สาวหดหู่ใจ เห็นตากับยายนั่งกินข้าวเปล่าๆระหว่างรอรถแบ่งกันกินข้าว ถามถึงลูกไม่เคยส่งเสียเงินหาหมอก็ยืมเขามา(ภาพ)

สาวหดหู่ใจ เห็นตากับยายนั่งกินข้าวเปล่าๆระหว่างรอรถแบ่งกันกินข้าว ถามถึงลูกไม่เคยส่งเสียเงินหาหมอก็ยืมเขามา(ภาพ)

Publish 2019-08-06 23:51:29


ในเฟซบุ๊ก Pronpimon Yamnail โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า วันนี้มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง รอระหว่างการนั่งรอตรวจก่อนอื่นคุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึก​อย่างไรแอมบอกเลยว่าเห็นครั้งแรกแล้วหดหู่ใจ​มาก ที่แรกเลยเดินผ่านเห็นตายายคู่นึงนั่งอยู่กับพื้นก็เลยมองดูเห็นตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำเราก็เลยยืนมองดูว่าตากินข้าวกะอะไรคือตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกลับข้าวเลยให้กล่องข้าวมีซ้อน2อันเพื่อยายกินด้วยเรายืนมองอยู่พักนึงว่าแกว่ากับใครมาด้วยไหมมีลูกมาหรือป่าวแต่ก็ไม่มีใครเลยมากัน2คนเลยเดินเข้าไปถาม

 




ยายมากับใครมีญาติมาด้วยไหมยายบอกมากับตา2 คน ก็เลยถามว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกว่าบ้านยายอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลงบขส.แล้วนั่งรถ2แถวต่อมาโรงบาลมากัน ค่ารถ2คน ร้อยกว่าบาท ยายอายุ 78 ส่วน ตาอายุ 75 ยายเป็นนิ่วส่วนตาไม่ได้เป็นอะไร มาเป็นเพื่อนยายยายบอกยายมีลูก1คนเขามีครอบครัว​แยกกันไปแล้วมาดูแลบ้างแต่ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลย 

 



ถามต่อว่ายายเอาเงินไหนมายายบอกยืมเขามา300บาทพอเงินเดือนคนแกออกก็จะไปคืนเขาไม่ได้มีรายได้อะไรหมอนัดก่อนเงินเดือนออกเลยต้องยืมเขาเราก็ได้ให้ค่ารถแกไป200 แล้วบอกแกว่ายายอันนี้หนูตั้งใจให้เอาไว้เป็นค่ารถกลับบ้านนะค่ะหนูไม่ได้มีเงินมากอะไรแต่ตั้งใจที่จะให้ยายยกมือไว้พร้อมน้ำตาและให้พร เราตั้งใจ​ที่จะทำบุญ​ไม่ใช่แค่ไปที่วัดแต่บุญ​อยู่ทุกทีขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกทำ #มันคือความสุขทางใจ

 

ตายาย

 

 Pronpimon Yamnail

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- รักแท้มีอยู่จริง ตายายสุดน่ารัก นอนจับมือกันไว้ตลอดเวลา (คลิป)
-ตายายแต่งงานย้อนวันวาน เวลาผ่าน 68 ปี ยังรักกันมั่นคง
- สองตายายเดินซื้อของกิน คุยกันน่ารัก
- 2ตายายใช้ชีวิตแสนลำบาก วอนช่วยเหลือ
 

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;