รายงานสถานการณ์ล่าสุด ณ เมืองฮ่องกง หลังคนไทยกลับบ้านไม่ได้ติดชุมนุมที่อาคารผู้โดยสาร

รายงานสถานการณ์ล่าสุด ณ เมืองฮ่องกง หลังคนไทยกลับบ้านไม่ได้ติดชุมนุมที่อาคารผู้โดยสาร

Publish 2019-08-14 17:47:25


จากกรณีมีผู้ชุมนุมประท้วงทยอยเดินทางมายังสนามบินนานาชาติฮ่องกง โดยทำการชุมนุมประท้วงอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 1 (Terminal 1) ทั้งขาเข้าและขาออก ผู้ชุมนุมบางส่วนปักหลักชุมนุมกันอย่างสงบอยู่ที่บริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้า (Arrival Hall) ในขณะที่ผู้ชุมนุมอีกส่วนหนึ่งนำรั้วและสิ่งกีดขวางมาปิดกั้นทางสัญจรในบริเวณประตูผู้โดยสารขาออก (Departure Hall) และทางเข้าไปยังจุดตรวจของ ตม. ฮ่องกง ส่งผลให้เกิดความยากลำบากสำหรับเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานฮ่องกงและ ตม. ฮ่องกงในการปฏิบัติหน้าที่ และมีการยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางขาเข้าและขาออกจากฮ่องกงของทุกสายการบิน ทำให้มีคนไทยหลายรายไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้นั้น

 ล่าสุด ในเพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong โพสต์ข้อความระบุว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ขอรายงานสถานการณ์ล่าสุด ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ดังนี้[สถานะ วันพุธที่ 14 ส.ค. 62 เวลา 17.30น.]
1. ในวันนี้มีการเปิดให้บริการของสายการบินตามปกติ สนามบินมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้น โดยการท่าได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำตามจุดต่าง ๆ ทั้งทางเข้า-ออก และบริเวณจุด Check-in

 2. สถานการณ์โดยรวมสงบเรียบร้อยดี ผู้โดยสารชาวไทยที่ตกค้างจากการยกเลิกเที่ยวบินและการระงับการให้บริการของสายการบินท่ามกลางเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในวันจันทร์และวันอังคารที่ผ่านมานั้น ทยอยเดินทางกลับประเทศไทยจนเกือบครบทุกท่านแล้ว

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ไม่มีคนไทยที่ยังตกค้างอยู่ที่สนามบิน และทุกท่านจะได้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

 

สถานกงสุลใหญ่ฯ

 

สถานการณ์โดยรวมสงบเรียบร้อยดี

 

สนามบินฮองกง

 

สถานการณ์ฮองกง

 

 

นักท่องเที่ยวติดสนามบิน

 

หมายเหตุ: ภาพเหตุการณ์ของวันนี้และเมื่อวานนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวโพสต์สุดเดือด หลังจับได้ว่าแท็กซี่ที่นั่งมาจากสนามบิน แอบติดสวิตซ์มิเตอร์เทอร์โบ
-สนามบินฮ่องกงประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้าและขาออกทั้งหมด
-กงสุลใหญ่ฯเตือนคนไทย สนามบินฮ่องกงประกาศสถานการณ์พิเศษ
-ลุงแท๊กซี่มหาภัย รับผดส.สนามบินสุวรรณภูมิไม่กดมิเตอร์
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน