สาวหูไม่ได้ยิน เพราะตอนท้องแม่จะเอาเธอออก กัดฟันสู้สอบติดจุฬาฯหาเงินค่าเทอมเอง

สาวหูไม่ได้ยิน เพราะตอนท้องแม่จะเอาเธอออก กัดฟันสู้สอบติดจุฬาฯหาเงินค่าเทอมเอง

Publish 2019-07-31 16:44:34


เรื่องราวของสาวน้อยมหัศจรรย์วัย 22 ปี ที่เธอต้องสู้ชีวิตทั้งๆที่มีความผิดปกติทางร่างกาย หูของเธอไม่ได้ยินเพราะตอนที่ท้องเธอแม่ของเธอเคยฉีดยาเพื่อจะขับเธอออก ทว่าเธอก็มีชีวิตรอดมาจนเติบโตท่ามกลางการเลี้ยงดูของปู่กับย่าและไม่เคยเจอหน้าแม่เลยสักครั้ง

 
 

เธอมีชื่อว่า เฌอ ภาณิชนันท์ เมื่อตอน 5 ขวบเธอเป็นคางทูมทำให้หูดับไปหนึ่งข้างรวมถึงมีภาวะโรคประสาทหูเสื่อม การได้ยินจะลงลงเรื่อยๆทุกปี และเมื่ออายุได้ 21 ปีหูของเธอก็ดับสนิท จนเธอได้รับความช่วยเหลือจากพี่หมอและทีมโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น  ขอทุนจากเดนมาร์กเพื่อให้เธอได้ผ่าตัดเป็นเงินกว่า 850,000 บาทเธอจึงกลับมาได้ยินอีกครั้ง แต่ก็ต้องฝึกพูดใหม่

 

 และอีกสาเหตุที่ทำให้ประสาทหูเธอเสื่อมนั่นเป็นเพราะว่าตอนที่ตั้งท้องแม่ของเธอพยายามฉีดยาขับเธอออก แต่เธอก็มีชีวิตรอดและเติบโตมากับปู่และย่าอย่างมีความสุข

 

 

เธอสามารถสอบติดสาขาสื่อการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ และเรียนมาแล้วถึงสามปีก่อนที่จะหยุดไปรักษาตัว ก่อนที่จะสอบติด คณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้

 

 

 

ตอนนี้เธอต้องหาค่าเทอมด้วยตัวเองเทอมละ 21,000 บาทและค่าแบตเตอรี่สำหรับการได้ยินในราคา 5,000 บาทต่อเดือน เธอหาเงินด้วยตัวเองและเปิดร้านค้าออนไลน์ขายขนมปังเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง

 

 

 

ขอบคุณ Sanook

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์