กนก ซัดเดือด หลังระเบิดป่วนเมืองหลายจุดกลางกรุงฯ

กนก ซัดเดือด หลังระเบิดป่วนเมืองหลายจุดกลางกรุงฯ

Publish 2019-08-02 12:29:37


จากกรณี ชาย 2 คน นำระเบิดปลอมไปวางไว้ที่บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว และล่าสุดกลับมีรายงานมาว่า มีระเบิด หน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี และมีผู้บาดเจ็บถึง 2โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ส.ค. 2562 มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @sospixs โพสต์ภาพ เผยได้ยินเสียงระเบิดดังมาก บริเวณ BTS ช่องนนทรี เมื่อเวลา 08.36 น.  ต่อมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ThanawatLive โพสต์ว่า เป็นระเบิด บริเวณหน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี เจ็บ 2


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -ผบ.ตร. ลุยสอบปากคำด้วยตนเอง ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน คนกรุงป่วน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -พยานเล่าเหตุการณ์ขับรถผ่านนาทีระเบิด BTS ช่องนนทรี

ทางด้านของ พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ป่วนสตช. ตั้งแต่เมื่อวาน และเมื่อช่วยเช้าที่ผ่านมาอีกสี่จุด โดยทางด้าน พล.อ ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเกิดเหตุระเบิดป่วนเมือง ว่า ขณะนี้ข้อมูลการข่าวยังไม่นิ่ง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน และเวลานี้สามารถตรวจสอบการก่อเหตุได้เพียงจุดเดียวเท่านั้น คือที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยได้2 รายกำลังสอบอยู่
และเท่าที่ทราบพบว่าขณะนี้มีการก่อเหตุทั้งหมด5จุด

“ขอให้เจ้าหน้าที่ดูรายละเอียดก่อน ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียด ยังไม่ทราบว่าการก่อเหตุมาจาก2คนที่จับกุมได้ หรือไม่ หรือมีผู้อื่นร่วมทำอีก และเหตุที่เกิดถือเป็นการสร้างสถานการณ์แน่นอน “

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าผู้ก่อเหตุมีแรงจูงใจอะไรในการก่อเหตุ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้เหมือนกัน ขอเวลาก่อน  ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ ประวิตร ไม่ตอบคำถามแต่อย่างใดและเดินออกจากวงสัมภาษณ์ไปทันที

 พล.อ ประวิตร

 ด้าน พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเร่งสอบสวนเหตุระเบิดป่วนกรุง เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังใกล้ชิด

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับรายงานเหตุระเบิดในเช้านี้ (2 ส.ค.62) แล้ว และได้สั่งการให้ดำเนินการสอบสวน เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย และติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังขอความร่วมมือประชาชนอย่าตื่นตระหนก และร่วมมือในการเฝ้าระวัง พบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่

 

ล่าสุด Kanok Ratwongsakul โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อมันรู้สึกแพ้..มันก็ป่วนเมือง ทุกคนต้องช่วยกัน ทั้งระวังตัว และเป็นหูเป็นตาให้บ้านเมือง แล้วเราก็จะผ่านช่วงนี้ไปได้

 

 Kanok Ratwongsakul


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -เจ้าหน้าที่เชื่อ ระเบิดป่วนกรุง หวังกระตุกหนวดบิ๊กตู่ ก่อนเข้า สตช.

สำหรับการ สรุปเหตุระเบิดช่วงเช้า ณ เวลา นี้ 09.58 น. วันเดียวระเบิดเวลาไล่เลี่ยกัน 4 จุด

1. 08.50 น. เกิดเหตุระเบิดภายในซอยพระราม 9 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง ขณะกำลังทำความสะอาดกวาดเศษใบไม้ภายในซอย เบื้องต้นระเบิดมีลักษณะคล้ายระเบิดปิงปอง

2. 08.36 น. เกิดเหตุระเบิดใต้บีทีเอส ช่องนนทรีย์ 2 ครั้ง ไม่ชัดเจนว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรถยนต์เสียหาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า จุดระเบิดอยู่ในพุ่มไม้ใต้สถานีรถไฟฟ้า มีเศษดินกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดพื้นที่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนสัญจรไม่ได้ แต่รถยนต์ยังสัญจรได้ตามปกติ

3. 09.00 น. หน้าคิงส์พาวเวอร์ ตึกมหานคร เป็นจุดเดียวกับช่องนนทรีย์

4. 09.00 น. มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ โดยครั้งแรกได้ยินเสียงเกิดขึ้น 2 ครั้ง และตามมาอีก 1 ครั้ง ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

 

คนกรุงป่วน เสียงคล้ายระเบิด

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน