แม่น้องมิวเศร้า เผยลูกสาวเคยถูกหมัดกัดจริงแต่นานแล้ว รอผลตรวจชิ้นเนื้อพิสูจน์เหตุเสียชีวิต

แม่น้องมิวเศร้า เผยลูกสาวเคยถูกหมัดกัดจริงแต่นานแล้ว รอผลตรวจชิ้นเนื้อพิสูจน์เหตุเสียชีวิต

Publish 2019-08-06 08:54:36


จากกรณีที่มีรายงานมาว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกหมัดแมวกัด จนติดเชื้อในกระแสเลือด และเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 10 บ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่าญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านกำลังทำการจัดสถานที่เพื่อเตรียมงานศพ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักเรียนในชั้นเดียวกันมารอรับศพอยู่ที่บ้าน



โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางสาวสุนิสา หรือ น้องมิว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ตามข้อความที่ระบุในใบแพทย์ สาเหตุเพราะ น้องมิวถูกตัวหมัดแมวกัด ที่บริเวณลำตัวและแขน และมีอาการแพ้อย่างรุนแรง โดยล่าสุดทางแม่ของน้องมิวกำลังเดินทางกลับมาจากจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกับรับศพของน้องมิว กลับมาด้วยเพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

 นางสาวสุนิสา หรือ น้องมิว อายุ 16 ปี


อ่านข่าว - ขอแสดงความเสียใจ!! "น้องมิว" นร.มัธยม 5 เสียชีวิตกระทันหัน แพทย์เผยต้นเหตุเศร้าถูกหมัดแมวกัด!


ล่าสุดมีรายงานว่า  แพทย์ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตของนางสาวสุนิสา ธรรมโม หรือน้องมิว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5/3 โรงเรียนนิยมศิลป์อนุสรณ์ว่า ติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรง ขณะที่ใบมรณะบัตร กลับระบุ สาเหตุของการเสียชีวิต คือ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ

 

 

จากการสอบถาม นางมาลา สุวรรณศรี อายุ 54 ปี ยายของน้องมิว เล่าว่า ที่บ้านเลี้ยงแมว ซึ่งมีคนเอามาปล่อย ตนเองและครอบครัวสงสารจึงให้เศษข้าว จนมีแมวมาติดอยู่ที่บ้าน ถึง 7 ตัว ภายหลังเมื่อทราบว่า น้องมิว ถูกหมัดแมวกัด แล้วมีอาการแพ้ จึงทำการจับแมวทั้งหมดไปปล่อยทิ้ง ส่วนอาการแพ้ของน้องมิว คือมีอาการคัน เป็นตุ่ม 

 


แต่ครั้งหลังสุด น้องมิว มีอาการแพ้ ตัวร้อน มีตุ่มขึ้นทั้งตัว และแขน กินยา ทายา ก็ไม่หาย จึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี และต่อมาได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลพระพุทธชินราช พิษณุโลก เนื่องจากอาการทรุดหนัก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 62 และเสียชีวิตลงในข่วงเวลากลางคืน วันเดียวกัน 

 

 

ติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรง



ด้าน นางสาวญาณวดี แขวงแข่งขัน อายุ 16 ปี เพื่อนนักเรียน เล่าว่า ก่อน น้องมิว จะเข้าโรงพยาบาล น้องมิว ได้ไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่ก็จะบอกกับตนเองว่า ถูกหมัดแมวกัด จนมีตุ่มคันขึ้นตามแขน และลำตัว นอกจากนี้ยังรู้สึกปวดเมื่อยตามข้อกระดูก ตนเองยังเป็นคนนวดให้เพื่อน และต่อมาก็มาทราบว่าเพื่อนได้ไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเพื่อนๆ หลังทราบข่าวก็เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงพากันเดินทางมารอรดน้ำศพเพื่อน ที่บ้านหลังดังกล่าว 

 

เพื่อนนักเรียน


ในขณะที่ นางพิมพ์ยุดี สุวรรณศรี อายุ 34 ปี แม่ของน้องมิว เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องเสียชีวิต เพราะตัวน้องมิว ได้ถูกหมัด กัดมานานนับเดือนแล้ว และในส่วนตัวของผู้เป็นแม่กลับเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้น้องเสียชีวิต น่าจะเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ โรคพุ่มพวง

 

 

 

ทางแม่ของน้องมิวเอง ระบุด้วยว่า ไม่ว่าลูกสาวจะเสียชีวิตด้วยจากสาเหตุใด ก็ถือว่าเป็นความสูญเสียที่น่าเศร้า ตนไม่อยากจะเป็นข่าวโด่งดังอะไร อยากให้รอผลการตรวจชิ้นเนื้อ ที่ถูกส่งไปทำการตรวจ ว่าแท้จริงแล้ว น้องมิว เสียชีวิตจากสาเหตุอะไรกันแน่ พร้อมทั้งเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองขอไม่อยากเป็นข่าวเพราะเกรงจะมีผลกระทบตามมา และอยากให้รอผลการตรวจสอบชิ้นเนื้อที่จะออกมาในอีกราว 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้

 

 

 

โรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ โรคพุ่มพวง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต น้องมิว
- แม่เศร้าลูกชาย 10 ขวบเสียชีวิต
- น้องมิว นร.มัธยม 5 เสียชีวิตกระทันหัน
- กลุ่มหนูน้อยนั่งเล่นที่ศาลาเอนกประสงค์กลางหมู่บ้าน จู่ๆเพื่อนคนหนึ่งฟุบลงพื้น เลือดนองหน้า สุดท้ายเสียชีวิต
 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน