รองปลัดยธ.ยืนยันเอง แม่แพรวาหาเงินได้ครบ พร้อมชดเชยญาติ 9 ชีวิตแล้ว

รองปลัดยธ.ยืนยันเอง แม่แพรวาหาเงินได้ครบ พร้อมชดเชยญาติ 9 ชีวิตแล้ว

Publish 2019-08-05 17:09:09


จากกรณีที่มีผู้รอดชีวิตได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อครั้งเกิดคดีสะเทือนขวัญที่แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา9 ศพ ระบายความในใจ 9 ปีไม่เคยเหลียวแลและยิ่งเดือดกันหนักมากขึ้น เมื่อผู้ที่มีความรู้ได้กล่าวถึงคดีนี้อย่างมาก จนทำให้ทางครอบครัวของแพรวาออกมายืนยันแล้วว่าจะรับผิดชอบผู้เสียหายทุกคน ด้วยการประกาศขายที่ของตัวเอง วึ่ง นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แม่ของแพรวา ได้ออกมาเปิดเผยทางโทรศัพท์ผ่านรายการโหนกระแส พร้อมนำโฉนดที่ดินประมาณ 30 ฉบับ เนื้อที่ราว 21 ไร่ ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท และที่หมู่บ้านเมืองทองธานี เนื้อที่ 300 ตารางวามูลค่า 55 ล้านบาท ซึ่งมีการระบุชื่อว่า พ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดาของ น.ส.แพรวา เป็นเจ้าของ ประกาสขาย 

 

แม่แพรวาขายที่

 

ต่อมาก็เหมือนว่าจะมีข่าวดีขึ้นมีแว่วมาว่า มีเศรษฐีใจบุญผู้หนึ่งประสงค์จะซื้อที่ดินของครอบครัวแพรวา โดยติดต่อเข้ามาขอซื้อที่ดินเป็นแปลงที่สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ของนางลัดดาวัลย์ และเตรียมจะจ่ายเงินวันวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมาและคาดว่าผู้เสียหายจะได้รับเงินทุกคน แต่ทว่าเศรษฐีคนดังกล่าวกลับหายเงียบไป ทำให้ตอนนี้ที่ดินของครอบครัวแพรวาที่ประกาศขายยังอยู่ และยังไม่มีใครติดต่อขอซื้อ 

 

 

 

กระทั่ง นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าคดีแพรวา หลังมีข่าวว่าทางครอบครัวยังไม่สามารถขายที่ดินนำเงินมาเยียวยาผู้เสียหายตามคำสั่งศาลได้ ว่า ขณะนี้ทางกระทรวงยุติธรรมรับทราบเรื่องนี้และได้มีการประสานกับทางตัวแทนทนายฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ดูแลผู้เสียหาย เบื้องต้นภายในวันที่ 28 ส.ค.หากทางครอบครัวแพรวาไม่มีการไกล่เกลี่ย หรือจำหน่ายหนี้เพื่อนำมาเยียวยาผู้เสียหาย จากนี้ก็จะเข้าสู่การเขียนคำร้องยึดอายัดทรัพย์และขายทอดตลาด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  :  หนทางสุดท้าย!! รองปลัดยธ.พูดชัดเอาไงดี  ที่ดินแม่แพรวา 9 ศพ ยังขายไม่ได้ ขีดเส้นตายแค่ 28 ส.ค.นี้ล่าสุด รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรมได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า "ขอบคุณคุณแม่น้องแพรวา และดีใจกับผู้เสียหายครับ...!! บ่ายวันนี้ได้รับการประสานงานจากคุณแม่น้องแพรวา ว่า..”สามารถหาหลักทรัพย์ได้ครบตามจำนวนตามคำพิพากษาของศาลแล้ว พร้อมทั้งได้มอบหมายทนายความให้ไปขอยอดวงเงินรวมจากศาลแล้วเช่นกัน โดยจะนำไปวางที่ศาลไว้ก่อนในระหว่างรอนัดหมายกับทนายความของผู้เสียหายเพื่อจ่ายเงินให้กับผู้เสียหายแต่ละรายต่อไป

 

โฆษกกระทรวงยุติธรรม


กรณีที่คุณแม่ไปวางทรัพย์ที่ศาลแล้วนั้น คุณแม่ควรต้องแจ้งการวางทรัพย์ให้เจ้าหนี้หรือทนายผู้เสียหายทราบโดยเร็ว เนื่องจากผลของการวางทรัพย์นั้นจะทำให้หลุดพ้นจากหนี้ที่ต้องชำระไม่ตกเป็นผู้ผิดนัดและไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหลังจากวันที่วางทรัพย์ครับ


ขอบคุณคุณแม่น้องแพรวาและครอบครัว รวมถึงคุณทนายทั้งสองฝ่ายที่ช่วยกันทำให้เรื่องจบไปได้ด้วยดีครับ ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิด แต่เมื่อมันเกิดมาแล้วก็เป็นวิบากของผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ได้แต่เห็นใจทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องครับ

 

 


“สัตว์ทั้งหลายทั้งปวงที่เป็นเพื่อนทุกข์ เกิดแก่เจ็บตายด้วยกันหมดทั้งสิ้น
จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย
อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย
อย่าได้มีความทุกข์กายทุกข์ใจเลย
จงมีความสุขกายสุขใจ รักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยอันตรายทั้งสิ้นเถิด ฯ.”


กรณีนี้ ของดให้สัมภาษณ์ต่อนะครับ รอให้เป็นหน้าที่ของผู้เสียหายและจำเลย หรือบุคคลที่จะได้รับมอบหมายจากทั้งสองฝ่ายครับ
นายธวัชชัย ไทยเขียว
รองปลัดกระทรวงยุติธรรม
และโฆษกกระทรวงยุติธรรม"

 

 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก  ธวัชชัย ไทยเขียว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แม่แพรวาแจ้งหาหลักทรัพย์ได้ครบแล้ว นำวางศาลจ่ายเหยื่อ
- รองปลัดยธ.พูดชัดเอาไงดี ที่ดินแม่แพรวา ยังขายไม่ได้
-ภาพ แพรวา โกนหัวบวชชี แม่วอนโซเชียล อย่าเติมหลังชื่อลูก
-ภาพแรก แพรวา โกนหัวบวชชี อุทิศส่วนกุศลให้ 9 ศพ(ภาพ)
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน