ชาวโซเชียลส่งน้ำใจ ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78

ชาวโซเชียลส่งน้ำใจ ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78

Publish 2019-08-01 17:03:25


จากกรณีที่ชาวเน็ตพูดถึงเป็นอย่างมากกับเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งที่สู้ชีวิตไม่คิดย่อท้อ ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Ake Srisuwan ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า "โจ๊กหมูใส่ไข่ 25 บาท ไม่ใส่ 20 บาท อร่อยครับ ราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ 78 ปี ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัย บ้านที่ไฟไหม้แล้วเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆ ไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน 

 

 


แล้วลุงจะไปอยู่ไหนตังค์แกก็ไม่ค่อยจะมี วันๆ ขายหมดได้กำไร 2-3 ร้อยบาทต่อวัน วันนึงเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว มีวันนึงผมไปซื้อลุงบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว เมื่อวานผมไปอุดหนุนแก แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คนแต่ตายไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตายตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ไม่ยอมแพ้

 

 

 

แกอยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ก็ไม่มี ใครเอาแกไป แกบอกมีคนมาดูแกแล้วแต่ก็ไม่มีใครเช้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถว ซ.หมอเหล๋ง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ตี 3 ยันสายๆนะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ"

 

 

 

ขายโจ๊กล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าความคืบหน้าของคุณลุงให้ฟังอีกครั้งว่า "อัพเดทเรื่องของลุงครับ ตอนนี้ผมได้เลขบัญชีของคุณลุงมาเเล้วครับ สำหรับคนที่จะช่วยคุณลุง โอนมาในเลขบัญชีของคุณลุงเลยนะครับ ลุงเเกจะได้มีห้องใหม่ครับ เเละลุงจะนำเงินที่ทุกท่านบริจาคให้คุณลุง เเกจะนำเงินไปโรงพยาบาล เเละ เเกจะนำเงินไปอยู่ห้องใหม่ครับ 

 

ชาวโซเชียลส่งน้ำใจ ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78


เพราะห้องเก่าที่คุณลุงอยู่นั้นเป็นที่ของคนอื่น เเละตอนดึกๆ ลุงเเกบอกว่าชอบมีเขมรที่เลี้ยงไก่ ชอบมาว่าลุง บางทีลุงนอนอยู่มันก็เข้ามาเดินเข้าออกจนลุงไม่ได้นอนครับ พอลุงได้เงินส่วนนี้เเล้ว เเกจะได้ไปอยู่ห้องใหม่ ลุงจะได้นอนกลับสบาย ไม่ต่องกังวล เเละพวกเราจะได้สบายใจครับ 

 

 


ตอนนี้ลุงมีกำลังใจดีมากครับ ล่าสุดผมไปบอกว่าจะมีคนมาช่วย บริจาค ลุงเเกยิ้มครับ ส่วนใครว่างเรียนเขิญมาชิมมาซื้อโจ๊กลุง ที่ซอยหมอเหล็งได้นะครับ (ใครเก่งเรื่องป้าย ทำมาให้ลุงได้นะครับ ) (ป้ายที่เห็นผมเขียนกันเองนะครับ) #ช่วยเเชร์กันเยอะๆนะคับ

 

 

 


หลังจากที่ความคืบหน้าของคุณลุงได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่มีน้ำใจ ร่วมช่วยเหลือคุณลุงกันอย่างต่อเนื่อง มากน้อยไม่ว่ากันขอแค่ให้ได้ช่วยเหลือผู้ใหญ่ที่กำลังตกยากลำบาก และไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา เท่านี้ชาวเน็ตก็รู้สึกเหมือนได้รับพรในชีวิตแล้ว

 

ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78

 

 

ชาวโซเชียลส่งน้ำใจ ช่วยลุงขายโจ๊กวัย 78

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แท็กซี่น้ำใจงามเจอคุณตาจำทางกลับบ้านไม่ถูก ก่อนช่วยประสานญาติมารับตัว
-น้ำใจชาวโคราชบริจาคเงินล้านวัดพระบาทน้ำพุ สิ่งของอีกกองพะเนิน
-น้ำใจเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ "เชษฐ์ สไมล์ฯ" นำอาหาร ของใช้เยี่ยม "ลุงสนอง" ผู้ยากไร้อยู่ลำพัง น่ารักจริงมุมผูกพันคน 2 วัย
-หนูน้อยเก็บเงินแสนกว่าบาท นำส่งคืนเจ้าของ ก่อนปฏิเสธไม่รับสินน้ำใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน