้ให้แน่นๆ และก้าวข้ามผ่านอุปสรรคอย่างแฟนเก่าสุดเลวคนนี้ไปให้ได้ ในขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจสาวลูกอ่อนคนนี้ขอให้เข้มแข็งและสู้ๆ ต่อไป

 

 

 

ขอบคุณรายการ พุธทอล์คพุธโทรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน