ผู้ปกครอง นักเรียน รวมตัวถือป้ายไล่ผอ.พะโล้บูด (คลิป)

Publish 2019-08-05 14:33:44


    กรณีเรื่องราวภาพอาหารกลางวันไร้คุณภาพ ไม่ได้มาตรฐานปรากฏในโลกออนไลน์ โดย​ ผู้ใหญ่บ้าน​ เปิดเผย​ เรื่องพะโล้บูด​ เพราะ​ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำอาหารกลางวัน​ ไม่ได้คุณภาพให้เด็กกิน นำไข่พะโล้บูดไปล้างน้ำ แล้วนำกลับมาต้มให้เด็กนักเรียนเป็นอาหารกลางวัน มีแม่ครัวออกมา​สนับสนุนข้อมูล  ได้รับคำสั่งจากผู้อำนวยการโรงเรียน​ ให้นำมาล้างน้ำ พร้อมกับลูกชายกับหลานต้องกินอาหารกลางวันในวันนั้นด้วย​  เเละเด็กนักเรียนคนอื่นๆก็ท้องเสีย 
 


 ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 5 ส.ค.62 . นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรีพร้อมด้วย จนท.ศูนย์ดำรงค์ธรรม จ.ปราจีนบุรี,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข,นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังท่าช้าง (อบต.),คณะกรรมการสถานศึกษา และเจ้าหน้าหน้าที่จากสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี ได้เดินทางมารับฟังคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง คือผู้ร้องได้แก่นายทศพล บุญวิทย์ อายุ 53 ปี ผญบ.หมู่ 6 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ,นางสายฝน(นามสมมุติ)แม่ครัวที่ยืนยันพะโล้บูด และนายนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านคลอง12 ที่ห้องประชุมโรงเรียน

 

 

 สำหรับบรรยากาศพบเด็กนักเรียน มาโรงเรียนกันตามปกติตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเป็นโรงเรียนขนาดกลางจัดการ การศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงชั้น ม.3 จำนวนนักเรียนรวมกว่า350 คน บุคลากรทางการศึกษา-ครู 18 คน พบมีผู้ปกครองรวมกว่า 100 คน สนใจที่จะมารับฟังคำชี้แจง พร้อมกับมีป้ายกระดาษเขียนกล่าวด้วยข้อความต่าง ๆ อาทิ ....ผอ.ออกไป, ... สงสารหนูไหม, ...หนูไม่กินพะโล้บูด ... เป็นต้น พร้อมกับพบนักเรียนระดับชั้นมัธยมจำนวนหนึ่งกว่า 50 คน ถือป้ายประท้วงขับไล่ ผอ.ที่หน้าเสาธงโรงเรียนอีกด้วย

 

 .

 


การประชุมรับฟังข้อชี้แจง มีนายวัลลพ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรี เป็นประธาน ได้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น  โดยนายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผอ.โรงเรียนบ้านคลอง12  ได้กล่าวว่าวันที่เกิดเหตุโรงเรียนทำอาหารไข่พะโล้นั้น ข้อมูลที่ผู้ร้องให้มาผิด รายการอาหารของทางโรงเรียนวันดังกล่าวตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึง ระดับชั้นประถมศึกษา ปีที่6 ทำต้มจับฉ่าย และผัดผักรวมกับไก่ และในวันที่เกิดเหตุตนเองเดินทางไปราชการต่างจังหวัด พร้อมกันนี้ภาพไข่พะโล้กับหมูใส่ภาชนะที่ปรากฏในภาพไม่ใช่ของโรงเรียน แต่มีการถ่ายภาพกับพื้นเคาท์เตอร์ของทางโรงเรียน

 

 

 


     หลังการประชุมายอำเภอกบินทร์บุรี ได้ออกมาพบกับนักเรียนที่ชุมนุม พร้อมกล่าวชี้แจงให้นักเรียนทราบว่า ตนเองเดินทางมารับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งจะได้รายงานให้กับทาง ผวจ.ปราจีนบุรี ทราบต่อไป ยังไม่มีการชี้ผิด  ชี้ถูกแต่อย่างใด ขอให้นักเรียนกลับเข้าเรียนหนังสือตามปกติ ส่วน กรณีการประท้วงจะให้ ผอ.โรงเรียนออกนอกพื้นที่หรือไม่ ตนเองไม่มีอำนาจ 

.

 

.

   เเละล่าสุดนั้นได้มีคำสั่งย้ายด่วน นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผอ.โรงเรียนบ้านคลอง12  ภายใน 24 ชั่วโมงเรียบร้อยเเล้ว เซ่นปมอาหารกลางวันพะโล้บูด ให้นักเรียนรับประทานจนท้องเสีย 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;