สาววัย 18 ใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง ตกทูน่ายักษ์หนัก 317 กิโลกรัม

สาววัย 18 ใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง ตกทูน่ายักษ์หนัก 317 กิโลกรัม

Publish 2019-08-05 17:55:00


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่พูดถึงกันมากในต่างประเทศ สำหรับเรื่องราวของ Devin Zelck เด็กสาววัย 18 ปี ลูกสาวชาวประมงผู้สามารถตกปลาทูน่าขึ้นมาได้เป็นตัวแรกในชีวิต โดยที่เธอต้องใช้เวลาในการออกแรงฮึดดึงรั้งคันเบ็ดอยู่นานกว่า 10 ชั่วโมง ก่อนจพพบกับสิ่งที่ทำให้เธอตะลึงเป็นอย่างมาก

 

 เมื่อไม่นานมานี้ หญิงสาวจากเมืองแฮมิลตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา คนนี้ เธอได้ออกเรือไปตกปลากับคุณพ่อ Steve ผู้ประกอบอาชีพเป็นชาวประมง เธอเปิดเผยว่า ด้วยความที่ฉันเป็นลูกสาวชาวประมง และพ่อก็มักจะบอกกับฉันเสมอว่าเขาสามารถตกปลาทูน่าตัวแรกได้ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพราะอย่างนั้นเอง มันจึงถือเป็นความท้าทายสำหรับฉันและน้องชายมากๆ ที่เราจะแข่งขันกันว่าใครจะสามารถตกปลาทูน่าตัวแรกได้ก่อนกัน

 

สาววัย 18 ใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง ตกทูน่ายักษ์หนัก 317 กิโลกรัม

 

ระหว่างที่วางเบ็ดเอาไว้ ในที่สุดก็มีปลามาติดที่ปลายสาย ตอนนั้น Devin รู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ เพราะด้วยน้ำหนักแรงดึงที่เกิดขึ้นนั้น เธอรับรู้ได้ในทันทีเลยว่ามันจะต้องเป็นเหยื่อที่ตัวใหญ่มากๆ แน่นอน เธอบอกว่า เจ้าปลาตัวนั้นมันพยายามลากเรือของเราไปไกลจากจุดเดิมถึงกว่า 12 กิโลเมตร ในขณะที่ฉันต้องคอยรั้งคันเบ็ดเอาไว้ไม่ให้มันหลุดไปอย่างเด็ดขาด

 

ทูน่ายักษ์หนัก 317 กิโลกรัม

 

เธอบอกอีกว่า ทุกๆ 45 นาที พ่อของฉันจะเข้ามาสลับกันเพื่อให้ฉันได้ไปพักบ้างเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะหันมาบอกกับฉันว่า เดี๋ยวลูกต้องกลับมารั้งคันเบ็ดต่อแล้วนะ เพราะนี่จะต้องกลายเป็นผลงานแรกของลูก ฉันรู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ คิดแค่เพียงว่าฉันจะต้องดึงคันเบ็ดเอาไว้ แล้วจับมันขึ้นมาให้ได้

 

 การต่อสู้กับเจ้าปลานั้นผ่านไปนานกว่า 10 ชั่วโมง จนในที่สุด Devin ก็สามารถตกมันขึ้นมาได้สำเร็จ และได้เจอกับเจ้าปลาทูน่าครีบน้ำเงินขนาดยักษ์ ที่มีน้ำหนักรวมกว่า 700 ปอนด์ หรือกว่า 317 กิโลกรัม เธอบอกว่า ฉันตกใจมากๆ ตั้งแต่ที่ได้เห็นมันโผล่พ้นน้ำขึ้นมาคือมันใหญ่มากจริงๆ 

 

ตกทูน่ายักษ์หนัก 317 กิโลกรัม


 
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ Steve รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวเอามากๆ เขาถึงกับพูดชื่นชมในความพยายามของเธอเลยว่า เธอคือส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถตกเจ้าปลาตัวนี้ขึ้นมาได้ และแน่นอนว่าเมื่อพวกเขาคือครอบครัวชาวประมง เจ้าปลาตัวใหญ่นี้ก็จะถูกขายทอดตลาดต่อไป

 

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศเผยว่า ราคาในท้องตลาดของปลาทูน่าครีบน้ำเงินนั้นสูงถึงราวๆ ปอนด์ละ 6-12 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 183-367 บาท ต่อน้ำหนักหนึ่งปอนด์ หมายความว่าเจ้าปลาที่ Devin จับขึ้นมาได้นี้อาจมีราคาสูงสุดได้ถึง 8400 ดอลลาร์ฯ หรือกว่า 257,000 บาทเลยทีเดียว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนองคายน้ำโขงต่ำกว่าตลิ่งกว่า 10 เมตร ชาวบ้านหาปลาไม่ได้ต้องจอดเรือทิ้ง
-สาวใหญ่ตั้งใจไปหาปลา แต่ดันเจอเต่า บริเวณหลังปรากฎตัวเลข
-ชาวประมงกระบี่ คืนอิสระ ให้ฉลามวาฬ (คลิป)
-นักข่าวดังเปิดคลิปเรือประมง คนงานลากปลาโลมาติดอวนนับ 10 ตัวขึ้นมา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์