น้องไนซ์ นร.หญิง ม.4 สิ้นลมสงบแล้ว

น้องไนซ์ นร.หญิง ม.4 สิ้นลมสงบแล้ว

Publish 2019-08-01 15:22:25


จากที่มีการแชร์ข้อมูลของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3 และฐานะครอบครัวยากจน ทำให้ประสบปัญหาเรื่องของค่าใช้จ่ายและการเดินทางไปรักษาตัว ซึ่งทาง ผอ.โรงเรียนสบเมยวิทยาคม พร้อมกับคณะครู จึงได้โพสต์ข้อความในในเพจ “โรงเรียนสบเมยวิทยาคม”เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวของเด็กนักเรียนที่ป่วย
กระทั่ง นายสุทัศน์ เอี่ยมแสง ผอ.โรงเรียนสบเมยวิทยาคม ได้เปิดเผยว่า เรื่องที่มีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเด็กนักเรียนที่ป่วยนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4/4 ชื่อ น.ส. วรรณรัตน์  ธรรมพงษ์สากุล  หรือ น้องไนซ์ อายุ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในที่หอพักในโรงเรียน ช่วงประมาณเดือนธ.ค.ปี61 ที่ผ่านมา

 

 

เริ่มมีอาการป่วยและเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย  จากนั้นได้ถูกส่งตัวไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลนครพิงค์ กระทั่งเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ทางแพทย์โรงพยาบาลสบเมย   ก็ได้ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 22 เซนติเมตร จึงได้ส่งตัวโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็พบว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เมื่อทางโรงพยาบาลได้ตรวจร่างกายและดูแลจนอาการดีขึ้น  จึงได้เดินทางกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสบเมย
 

 

 และต้องรีบรักษาตัว ทางโรงพยาบาลสบเมย ได้วางแผนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 11 ก.ค. นี้ แต่ทางครอบครัวก็เริ่มถอดใจ เพราะไม่มีค่าเดินทางไปรักษา เนื่องจากฐานะที่บ้านยากจน คาดว่าจะให้เด็กรักษาไปตามอาการ เมื่อทราบเรื่องทางคณะครู เห็นว่าน้องไนซ์ เป็นเด็กเรียนดี นิสัยดี เป็นเด็กชอบทำกิจกรรม 

 

อ่านข่าว - ครูน้องไนซ์ซึ้งใจชาวโซเชียลแห่ช่วยลูกศิษย์ 

 

 

ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการ แชร์ภาพและโพสต์แสดงความเสียใจ จากการจากไปของน้องไนซ์ ที่ได้สู้กับโรคมะเร็ง ระยะที่ 3 โดย นายณฑวรรษ นนท์ศรี อาจารย์ที่ดูแลน้องไนซ์อย่างใกล้ชิด เปิดเผยว่า ขณะนี้น้องไนซ์เสียชีวิตแล้ว กำลังทำเรื่องนำร่างไร้วิญญาณของน้องออกจากโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ณ โบสถ์คริสต์จักรบ้านแพะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  ซึ่ง น้องไนซ์ได้สิ้นลมหายใจเมื่อเวลาประมาณ 08.05 น.วันนี้

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;