ผอ.โต้กลับดราม่าไข่พะโล้บูด ถูกจัดฉากสร้างเรื่องใส่ร้าย โรงเรียนไม่เคยทำพะโล้หมู

ผอ.โต้กลับดราม่าไข่พะโล้บูด ถูกจัดฉากสร้างเรื่องใส่ร้าย โรงเรียนไม่เคยทำพะโล้หมู

Publish 2019-08-05 09:49:57


จากกรณีของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะทุจริตข้าวนักเรียน โดยการนำไข่พะโล้บูดแล้วนำไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มให้เด็กนักเรียนกิน 

 โรงเรียนไม่เคยทำพะโล้หมู

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Ake Srisuwan ได้รายงานข่าวว่า ไม่คิดว่าที่ปราจีนบุรี จะมีเรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็กไร้คุณภาพกับเขาด้วย-สายข่าวรายงานมาว่า มีโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี เรื่องโครงการอาหารกลางวันเด็ก ไข่พะโล้บูด แล้วนำไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มให้เด็กกินอีก 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -แม่ครัวต้องตกเป็นแพะ ยอมเผยสาเหตุ ทำไข่พะโล้ทั้งๆที่บูด ล้างต้มใหม่ให้เด็กนักเรียนกิน (คลิป)

 ถูกจัดฉากสร้างเรื่องใส่ร้าย โรงเรียนไม่เคยทำพะโล้หมู

 

เรื่องนี้ได้ทราบต่อมาว่าได้มีการร้องเรียนผ่านไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว แต่ยังรอขั้นตอนการสอบสวน คาดว่าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปราจีนบุรี คงมีเรื่องร้องเรียนอยู่เป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ จึงยังไม่ได้สรุปถึงผลการสอบ ว่าจะดำเนินการต่อไปเช่นไร 

 และหลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวได้มีการข่มขู่ แม่ครัว เด็กนักเรียน โดยในเวลาต่อมา ในรายการทุบโต๊ะข่าวได้ไปสัมภาษณ์ นางสายฝน (นามสมมติ) ผู้ช่วยแม่ครัว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนได้รับคำสั่งให้ต้มไข่ที่จะนำมาทำพะโล้ให้นักเรียนกินเป็นมื้อกลางวัน ในวันรุ่งขึ้นตนเห็นว่าไข่กับเนื้อหมูที่ทำข้ามวันมีกลิ่นเหม็น โดย ผอ. สั่งให้ต้องเอาไปล้างต้มใหม่ แต่พูดและทำอะไรไม่ได้ จึงจำเป็นทำอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนกิน

 เมื่อถึงเวลารู้ว่าอาหารเป็นอย่างไร เด็กเข้าแถวมารับอาหารกลางวันกิน ตนเห็นว่าหนึ่งในนักเรียนแห่งนี้มีลูกชายกับหลานตนเองเรียนที่นี่ และต้องกินอาหารกลางวันในนั้นด้วย ทั้งนี้ ตนรู้สึกผิดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถพูดหรือทำอะไรได้มากกว่านี้ จากนี้ไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหน้าที่การงานของตน ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไป อยากขอโทษเด็ก ๆ และสังคมด้วย

ขณะนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว รายหนึ่ง กล่าวว่า ตนกินอาหารกลางวันไข่พะโล้บูดจริง ยอมรับว่ามีกลิ่นเหม็น แต่บางคนรู้จึงไม่กิน โดยไปกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน

 

ทว่าต่อมาเมื่อ นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ทราบข่าวกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โต้แย้งเรื่องราวทั้งหมดว่า ไม่เป็นความจริง เป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายให้โรงเรียนชื่อเสียง ตนมีหลักฐานเด็กนักเรียนที่นี่ได้กินอาหารอิ่มทุกวัน ได้รับประทานอาหารที่ดี ส่วนไข่พะโล้ที่ในเพจที่นำมาลงวันแรกไม่ใช่ไข่พะโล้ที่โรงเรียนทำ เพราะเป็นไข่พะโล้กับหมูสามชั้น ซึ่งโรงเรียนไม่เคยทำเมนูนี้ เคยทำแต่ไข่พะโล้ไก่

 

นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน

 

ตนเชื่อว่าเป็นการจัดฉากของคนบางกลุ่มที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของโรงเรียนและตนเองในการบริหารจัดการโรงเรียน และตนมีหลักฐานพร้อมชี้แจงนายอำเภอ ผู้บังคับบัญชาและคณะกรรมการสถานศึกษา เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ผู้ปกครองโวย รร.เอกชนใจกลางกรุง ย่านคลองตัน ค่าเทอมเป็นแสน อาหารกลางวันเหมือนไหว้ผี
-กรรมการตรวจสั่งตัดเงินผู้รับจ้างทำอาหารกลางวันรร.ดังเมืองคอน
-เปิดข้อมูล4 โรงเรียนดังเมืองโคราช ทำอาหารกลางวันให้นักเรียนทานไม่ครบ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน