เปิดคำรับสารภาพ ชาย2คน ที่ก่อเหตุป่วนกรุง เผยสาเหตุที่ลงมือทำ ลั่น ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้

เปิดคำรับสารภาพ ชาย2คน ที่ก่อเหตุป่วนกรุง เผยสาเหตุที่ลงมือทำ ลั่น ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้

Publish 2019-08-03 11:37:14


จากกรณี ชาย 2 คน นำระเบิดปลอมไปวางไว้ที่บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว และเมื่อช่วงเช้าเมื่อวานนี้2 ส.ค. ตลอดทั้งวันก็พบเหตุป่วนอีกหลายจุด ทั้งที่เป็นระเบิดจริง และไม่จริง เพราะบางเหตุการเป็นสิ่งของที่ถูกวางลืมไว้ แต่หลายคนที่เห็นว่าผิดสังเกตุก็แจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อตความปลอดภัยในชีวิตระหว่างเดินทาง

 


คลิปวงจรปิดจับภาพชัดเจนเหตุภายในห้างดังย่านสยาม วางระเบิดในตุ๊กตา

ล่าสุด รายงานข่าวจากหน่วยงานทางด้านความมั่นคงเปิดเผยว่า ขณะนี้ 2 ชายที่คุมตัวเอาไว้ได้ ยอมเปิดปากรับสารภาพทั้งหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตามสืบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 คน ซึ่งทุกจุดคนร้ายต้องการมุ่งวางระเบิดจริงทั้งหมด และตามจุดต่างๆ ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้ เพื่อแสดงศักยภาพให้เจ้าหน้าที่เห็นว่าสามารถขึ้นมาจากใต้แล้วก่อเหตุได้ทุกจุด ไม่เว้นแม้แต่จุดศูนย์กลางใจกลางเมือง หรือตามสถานที่สำคัญต่างๆ

 สำหรับพื้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. ก็ใช้ระเบิดจริงในการก่อเหตุ แต่แม่ค้าที่อยู่แถวนัันเห็นเหตุการณ์เสียก่อน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบแล้วเข้าไประงับเหตุได้ทันการณ์ ทำให้ไม่เกิดความสูญเสียใด ๆ ส่วนสาเหตุสำคัญที่คนร้ายขึ้นมาก่อเหตุป่วนกรุงในครั้งนี้ เนื่องจากแก้แค้นไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้กองทัพภาค 4 ได้คุมตัวแนวร่วมไปสอบสวนแล้วเสียชีวิตในค่ายทหาร จนเป็นปัจจัยให้ขึ้นมาก่อเหตุดังกล่าว

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน