ชาวบ้านแห่เก็บเกลี้ยง รถขนนมข้นพลิกคว่ำ คนขับขอร้องนำมาคืนทั้งน้ำตา

Publish 2019-08-04 12:21:26


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันมากบนโลกออนไลน์ สำหรับกรณีมีรถบรรทุกคันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำในเขต Bachok รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย คนขับได้รับอาการบาดเจ็บเล็กน้อยส่งผลให้ลังนมที่บรรทุกมากับรถหล่นเกลือนกลาดกระจายเต็มถนนกว่า 1,500 ลัง 

 
เคราะห์ดีที่พนักงานบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่สิ่งที่ทำให้พวกใจเจ็บใจกว่าก็คือบรรดาชาวบ้านที่แห่กันออกมาหยิบนมข้นติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอย่างมากมาย โยไม่สนใจจะมาดูอาการของผู้บาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย 

 

 

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปมาได้ เผยให้เห็นชาวบ้านที่เข้ามาเก็บนมข้นกระป๋องอย่างชุลมุนวุ่นวาย คุ้ยหาตามลังและแบกกลับบ้านไปให้ไดเ้มากที่สุดเท่าที่จะแบกไหว เมื่อเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้าก็ทำให้พนักงานลืมความเจ็บปวดในทันที เพราะนึกถึงความเสียหายที่จะตามมาหากเขาไม่รีบหยุดชาวบ้านพวกนี้ แต่แม้ว่าเขาจะตะโกนขอร้องให้ชาวบ้านหยุดจนเสียงแหบเสียงแห้ง แต่ก็ไม่มีใครฟังเสียงเขาเลยแม้แต่คนเดียว

 ที่แย่กว่านั้นคือมีกลุ่มชาวบ้านกลุ่มหนึ่งแอบอ้างคนอื่นว่านเป็นเจ้าของบริษัทนมข้น แล้วบอกให้ทุกคนมาเก็บกลับบ้านได้ตามสะดวก ซึ่งหลังจากเหตุการณ์สงบจากขนข้น 1,500 ลัง คนขับรถและพนักงานเก็บคืนมาได้เพียง 149 ลังกับอีก 11 กระป๋องเท่านั้น ที่เหลือชาวบ้านเก็บกลับหบ้านจนหมด

ทั้งนี้ ด้านเจ้าของรถบรรทุกนมข้น ได้ออกมาขอพื้นที่อ้อนวอนชาวบ้านทุกคนที่เก็บนมไป ช่วยนำมาส่งคืนเขาให้หมด เพราะไม่อย่างนั้นบริษัทจะให้เขาจ่ายเงินชดชเยความเสียหายกว่า 890,000 บาทเลยทีเดียว ก็ได้เพียงหวังว่าชาวบ้านจะมีจิตสำนึกรีบนำนมข้นมาคืนโดยเร็ว

 

 

เจ้าของรถบรรทุกกล่าวว่า ถ้าคุณอายไม่กล้าพอที่จะเอามาคืนล่ะก็ แค่ส่งไปให้ผมที่บ้านหรือทิ้งไว้ที่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุก็ได้ ตอนนี้มีชาวบ้านสองคนนำนมมาคืนผมแล้ว ผมหวังว่าคนอื่นๆ จะให้ความร่วมมือกับผมด้วยนะ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;