สิระ เปิดศึกอดีตบิ๊กตร.นำที่ดินภูเก็ตก่อสร้างคอนโดฯหรูผิดกม.

สิระ เปิดศึกอดีตบิ๊กตร.นำที่ดินภูเก็ตก่อสร้างคอนโดฯหรูผิดกม.

Publish 2019-08-15 21:23:06


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีการก่อสร้างโครงการอาคารชุดพักอาศัยจำนวนหลายอาคารต่อเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และการก่อสร้างโครงการอาคารชุดดังกล่าวเป็นบริษัทของอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายหนึ่ง โดยศาลปกครองนครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาเพิกถอนหนังสือรับรองประโยชน์ (น.ส.3ก.) แล้ว แต่เหตุใดนายกเทศมนตรีจึงได้อนุญาตให้มีการก่อสร้างโครงการนี้ต่ออีก หรือเป็นเพราะมีผลประโยชน์แอบเเฝงหรือไม่
 
โครงการนี้ส่วนใหญ่มีผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติ หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นรัฐอาจจะเกิดความเสียหาย โดยจะต้องจ่ายค่าชดเชยมากกว่า 3,000 ล้านบาท ดังนั้น ในวันที่ 18 ส.ค.นี้ ตนจะลงพื้นที่ไปตรวจโครงการดังกล่าว จากนั้นวันที่ 19 ส.ค. จะเข้าพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และจะขอให้มีการออกคำสั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกเทศมนตรีในพื้นที่ นอกจากนี้ จะขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดออกคำสั่งให้หยุดก่อสร้าง รวมทั้งยกเลิกใบอนุญาตก่อสร้างโครงการดังกล่าว 

 

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ

 


“เมื่อผมประกาศจะออกมาทวงที่ดินตรงนี้กลับคืนสู่ประเทศชาติ เพราะเป็นผู้แทนของคนไทย เมื่อวานก็มีคนมาขู่ฆ่าผม ว่าจะไปยุ่งกับที่ดินตรงนี้จริงหรือ ระวังนะ มีคนที่มายุ่งตายไป 2 ศพแล้ว แต่ผมไม่กลัว ถ้าคนที่กระทำความผิดแล้วเราที่มาทำหน้าที่แทนปวงชนชาวไทยแต่ต้องมากลัวตายจากอิทธิพลมืด ผมว่าเราไม่สมควรมาทำหน้าที่ตรงนี้ และผมจะเดินหน้าเพื่อยุติการก่อสร้างบนที่ดินผืนนี้ให้ได้”

 

 


 นายสิระ กล่าวต่อไปอีกว่า จะไปยื่นกับรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เพราะเข้าข่ายคดีพิเศษทุกข้อ และเรื่องนี้มีคนกระทำความผิดชัดเจน มีความเสียหายเกิดขึ้นต่อประเทศชาติ อีกทั้ง มีข้าราชการนอกคอกบางคนที่เอาหน้าที่ของตัวเองไปเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มนายทุนด้วย และอยากจะถามไปยังอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนนี้ว่า ไม่ทราบจริงหรือว่าสิ่งที่ทำอยู่ผิดกฎหมายและเป็นการเบียดเบียนชาวบ้านในพื้นที่ ในเมื่อเคยเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ คิดว่าไม่น่าจะไม่รู้กฎหมาย หรือรู้ แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้กันแน่

 

นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นักธุรกิจใจดีบอกล่าสุดคนติดต่อมาเยอะ หลังเสนอแบ่งที่ดิน 4 ไร่ ให้คนยากไร้ใช้ทำกิน 
-3 คนดังใจบุญ ควักเงินหลักล้าน ทำบุญครั้งใหญ่ ซื้อที่ดินถวายวัด
-พบเรือโบราณทำจากไม้ตะเคียนอายุกว่า 100 ปี หลังเจ้าของที่ดินฝันเห็น
-เพชร สหรัฐ โพสต์แฉหลังโดนหลอกขายที่ดิน เตรียมเปิดโปงอีกไม่ช้า
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์