ป้าวัย 63 ตกใจหนัก เจอร่างหนุ่มใหญ่ นอนนิ่งในดงผักตบชวา รีบร้องให้คนช่วย แต่พอชาวบ้านเข้าไปดูใกล้ๆ เกิดเป็นเรื่องฮา(คลิป)

Publish 2019-09-02 14:15:37


สร้างความตื่นตกใจให้คนในหมู่บ้านซะแทบช็อก เมื่อหนุ่มใหญ่เมาหลับลึกในดงผักตบชวา อ.พระพรหม เพราะคิดว่าเป็นศพที่อยู่ในดงผักนั้น ก่อนที่หนุ่มใหญ่คนดังกล่าวจะตกใจตื่นขึ้นมาเห็นชาวบ้านแห่มาดูจำนวนมากโดย นางอำภัย จิตรบรรจง อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้วิ่งหน้าตาตื่นกลางทุ่งนาใกล้กับคลองพรุ หมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม พร้อมร้องตะโกนเสียงหลงว่าพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนผักตบชวาริมคลองพรุขอให้ช่วยไปตรวจสอบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย หลังได้รับทราบชาวบ้านจำนวนมากได้แห่เดินทางไปตรวจสอบ

 

ป้าวัย 63 ตกใจหนัก เจอร่างหนุ่มใหญ่ นอนนิ่งในดงผักตบชวา  รีบร้องให้คนช่วย แต่พอชาวบ้านเข้าไปดูใกล้ๆ


พบชายหนุ่มใหญ่คนหนึ่งอายุประมาณ 45-50 ปี ทราบว่าเป็นชาว จ.ขอนแก่น เดินทางมารับจ้างทำงานก่อสร้างในพื้นที่ นอนหงายอยู่บนดงผักตบชวา โดยสวมชุดสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกผ้าไหมพรหมสวมศีรษะโผล่เฉพาะใบหน้าและมีกะละมังพลาสติกสีดำวางอยู่ 1 ใบวางอยู่ใกล้ตัว ชาวบ้านที่มามุงดูต่างส่งเสียงอึกทึกครึกโครมไปทั่วบริเวณเพราะเข้าใจชายคนดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว บางคนถึงกับตะโกนให้ชวยโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ก่อนที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่งจะตั้งสติรวบรวมความกลาเดินลงไปตรวจสอบใกล้ ๆ และพบว่าชายคนที่นอนแน่นิ่งอยู่บนดงผักตบโดยสังเกตุเห็นว่าบริเวณท้องยังพองยุบขึ้นลงตามจังหวะหายใจ จึงสรุปเบื้องต้นว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวยังมีลมหายใจอยู่น่าจะเป็นการนอนหลับลึกเท่านั้น 

 

 

โดยทราบชื่อหนุ่มใหญ่คนดังกล่าวในเวลาต่อมานายสาธิต ทองจันทร์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.ขอนแก่น ชาวบ้านพยายามส่งเสียงตะโกนเรียกอยู่เป็นเวลานาน แต่นายสาธิต ก็ไม่ยอมตื่นทั้ง ๆ ที่ผู้คนที่ทราบข่าวเดินทางมาห้อมล้อมมุงดูและส่งเสียงดังลั่นไปทั่วบริเวณ ในที่สุด นางอำภัย จิตรบรรจง แม่เฒ่าผู้พบนายสาธิต นอนแน่นิ่งอยู่เป็นคนแรกได้ตัดสินใจเดินทางไปเขย่าร่างของนายสาธิต จนงัวเงียตายขึ้นมาพ้อมแสดงอาการงง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมมีชาวบ้านจำนวนมากมาห้อมล้อมมุงดูตัวเองมากมาขนาดนี้ และเมื่อทราบว่าชาวบ้านเข้าใจว่าตัวเองนอนตายอยู่ริมคลองพรุ ที่เกิดเหตุ นายสาธิต จึงกล่าวว่าผมยังไม่ตายครับ ผมมาทำงานนับจ้างก่อสร้าง ในช่วงวันอาทิตย์หยุดงานผมมาปักเบ็ดดักจับปลาในคลองเพื่อนำไปประกอบอาหารลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารได้ 
 

 แต่ในระหว่างที่รอปลามากินเบ็ดท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ไม่มีแสงแดดสาดส่องลงมาและท้องฟ้ามืดครึ้มเหมือนฝนกำลังจะตก จึงเกิดเปรี้ยวปากจึงโทรศัพท์ให้เพื่อนที่เช่าบ้านอยู่ด้วยกันซื้อเหล้าขาวขวดเล็กมาให้หนึ่งขวดนั่งดื่มจนหมดขวด ก่อนจะเอนตัวลงนอนบนดงผักตบชวาและหลับไปตื่นขึ้นมาก็ตกใจที่เห็นาวบานมามุงดูกันเต็มไปหมด

 


ทางด้าน นางอำภัย จิตรบรรจง แม่เฒ่าวันย 63 ปี กล่าวว่า ตนออกไปตัดหญ้าให้วัวบริเวณกลางทุ่งนาใกล้กับคลองพรุ จนกระทั้งมาเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวเป็นลำคลองมีน้ำไหลผ่านและผักตบชวาอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อหันไปมองปรากฏว่ามีร่างชายฉกรรจ์นอนอยู่บนผักตบชวา ใกล้กันมีกะละมังวางอยู่ 1 ใบ ซึ่งในตอนร่างคิดว่าเป็นตุ๊กตาที่ไหลมากับน้ำ แต่เมื่อเขาไปดูใกล้ ๆ พบว่าเป็นมนุษย์และคิดว่าอาจจะจมน้ำตายหรือถูกฆ่าตายนำมาทิ้งในบริเวณดังกล่าว จึงตกใจทิ้งกระสอบหญ้าและรีบวิ่งหนีมาตามแจ้งให้เพื่อนบ้าน โดยตนเหนื่อยมาก ๆ จนแทบหน้ามืดเป็นลมตายตามไปด้วย แต่เมื่อเพื่อนบ้านหลายคนมาช่วยตรวจสอบใกล้ ๆ ปรากฏว่าเป็นร่างของนายสาธิต ชาว จ.ขอนแก่น ที่มารับแจ้งทำงานก่อสร้างในพื้นที่ และยังหายใจอยู่เป็นปกติไม่ได้เสียชีวิตตามที่ตนเข้าใจ 

 

 


อย่างไรก็ตาม แม้จะรู้ว่านายสาธิต ยังไม่ตายแค่นอนหลับเท่านั้น แต่เขาหลับลึกมาก ๆ ชาวบ้านมามุ่งดูและส่งเสียงดังลั่นไปทั่วบริเวณก็ยังไม่ตื่น จนต้องเข้าไปเขย่าตัวพร้อมส่งเสียงตะโกนเรียกจึงตื่นขึ้นมา "มันไม่สนุกเลย มานอนหลับอยู่ในลักษณะนี้ เขานอนหลับสบายใจอยู่คนเดียว แต่ชาวบ้านแตกตื่นตกใจกันทั้งหมู่บ้าน ดีนะที่ตนไม่ตกใจช็อคตาย" นางอำภัย กล่าว พร้อมส่งเสียงหัวเราะอย่างต่อเนื่อง

 

 

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-พบร่างพ่อ หนุ่มเมากัญชาลวงปล่อยป่า สุดท้ายดับอนาถอยู่ในอ่างเก็บน้ำ
-หนุ่มเมาซิ่งเก๋ง เสยท้ายแท็กซี่ หงายท้องชี้ฟ้า เจ็บ 3 ราย
-หนุ่มเมา กระโดดน้ำโชว์เพื่อน ถึงกลางคลองเป็นตะคริว
-สาวเมาในร้านเหล้า ออกมาขอโทษนักร้องหนุ่มแล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน