วินาทีเด็กชายเข้าเยี่ยมแม่ในเรือนจำ กราบเท้าผ่านลูกกรงทั้งน้ำตา

วินาทีเด็กชายเข้าเยี่ยมแม่ในเรือนจำ กราบเท้าผ่านลูกกรงทั้งน้ำตา

Publish 2019-08-03 11:03:40


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วซาบซึ่้งใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของแม่ลูกคู่หนึ่ง ที่คุณแม่อยู่ในเรือนจำ ส่วนลูกชายนั้นต้องอยู่กับพ่อที่ตาบอด พ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตกันเป็นอย่างมาก

 
เธอบอกว่าเป็นห่วงลูกสาวมากๆ สิ่งหนึ่งที่เธอขอร้อง คือ เธอบอกว่าทอยากได้ภาพถ่ายของลูกไว้ติดตัวในช่วงที่ต้องถูกคุมขังอีกยาวนานหลายปี ฉันจึงสัญญากับเธอว่า จะไปเยี่ยมลูกชายของเธอและจะถ่ายรูปส่งมาให้ แต่ฉันครุ่นคิดอยู่นานจึงได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่เรือนจำฝ่ายสังคมสงเคราะห์ว่าจะทำอย่างไรดี สุดท้ายพวกเราจึงเดินทางไปที่โรงเรียนของลูกชายผู้ต้องขังหญิงคนนี้ที่เรียนอยู่

 

 เมื่อพบลูกชายของเธอที่โรงเรียน เด็กผู้ชายอายุ 14 ปี ชั้น ม.2 ซึ่งอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวตอของชีวิตที่แม่ต้องติดคุกและอาศัยอยู่กับพ่อที่ตาบอด โดยพ่อต้องออกไปรับจ้างทั่วไป เพื่อหาเงินส่งลูกเรียน แววตาของเด็กผู้ชายที่คิดถึงแม่ เมื่อเรายื่นโทรศัพท์ที่มีรูปแม่ของเธอให้ดู เราสังเกตเห็นแววตาของเด็กคนนี้เรารู้เลยว่าเขาคิดถึงแม่มากแค่ไหน เพราะตั้งแต่แม่เข้าไปในเรือนจำก็ไม่เคยเจอแม่แอีกเลย

 

 

ตอนแรกคิดว่าจะถ่ายรูปของเด็กคนนี้กลัวปริ้นลูกส่งปริ้นไปให้แม่ของเขาในเรือนจำทางไปรษณีน์ แต่ฉันคิดว่าเราน่าจะทำอะไรได้มากกว่าแค่เพียงส่งรูปหรือมอบโอกาสที่ดีให้เขาได้เจอกันสักครั้งในชีวิต จนในสที่สุดฉันจึงตัดสินใจขอความอนุเคราะห์ทางเรือนจำเพื่อพาลูกชายของผู้ต้องขังรายนี้ไปพบแม่ที่เรือนจำ ซึ่งก็ได้รับอนุญาตจากท่านผู้บัญชาการเรือนจำเป็นอย่างดี

 


ตอนนี้ใครที่มีอิสรภาพอยู่ในสังคมนอกเรือนจำ ใครที่ยังมีพ่อแม่ให้กอดกันเยอะๆ นะคะ เพราะว่าเราไม่รู้ว่ากอดสุดท้ายจะมาถึงเมื่อไหร่ หรืออาจจะไม่มีโอกาสได้กอดอีกเลย สุดท้ายนี้ขอฝากบอกทุกๆท่านว่า เด็กคนนี้ครอบครัวยากจนมาก หากท่านใดต้องการช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาสามารถติดต่อได้ที่ คุณครูอรัญญา สุขเจริญ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำนักทอง จ.ระยอง หรือที่เรือนจำกลางระยอง และยังมีบุตรธิดาของผู้ต้องขังที่เรียนดีแต่ยากจนและขาดแคลนทุนการศึกษาที่พ่อแม่เป็นผู้ต้องขังอีกหลายครอบครัว ซึ่งทางเรือนจำจะมีการมอบทุนการศึกษาให้บุตรธิดาของผู้ต้องขังประจำทุกปี ผู้ใจบุญท่านใดอยากสนับสนุนสามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ เรือนจำกลางระยอง
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;