เด็กชาย 7 ขวบปวดฟันหนัก หมอผ่าดูพบฟันงอกอัดแน่นกว่า 526 ซี่

เด็กชาย 7 ขวบปวดฟันหนัก หมอผ่าดูพบฟันงอกอัดแน่นกว่า 526 ซี่

Publish 2019-08-01 15:41:27


ข่าวแปลกช็อกวงการทันตแพทย์ เมื่อเด็กชายวัย 7 ขวบรายหนึ่งมาพบหมอฟันด้วยอาการปวดฟันอย่างรุนแรงและมีแก้มบวมตุ่ย เมื่อหมอฟันตรวจดูจึงได้พบความผิดปกติ สุดท้ายถึงกับตะลึงเพราะสาเหตุเกิดจากเด็กชายมีฟันงอกอัดแน่นกันอยู่ในปากกว่า 526 ซึ่

 เด็กชาย 7 ขวบปวดฟันหนัก หมอผ่าดูพบฟันงอกอัดแน่นกว่า 526 ซี่

 

สำนักข่าวต่างประเทศทั้ง dailymail และ news.sky รายงานข่าวชวนตะลึง เมื่อเด็กชายชาวอินเดียวัย 7 ขวบจากเมืองเจนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียถูกพามาพบกับหมอฟันเพื่อรักษาอาการปวดฟันอย่างรุนแรงและมีอาการบวมปูดที่ใบหน้า หมอจึงตัดสินใจส่งตัวเข้าผ่าตัดทันที

 

เด็กชาย 7 ขวบปวดฟันหนัก

 เนื่องจากหมอฟันพบความผิดปกติในปากของเด็กชายอย่างรวดเร็ว พวกเขาพบโครงสร้างแข็ง ๆ อยู่ภายในก้อนเนื้องอกบริเวณกรามของเด็กชาย ผลการสแกนเผยให้เห็นก้อนเนื้องอกที่กรามของเด็กชาย

พวกเขาจึงทำการผ่าเอาก้อนเนื้อนั้นออก และต้องตะลึงหนักกว่าเดิมเพราะหลังตรวจสอบเนื้อก้อนนั้นเมื่อผ่าดูพบกลุ่มฟันหลายร้อยซี่กระจุกตัวอยู่ในบริเวณเดียวกัน เมื่อนำออกมาเรียงแล้วนับก็พบฟันกว่า 526 ซี่

 

 หมอผ่าดูพบฟันงอกอัดแน่นกว่า 526 ซี่

 

ฟันซี่เล็ก ๆ ที่เป็นฟันเกินเหล่านี้ มีขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 0.1 - 15 มิลลิเมตร ซึ่งหมอต่างยืนยันว่าไม่เคยพบเห็นฟันงอกเยอะขนาดนี้มาก่อน

 

 

 

ตามรายงานระบุว่าเด็กชายคนนี้เริ่มมีอาการบวมที่กรามล่างด้านขวามาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ แต่เขาไม่สามารถทนนั่งนิ่ง ๆ รอให้ทันตแพทย์ตรวจฟันได้ ครอบครัวจึงต้องพาเขากลับบ้าน และไม่ได้พามาตรวจฟันอีกจนกระทั่งเด็กชายอายุ 7 ขวบ จึงพาลูกมายังวิทยาลัยทันตกรรมและโรงพยาบาลสาวีธาจนได้พบกับสาเหตุชวนตะลึงนี้

 

เด็กชาย 7 ขวบ หมอผ่าดูพบฟันงอกอัดแน่นกว่า 526 ซี่

 

ขอบคุณ dailymail และ news.sky

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนูน้อย 3 ขวบ ฟันผุทั้งปาก จนตาปิดไปข้าง
-ฟันคุดถ้าไม่ผ่ายิ่งทำให้เกิดอาการอักเสบตามมา
-หมอเอา หัวกรอฟัน ออกจากเหงือกสาวมุกดาหาร เรียบร้อยแล้ว
-ทัตนแพทย์ญี่ปุ่นแนะ เคล็ดลับป้องกันฟันผุ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์