ครอบครัวสวัสดิวัตน์  ออกแถลงการณ์ข้อเท็จจริง อาการ ม.ร.ว.ถนัดศรี ป่วยระยะสุดท้าย ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว

ครอบครัวสวัสดิวัตน์ ออกแถลงการณ์ข้อเท็จจริง อาการ "ม.ร.ว.ถนัดศรี" ป่วยระยะสุดท้าย ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว

Publish 2019-08-27 12:12:37


จากที่ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ถูกประกาศให้กลายเป็นคนไร้ความสามารถและให้อยู่ในความอนุบาลของ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ผู้ร้อง จากนั้นไม่นาน ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัฒน์ หรือ หมึกแดง ได้โพสต์ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นในเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “แจ้งให้ทุกท่านทราบ เมื่อต้นปีที่แล้ว ทางคุณหมอที่ดูแลคุณพ่อได้เรียกผมไปพบและบอกว่าถึงเวลาแล้วที่ทางลูกๆควรจะเอาคุณพ่อไปอนุบาลโดยการร้องศาล เพราะถึงแม้คุณชายจะสุขภาพดีแต่ความจำก็ไม่ดีแล้วและไม่สามารถจำหรือตัดสินใจอะไรได้เองแล้ว
โดยลูกๆ ก็มักจะอัพเดตอาการป่วยของ ม.ร.ว.ถนัดศรี ลงเฟซบุ๊กเพื่อของให้กับคนที่ห่วงใยรับทราบอยู่เป็นประจำ และครั้งนี้ เฟซบุ๊ก ครอบจักรวาลได้อัพเดตอาการของหม่อมถนัดศรีว่า เรียนทุกท่านทราบ ตามที่ผมได้รายงานอาการป่วยของคุณพ่อมาตลอดตั้งแต่ได้เข้าโรงพยาบาลมาเมื่อวันที่ 29 เดือนที่แล้ว โดยไม่ได้เรียนให้ทราบว่าคุณพ่อเป็นโรคอะไร บัดนี้ผมควรจะเล่าข้อ เท็จจริงของอาการและโรคของคุณชายและสาเหตุที่คุณพ่อได้มาอยู่ที่โรงพยาบาล

 

ครอบครัวสวัสดิวัตน์  ออกแถลงการณ์ข้อเท็จจริง อาการ "ม.ร.ว.ถนัดศรี" ป่วยระยะสุดท้าย ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว


ในวันที่ 2 เดือนนี่ ได้ประชุมกับคณะแพทที่ดูแลคุณพ่อหลังจาก ได้ไปทำ PET SCAN มาแล้วในวันที่ 1. ปรากฎว่า ผลของการตรวจออกมาไม่ดีเลย หากไม่ทำ PET SCAN ก็จะไม่ทราบเลยว่าคุณพ่อเป็นมะเร็ง ระยะสุดท้าย ที่เริ่มจาก ท่อน้ำดี และกระจายไปทั้วร่างกาย ทางลูกได้ปรึกษากับคุณหมอว่าควรจะดูแลคุณพ่อเช่นไร


เราเห็นพ้องต้องกันว่าการดูแลคุณพ่อควรจะเป็นไปตามอาการและ ไม่ให้คุณพ่อทรมาน และไม่ให้มีการผ่าตัดหรือเจาะอะไรเลย. ให้ประคับประคองไปจนถึงที่สุดและให้คุณพ่อไปอย่างสงบและไม่ทรมานปัญหาของมะเร็งของคุณพ่อนั้นมันกระจายไปทั่วและที่สำคัญคือลามไปที่ปอด ทำให้คุณพ่อหายใจลำบากขึ้นเรื่อยๆ. หากคุณพ่อมี่อาการเหนื่อยในการหายใจก็จะหมายความว่าคุณชายจะเริ่มทรุดลงแล้ว และต้องเริ่มให้ยามอร์ฟีน เพื่อบรรเทาความปวดและความเหนื่อย

 

 ป่วยระยะสุดท้าย ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้วทางทีมแพทย์และลูกๆก็หวังว่าคุณพ่อจะอยู่กับเราได้ไประยะหนึ่งโดยยังไม่ต้องใช้ยามอร์ฟีน. ในระยะแรก ทางคุณหมอได้ให้ทางครอบครัวกราบบังคมทูลเจ้านายและ ผู้ใกล้ชิดคุณพ่อ ให้มาหามาเยี่ยมและมาลาให้เรียบร้อย ในขณะที่คุณพ่อยังแจ่มใสอยู่. และก็หวังว่าคุณชายจะอยู่กับเราไปได้นานหน่อย เพื่อนสนิดส่วนมากของคุณพ่อ คนที่เคารพคุณพ่อก็ได้มากันหมดแล้ว

 

อาการ "ม.ร.ว.ถนัดศรี" ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว


คืนวันที่ 25 อาการคุณพ่อได้ทรุดลงอย่างเร็ว. ทางคุณหมอเริ่มให้ยามอร์ฟีนอ่อนๆก่อนเพื่อให้คุณพ่อไม่เหนื่อย และให้อาหารทางสาย. และมีการดูดเสลดออกจากปอด พ่นยา เพื่อให้คุณพ่อหายใจได้ สบายขึ้น


เช้าวันที่ 26 ลูกๆหลานๆเข้ามาดูอาการคุณพ่อ. คุณพ่อมีอาการปวด เพิ่มขึ้นและมีอาการบวมที่ท้อง. เพราะมะเร็งมันเริ่มที่ท่อนน้ำดี คุณหมอจึงให้ยามอร์ฟีนเพิ่มตามลำดับ. ความดันของคุณพ่อยังดีอยู่ในวันนั้นยังสงบดี


เช้าวันที่ 27 คุณพ่อ อาการทรุดลงอีก. มีเลือดออกมาในกระเพาะ. คุณหมอได้ล้างกระเพาะให้ แต่อาการปวด เริ่มมากขึ้นจึงให้ ยามอร์ฟีม. เพิ่มงดอาหารและน้ำ เหลือแต่น้ำเกลือและยามอร์ฟีน. ความดันเริมลดลงมาตามลำดับ. แต่ก็ถือว่ายังไม่ทรุดลงมากนัก


เมื่อคืนนี้ คุณพ่อปวดมากขึ้นตามลำดับ oxygen ลดลงมาเหลือ 94-96. บางครั้งก็ต่ำกว่านั้นเมื่อคุณพ่อกลั้นหายใจ ความดันลดลงมาที่ 106 ผมค้างที่โรงแรมไกล้โรงพยาบาลเปาโลเมื่อคืน และ มาที่ โรงพยาบาลแต่เช้า. คุณพ่อปวดมากขึ้น ร้องและดิ้นไปหมด. คุณหมอ เพิ่มยามอร์ฟีนไปที่ 4 มิลิกรัม ต่อชั่วโมง เพิ่อคุณพ่อได้ไม่ทรมาน

การที่เราให้ยามอร์ฟีนกับคุณพ่อนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับความดันของคุณพ่อ. ขณะนี้เป็นระยะสุดท้ายแล้วที่ทางคณะแพทย์และลูกๆจะพยายามทำให้คุณพ่อไม่เจ็บปวด. และจากเราไปอย่าสงบและไม่ทรมาน เราเพียงแต่ดูอาการต่อไป. แต่ก็ต้องเริ่มทำใจสวดมนและเตรียมตัวสำหรับการจากไปของคุณพ่อที่เราทุกดนรักและ เทิดทูนเหนือส่งใดในชีวิต
จึงกราบเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน"

 

ครอบครัวสวัสดิวัตน์  ออกแถลงการณ์ข้อเท็จจริง อาการ "ม.ร.ว.ถนัดศรี" ป่วยระยะสุดท้าย ทุกคนทำใจ..คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กดังกล่าวได้แจ้งข่าวร้ายแล้วว่า แจ้งให้ทุกท่านทราบ
คุณพ่อ. ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ได้ ถึงแก่กรรมเมื่อเวลา 11 35วันนี้ที่โรงพยาบาลเปาโล

 

"ม.ร.ว.ถนัดศรี"    คุณพ่อจากไปอย่างสงบแล้ว


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ครอบจักรวาล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ราชกิจจา ประกาศคำสั่งศาล ม.ร.ว.ถนัดศรี เป็นคนไร้ความสามารถ
-อัปเดตอาการล่าสุดของ "หม่อมถนัดศรี" หลังศาลสั่งเป็นบุคคลไร้ความสามารถ
-หมึกแดง เปิดภาพล่าสุด ม.ร.ว.ถนัดศรี เล่าเหตุผลทำไมร้องศาล มีคำสั่งเป็นคนไร้ความสามารถ
-ย้อนชมภาพ สุดอบอุ่น ม.ล.ศิริเฉลิม ป้อนผลไม้ให้ ม.ร.ว.ถนัดศรี เนื่องในวันสงกรานต์ปีที่แล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน