รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เล่านาทีหนีเอาชีวิตรอดเหตุระเบิดหน้ากองทัพไทย

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เล่านาทีหนีเอาชีวิตรอดเหตุระเบิดหน้ากองทัพไทย

Publish 2019-08-02 13:54:50


จากสถานการณ์ระทึกทั่วกรุงเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (2 ส.ค. 62) ได้เกิดเหตระเบิด ในเวลาไล่เลี่ยกันหลายจุด 1. 08.50 น. เกิดเหตุระเบิดภายในซอยพระราม 9 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง

 2. 08.36 น. เกิดเหตุระเบิดใต้บีทีเอส ช่องนนทรีย์ 2 ครั้ง ไม่ชัดเจนว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรถยนต์เสียหาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า จุดระเบิดอยู่ในพุ่มไม้ใต้สถานีรถไฟฟ้า มีเศษดินกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดพื้นที่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนสัญจรไม่ได้ แต่รถยนต์ยังสัญจรได้ตามปกติและทางสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี สามารถออกได้บริเวณทางออก 1 และ 2 เท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ปิดทางออก 3 และ 4 ชั่วคราว

3. 09.00 น. หน้าคิงส์พาวเวอร์ ตึกมหานคร เป็นจุดเดียวกับช่องนนทรีย์


4. 09.00 น. มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ โดยครั้งแรกได้ยินเสียงเกิดขึ้น 2 ครั้ง และตามมาอีก 1 ครั้ง ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

 

 

  

ต่อมา นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ออกมาเล่านาทีเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพไทยศูนย์ราชการถนนแจ้งวัฒนะ ตนได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ตนได้ขับรถผ่านบริเวณหน้าอาคารกองทัพไทย ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงยางรถระเบิดเท่านั้น ทว่าเมื่อรถเคลื่อนตัวต่อไปตำรวจและวินมอเตอร์ไซค์ได้ตะโกนบอกว่าให้กลับรถทางข้างหน้าไปไม่ได้ มีระเบิดมาแล้ว 3 ลูก และแล้วจังหวะที่ตนจะกลับรถบริเวณหน้ากองทัพไทยก็เกิดระเบิดขึ้นทางเลนด้านซ้ายซึ่งตนขับช้าชิดซ้ายอยู่เเล้ว

 

 

หลังสิ้นเสียงระเบิดได้มีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบความเสียหายพบว่ารถของตนถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อยส่วนตนนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน