ปลัดอำเภอหัวหน้าของกลุ่มชาย ที่ปิดม่านแล้วทุบคนไข้ ลั่น ทุกคนเป็นลูกน้องที่ดี

ปลัดอำเภอหัวหน้าของกลุ่มชาย ที่ปิดม่านแล้วทุบคนไข้ ลั่น ทุกคนเป็นลูกน้องที่ดี

Publish 2019-08-28 14:17:49


จากกรณี เรื่องราวที่ถูกพูดถึงและแชร์ต่อๆ กันเป็นจำนวนมาก เมื่อในโลกโซเชียลเผยคลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังล้อมวงทำร้ายร่างกายผู้ป่วยรายหนึ่ง ขณะที่เขากำลังนอนอยู่บนเตียงคนไข้  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น  กล้องวงจรปิดในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมตั้งคำถามว่า คุณตำรวจ​ กำลังอะไร​กันหลังจากที่ช่วยกันปิดม่านเสร็จ เจ้าหน้าที่ที่ยืนอยู่บริเวณหัวเตียงคนไข้ ได้ทำท่าลักษณะคล้ายกับง้างมือชกไปที่ผู้ป่วยซึ่งเป็นผู้ต้องหา ซึ่งมีคนไข้นอนอยู่หลายครั้งด้วยความโมโห 
 ด้าน นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า ในส่วนของโรงพยาบาลได้ให้ความช่วยเหลือคนไข้อย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งการที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์เข้าไปในห้องฉุกเฉินตามที่ได้มีการเผยแพร่คลิปออกไปนั้น ยืนยันว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้ตั้งใจให้เข้าไป ข้อมูลก็เป็นไปตามข่าวเลย ไม่ได้เป็นการปั้มหัวใจคนไข้แต่อย่างใด ผู้ชายที่ถูกทุบเป็นน้องที่เกิดอุบัติเหตุในการขี่จยย.แหกด่าน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คู่กรณีซึ่งเป็นอาสาตำรวจ ถูกน้องคนนี้ชนอาการสาหัสมาก โรงพยาบาลก็ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามจริงๆ อยากให้มีความรัดกุมมากกว่านี้ ตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้ขอติดตู้แดง เพื่อให้ทางตำรวจมาช่วยสอดส่อง เนื่องจากบางครั้งเกิดเหตุการณ์ที่น่าตกอกตกใจ มีการมายิงคู่อริกันถึงหน้าโรงพยาบาล ทำให้ขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่เสีย ส่วนที่มองว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปห้าม นพ.สุริยา กล่าวว่า ขณะนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม เพราะพยาบาลที่เข้าเวรเป็นพยาบาลผู้หญิง ซึ่งตอนนั้นเขามากัน 5-6 คน มีเสียงดังบ้าง ความจริงแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้เข้าแล้ว แต่เขาไม่ได้ทำตามระเบียบของห้องฉุกเฉิน มีการฝ่าเข้าไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็เป็นผู้หญิงไม่มีใครกล้า อีกทั้งยังมีตำรวจอยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้นด้วย เจ้าหน้าที่เองก็ตกใจ เสียขวัญ เนื่องจากไม่เคยมีเหตุการณ์ประชิดเตียงคนไข้ขนาดนี้มาก่อน ตอนนี้ในส่วนของโรงพยาบาล ได้มีมาตรการป้องกันโดยติดตั้งประตูนิรภัย ติดกล้องวงจรปิด และขอกำลังตำรวจมาคอยดูแลแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - เปิดวาร์ปแก๊งชายฉกรรจ์บุกรพ.ซ้อมผู้ป่วย ที่แท้พวก อส.โมโหเด็กแว้นชนเพื่อน (คลิป)
ล่าสุด นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจ ที่ถนนข้าวหลาม โดยมีเจ้าหน้าที่ 3 นาย คอยจับตาดูพฤติกรรมของคนที่มีพิรุธ ก่อนเข้าใกล้จุดตรวจระหว่างนั้นมีวัยรุ่นขับรถมา 2 คัน เห็นว่าด่านตรวจตั้งอยู่ข้างหน้าอีกประมาณ 100 เมตร จึงได้มีการวกรถกลับ คันแรกขับย้อนศรวนออกไป สามารถหลบหนีไปได้ ส่วนคันที่ 2 คนขับเหมือนมีอาการมึนเมา จึงได้ขับชนเจ้าหน้าที่ที่เป็นหน่วยสเก๊าหน้าได้รับบาดเจ็บ ขาหักสองข้าง หัวฟาดพื้น หายใจรวยริน จึงได้มีการซีพีอาร์เบื้องต้น และรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเพราะอาการไม่ดีขึ้น ส่วนคนขับรถนั้น เจ้าหน้าที่ก็นำตัวไปส่งโรงพยาบาลเช่นกัน เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ไปถามอาการของผู้บาดเจ็บ และ ไปพูดคุยกับเด็กแว้นคนดังกล่าว ที่มีพฤติกรรมจะหลบหนีตลอด เด็กแว้น บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจ ยอมรับว่าดื่มแอลกอฮอล์ พอหลังจากการพูดเสร็จ ก็ได้มีการรูดม่าน จากนั้นลูกน้องที่อยู่ข้างได้ทุบ และ ทำร้ายร่างกายของเด็กแว้นด้วยความโกรธ บางคนน้ำตาคลอ จะร้องไห้ อารมณ์รักพี่รักน้อง เพราะว่าสงสารเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ เขาเป็นคนดี แต่กลับถูกได้รับบาดเจ็บ ทุกคนเป็นลูกน้องที่ดี ขยันทำงานมาโดยตลอด ในตอนนั้นไม่มีใครรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริง ไม่มีข้อแก้ตัวใดใด ในฐานะที่ตนเป็นผู้บังคับบัญชา ตนขอรับผิดชอบทุกอย่างและหากจะโดนลงโทษทางวินัย ตนก็ยินดี ทั้งนี้ ขอโทษสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน