สาวพบคุณยายหลงลืม ยืนตัวสั่นกลางถนน พาไปหา "หมู่ไผ่" เกิดเป็นเหตุประทับใจ (คลิป)

Publish 2019-08-05 09:27:41


นับว่าเรื่องราวราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับสังคมไทย เมื่อชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมสาวน้ำใจงามรายหนึ่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ช่วยกันดูแลคุณยายคนหนึ่งที่ดูคล้ายว่าคุณยายจะมีอาการจำอะไรไม่ค่อยได้ และได้เดินออกมาจากบ้านของตนเองก่อนที่จะโชคดีมาเจอกับคนมีน้ำใจเข้าโดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ โลกกว้าง คือตำราที่แท้จริง ได้โพสต์คลิปและภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "#เอี๊ยด ด ด ด !!!.......เสียงเบรค รถบดกับพื้นผิวถนนพบคุณยายยืนตัวสั่นกลางถนน ท่ามกลางสายฝนพรำๆ ท่านน่าจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ ผมนำส่งที่พักปลอดภัยแล้วครับ"

 


นอกจากนี้ในคลิปยังเผยคำพูดของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พูดจาด้วยน้ำเสียงอันไพเราะและใจเย็น ที่พยายามถามหาข้อมูลจากคุณยายทั้งบัตรประชาชนและถามถึงที่อยู่อาศัยของคุณยาย เพื่อที่เจ้าหน้าที่คนนี้จะพาไปส่งได้ ซึ่งมีเสียงของหญิงสาวที่พบเห็นคุณยายครั้งแรกเล่าประกอบด้วยว่า เห็นคุณยายมาแบบนี้เลย และไม่มีและไรติดตัวคุณยายมาเลยแม้แต่รองเท้า

 

 กระทั่งคุณตำรวจใจดีคนดังกล่าวสอบถามและพอจะทราบที่อยู่ของคุณยาย จึงพาไปส่งที่บ้านได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงชื่นชมของชาวเน็ตและประชาชนที่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณคุณพี่ตำรวจสุดหล่อเก่งใจดีมากๆค่ะ

 

 

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า หล่อทั้งตัว หล่อทั้งใจนี้ล่ะสังคมต้องการคนแบบหมู่ หล่อสุดแล้วครับ ทำดีต่อไปนะครับหมู่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้ประเทศไทยมีตำรวจดีๆๆแบบรี้เยอะๆเลยนะคะ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า คุณยายถ้าไม่ได้พี่ไผ่นี่แย่เลย อิอิ ชื่นชมครับ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  โลกกว้าง คือตำราที่แท้จริงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน