รวบแล้ว 2 หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ประกบลุงป้ากระชากกระเป๋า จยย.ล้มเจ็บกลางถนน (คลิป)

Publish 2019-08-04 16:35:47


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก ชื่อ หัวร้อน ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวบนท้องถนน ที่ภาพกล้องหน้ารถได้จับภาพเหตุการณ์ที่ลุงและป้าได้ขับมอเตอร์ไซค์อยู่บนถนนแต่อยู่ๆ มีรถบิ๊กไบค์ได้ขับมากระชากกระเป๋าทำให้รถลุงและป้าเสียหลักล้มกลางแถนน โดยเพจดังกล่าวได้ออกมาแชร์เรื่องราวดังกล่าว เพื่อตามหาคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งได้ระบุแคปชั่นว่า "โดนกระชากกระเป๋าหัวร้อนเลยค่ะ"และเพจดังกล่าวยังได้ออกมาเตือนว่าให้ระวังเพราะช่วงนี้มีแก๊งบิ๊กไบค์ระบาดก่อเหตุกระชากกระเป๋า แถวดอนเมือง สายไหม ได้บอกว่า "ฝากเตือนพ่อแม่พี่น้องช่วงนี้โจร BigBke อาละวาด พื้นที่ก่อเหตุ ดอนเมือง - สายไหม-อยุธยา โปรดระวังทรัพย์สินของท่านโจรจะเลือกเหยี่อเป็นผู้หญิงมีอายุ สะพายกระเป๋า เมื่อเหยื่อไม่ระวังโจรก็ได้ทำการกระชากเป๋าแล้วรีบขับรถหลบหนีไป"

 

 

 


ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ประสิทธิ์ พัฒนพิบูลย์กิจเจริญ ได้ออกมาแชร์เพื่อช่วยตามหาคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ระบุว่า "มีมือ มีตรีนครบ 32 ประการ แต่ไม่เลือกทำอาชีพสุจริต...นะมรึง ใครรู้เบาะแส​มอไซร์คันนี้​ แจ้งทีนะคะ​ สงสารลุงกับป้ามาก​ โดนกระชากกระเป๋า​ แถวหน้าหมู่บ้านการ์เด้นโฮมหน้าซอยแอนเนกซ์​ รถผู้ร้าย​ CBR650 สีแดง​ไม่มีป้ายทะเบียน ขอให้จับโดนจับได้เร็ว ๆ นี้ เพราะจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับใครหรือครอบครัวใครอีก...#กระทืบก่อนส่งตัวให้ตำรวจ #จับตัดมือให้เข็ด #โดนจับอย่ามาอ้อนวอนสังคมให้เห็นใจ#ล่า"

 

 


อ่านข่าว - คลิปโจรซิ่งบิ๊กไบค์ประกบมอเตอร์ไซค์กระชากกระเป๋าเงิน ลุงป้ากระเด็นล้มคว่ำกลางถนน ล่าสุด พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 สั่งการให้ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.คมส์พัสส์ ทองคำนิธิวิรากุล รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.พร้อมพงษ์ เทพทับทิม สว.กก.สส.บก.น.2 ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.2

 

 

 

เร่งติดตามกรณีดังกล่าวจนสามารถจับกุมนายกิตติวัฒน์ หรือเต้ย อุดรสารอายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1033/2562 ลงวันที่ 17ก.ค. 2562จับกุมได้ที่หอพัก ต.โพธิ์ตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา และ นายพิสิทธิ์ คำแหงกูล หรืออั๋น อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1034/2562 ลงวันที่ 17 ก.ค. 2562จับกุมได้ที่ ซอยกาหลง 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรีเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา

 

 


พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นCBR650  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย โดยแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

 

 

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนบก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ หลังหญิงสาวผู้เสียหายถูกกระชากกระเป๋าระหว่างนั่งซ้อนท้ายรถจยย.สามี มาบริเวณถนนพหลโยธินขาเข้า ซอยพหลโยธิน 60 หน้าหมู่บ้านการ์เด้นโฮม ทรัพย์สินที่ได้ไปมีทองคำหนัก 50สต. เงินสดประมาณ 2,000 บาท บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย พร้อมรหัสและเงินในบัตรประมาณ 10,000 บาท

 

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าชายวัยรุ่นสองคนขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นCBR650  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย สวมหมวกกันน็อกเต็มใบทั้งสองคนขับมากระชากกระเป๋าสะพายข้างไปแล้วหลบหนีไป ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบและประสานข้อมูลการทำงานแบบบูรณาการระหว่างสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปทุมธานี

 

 

จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายกิตติวัฒน์หรือเต้ย อุดรสาร และ นายพิสิทธิ์ หรืออั๋น คำแหงกูล ก่อนขออนุมัติออกหมายจับและจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังจากมีข่าวการชิงทรัพย์ผู้อื่น จึงได้นำรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ CBR 650 สีแดงของนายกิตติวัฒน์ ไปซุกซ้อนที่บ้านญาติ นายกิตติวัฒน์ แถว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สาเหตุที่ทำไปเพราะความคึกคะนองโดยรู้จักกันเพราะเป็นเพื่อนกันสมัยเด็ก

 

 

 

หลังก่อเหตุได้เงินมาก็นำไปใช่เที่ยวเตร่เล็กๆน้อยๆ ส่วนประวัติต้องคดีก่อนหน้านี้นั้น นายพิสิทธิ์ เคยโดนคดีวิ่งราวทรัพย์ หน้ามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทุ่งสองห้อง หลักสี่ กรุงเทพมหานคร เมื่อปี ต.ค.2558 และทำร้ายร่างกายผู้อื่น รับอันตรายสาหัส ภายหมู่บ้านเศรษศิริ ประชาชื่น เมื่อเดือนก.พ.2562 ส่วนนายกิตติวัฒน์เคยถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดให้โทษ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อเดือนก.ย.2552

 

 

 

คดีที่คนร้ายก่อเหตุก่อนหน้านี้นั้น เป็นเหตุชิงทรัพย์กระชากกระเป๋าโดยใช้จักรยานยนต์ ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยาในพื้นที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่สืบสวน พระนครศรีอยุธยา ได้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายทั้งสองรายชัดเจน ต่อมาได้ประสานข้อมูลกับ สภ.ปากคลองรังสิตพบว่าคนร้ายได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ลักษณะกระชากกระเป๋าโดยใช้จักรยานยนต์ตำหนิรูปพรรณดังกล่าว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

 

จนกระทั่งคนร้ายทั้งสองคนได้หลบหนีไปอยู่บริเวณ ห้องพัก บริเวณแยกสามัคคี ถนนติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ก่อนส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน