แม่แพรวา เปิดใจ หลังหนุ่ม กรรชัย เป็นตัวแทนวางเงินชดใช้ค่าเสียหายเหยื่อชนรถตู้

Publish 2019-08-06 12:43:49


จากกรณีที่มีผู้รอดชีวิตได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อครั้งเกิดคดีสะเทือนขวัญที่แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

 


คลิป2 แพรวา

ต่อมาเมื่อช่วงสายของวันที่ 6 ส.ค.62 นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ พร้อม หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง ผู้รับมอบอำนาจจากครอบ ครอบครัวนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา นำแคชเชียร์เช็คจำนวน 41,755,050.79 บาท พร้อมเงินค่าทำเนียบศาล 20,000 บาท มาวางต่อศาลแพ่ง ถ.รัชดา ตามคำพิพากษาศาลฎีกา เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุ จากอุบัติเหตุเมื่อปี 2553

 

หนุ่มกรรชัย

 

โดยหนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่าเพื่อให้เรื่องนี้ได้จบสิ้น เนื่องจากคดีมีความยืดเยื้อมานานมาก สมควรแก่การเวลาที่ญาติฝั่งผู้เสียหาย ทั้งผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บได้รับการเยียวยา ก่อนหน้านี้ตนเองได้รับโฉนดมาจากครอบครัวของแพรวาเพื่อเป็นตัวกลางในการจำหน่ายแต่กก็ติดขัดเรื่อยมา กระทั่งครอบครัวแพรวาตัดสินใจยืมเงินจากญาติพี่-น้อง จนได้ตามจำนวนกว่า 41 ล้านบาทนำมากับศาลในวันนี้ แต่ยังขาดเงินอีกว่า 8 แสนบาทเนื่องจากเข้าใจตัวเลขคาดเคลื่อน ซึ่งภายใน 2-3 วันนี้จะนำเงินมาวางเพิ่มเติมให้ครบ ยืนวันทุกอย่างจะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในวันที่ 28 สิงหาคม 

ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ครอบครัวแพรวาไม่ใช้วิธีการกู้ยืมเงินเพื่อเยียวค่าเสียหายเนื่องจากเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมายที่อยู่ในช่วงต่อสู้ทางคดีทำให้ตัวเลขของเงินเยียวยาของแต่ละศาลไม่เท่ากัน
อย่างไรก็ตามในวันนี้สาเหตุที่ทางครอบครัวแพรวาไม่เดินทางมาด้วยเนื่องจากไม่สะดวกและมองว่าที่ผ่านมาได้เคยมีการขอโทษผู้เสียหายมาตลอดอยู่แล้วขณะที่นายเดชา ระบุว่า หลังจากวางเงินต่อศาลแพ่งในวันนี้ ขั้นตอนต่อไปอีก 2-3 วันจะนำเงินที่เหลืออีก 8 แสนบาทมาวางเพิ่มเติมซึ่งจากนั้นก็ถือว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นตามขบวนการได้ชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อยในฝ่ายจำเลย 
 

 

หนุ่ม กรรชัย

 

ด้านนายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง  เปิดเผยว่า จำนวนเงินที่ต้องเยียวยาให้ผู้เสียหายทั้งหมด 26 ราย มีจำนวน 42,637,810.40 บาท ซึ่งยังเหลือเงินอีก 8 แสนบาท ที่ทางครอบครัวของแพรวาจะต้องนำมาชำระเพิ่มเติมนั้น ก็จะต้องนับดอกเบี้ยด้วยเช่นกัน โดยดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ซึ่งจะนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะจ่ายครบ ส่วนขั้นตอนการจ่ายเงินคืนผู้เสียหายแต่ละรายศาลมีบัญชีไว้อยู่แล้วว่าจะต้องจ่ายให้ผู้เสียหายรายละเท่าใด โดยหากเงิน 8 แสนบาทที่เหลือมาครบแล้วก็จะนำจ่ายผู้เสียหายได้ทันที ทั้งนี้อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง ได้กล่าวขอบคุณฝ่ายจำเลยที่ทำให้เรื่องนี้จบลงเสียทีและยืนยันว่าศาลให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายและขอให้สังคมเข้าใจ

 

คลิป3 แพรวา


ล่าสุด นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้เปิดเผยผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า ตอนนี้ก็เบาใจ ว่าเหยื่อได้เงินไปเยียวยาได้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอยึดทรัพย์เพราะขั้นตอนมันจะนานขึ้น ส่วนที่ขาด 8 แสน ได้รับแจ้งยอดจากศาลคาดเคลื่อนไป แต่จะตามไปให้ครบอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า สังคมยังสงสัยว่า เหตุใดครอบครัวไม่เดินทางมาด้วยตัวเอง นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า เท่าที่ผ่านมา ถ้าสังเกตเราจะไม่ได้คุยกับสื่อมากมาย เพราะเวลาคุยจะกระทบคนที่สูญเสีย ถ้ามีตัวแทนดีๆ น่าจะสามารถทำให้ทุกฝ่ายเข้าใจได้มากขึ้น

นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเราก็พยายามหาเงินมาโดยตลอด แต่การที่เรามีคดีติดอยู่ ทำให้การซื้อขายทรัพย์สิน ไม่สามารถทำได้ เพราะคนซื้อก็คิดว่าไม่ปลอดภัย ที่จะซื้อทรัพย์เพราะกลัวโดนข้อหายักย้ายถ่ายเท แต่ตอนนี้ ญาติพี่น้อง ได้เข้ามาช่วยกันให้ยืมเงินเพราะเพิ่งทราบว่าเรามีปัญหา และหลังจากนี้ ก็จะขายทรัพย์สินมาชดใช้ต่อไป

“อย่าถือโทษโกรธเราเลย สิ่งใดที่ขาดตกบกพร่องไป ก็ขอโทษ เราไม่ตั้งใจ ส่วนลูกขออนุญาตไม่พูดถึงตรงนี้ เราก็กำลังดูแลกันไป
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ย้อนคดีดังแพรวา สู่บทสรุป 9 ปี กับวันนี้ที่ต้องชดใช้
- ครอบครัวแพรวายอมแล้ว วางเงิน 42 ล้านตามคำพิพากษาศาลฎีกา ชดใช้ญาติ 9 ชีวิต
- รองปลัดยธ.ยืนยันเอง แม่แพรวาหาเงินได้ครบ พร้อมชดเชยญาติ 9 ชีวิตแล้ว
- แม่แพรวาแจ้งหาหลักทรัพย์ได้ครบแล้ว นำวางศาลจ่ายเหยื่อ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน