เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

Publish 2019-08-01 16:01:34


จากกรณีเฟซบุ๊ก Max Udomsak  ได้เล่าเรื่องราว ในวันที่ออกไปซื้อโจ๊ก แถวซอยหมอเหล๊ง ดินแดง และได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "โจ๊กหมูใส่ไข่ 25บาท ไม่ใส่ 20 บาทอร่อยครับ ราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ 78 ปี ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -ผู้คนเเห่อุดหนุน โจ๊กคุณตา จากเมื่อก่อนบางวัน ขายได้เเค่ถ้วยเดียวคุณตาขายโจ๊ก

 

วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัยบ้านที่ไฟไหม้แล้วเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน แล้วลุงจะไปอยู่ไหนตังแกก็ไม่ค่อยจะมี วันๆขายหมดได้กำไล 2-3ร้อยบาทต่อวัน 

 

เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

วันนึงเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว มีวันนึงผมไปซื้อลุงบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว เมื่อวานผมไปอุดหนุนแก แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คนแต่ตายไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตายตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ไม่ยอมแพ้ แกอยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ก็ไม่มี ใครเอาแกไปแกบอกมีคนมาดูแกแล้วแต่ก็ไม่มีใครเช้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถวซ.หมอเหลง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ตี 3 ยันสายๆนะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็น ห่วงใยคุณตา พร้อมยินดีไปช่วยอุดหนุน ขอให้คุณตาสุขภาพแข็งแรง บางคนก็บอกด้วยว่า ไปทานประจำทุกวัน คุณตาให้เยอะ อร่อย และรสชาติดี เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ทำให้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคในชีวิต 

 

 

 

 

  

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ค. 2562 คุณ Max Udomsak ได้โพสต์อีกครั้งว่าขณะนี้โจ๊กของคุณตามีชาวเน็ตแห่อุดหนุนจนหมดอย่างรวดเร็ว ทำคุณตายิ้มแย้มมีความสุข

 

เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

มาไม่ทันครับหมดแล้วว55555 วันนี้หมดเร็วมากกกก ขอบคุณที่มาอุดหนุนลุงนะครับ 
#โจ๊กลุง
#เซเว่นKJS

 

 

ที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก พี ท.  ได้โพสต์รูปภาพที่พักของคุณตา มีลักษณะเป็นเพิงเก่าๆมีผ้าใบคลุมเป็นผนังและหลังคา และมีรถเข็นโจ๊กของคุณตาจอดอยู่

 

เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

เปิดที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

คุณ พี ท. ระบุ ตรงนี้ คือที่ ณ ปัจจุบันที่ลุงอยู่นะครับ. ลุงบอกว่าไปหาหมอเสร็จได้บัตรมาเเล้วจะไปเบิกเงินที่ทุกคนบริจาค. เเกจะไปเช่าห้องอยู่น้ะครับ. สำหรับที่อยู่ใหม่ลุงเเกไปถามไว้นานเเล้วครับ. เเต่ยังไม่มีตังเข้าไปอยู่. ก่อนนหน้าที่พวกผมจะโพสต์ครับ สบายใจได้น้ะครับทุกคนที่บริจาคเงินมาช่วยคุณลุงครับ. ผมขอให้ผลบุญที่ทุกท่านตั้งใจทำเพื่อลุง. ขอให้ผลบุญนี้ส่งให้ทุกท่านมีเเต่ความสุจความเจริญ นะครับ สาธุ

 

เปิดสภาพที่อยู่ของคุณตาขายโจ๊ก

 

และยังบอกด้วยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ส.น. ดินแดงได้เข้าช่วยเหลือคุณตา เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังคุยกับตายุว่าจะพาตาไปบ้านพักคนชราแต่ตาไม่ประสงค์ที่จะไป
 

บ้านคุณตาขายโจ๊ก มีเพียงผ้าใบและเพิงเก่าๆ

 

ขอบคุณ Max Udomsak และ พี ท.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน