ผอ.ลออ ใช้งบหลวงร่วม 2.7 แสนจัดงานเกษียณ ลากไส้  ล่าสุดเจออีกเปิดสอบอัตราจ้าง แฟนกรรมการสอบผ่านเข้าวิน

ผอ.ลออ ใช้งบหลวงร่วม 2.7 แสนจัดงานเกษียณ ลากไส้ ล่าสุดเจออีกเปิดสอบอัตราจ้าง แฟนกรรมการสอบผ่านเข้าวิน

Publish 2019-09-03 11:49:36


จากกรณีที่มีหนังสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ให้ครูสาววัย 32 ปีโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ผู้ที่ออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวันไม่มีคุณภาพไปช่วยปฏิบัติการราชการเป็นการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไปจนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ แต่เมื่อถูกดราม่าจากสังคมหนักเข้า จึงทำให้ผอ. เขตพื้นที่เปลี่ยนคำสั่งใหม่ ซึ่งเป็นการย้ายผอ.โรงเรียนไปแทน และให้ครูอ้อมกลับมาทำหน้าที่สอนตามเดิม 
แต่ทว่าเรื่องราวดังกล่าวกลับไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อชาวเน็ตได้ขุดความไม่ชอบมาพากลทั้งหลายของ นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ที่นอกจากเรื่องอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนแล้ว ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกที่ถูกชาวบ้านและชาวเน็ตออกมาแฉ เช่นนำทีมดูงานเลี้ยงเกษียณ เมื่อช่วง 22-23 ส.ค. 62 สพป.ชัยนาท นำทีมผู้บริหารสถานศึกษาใน จ.ชัยนาท ร่วม 60 ชีวิต ไปดูงานการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กที่เป็นเลิศ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ยกกันไป 4 คัน รถทัวร์ ออกจากชัยนาทเช้าวันที่ 22 สิงหาคม เดินทางราวสามชั่วโมง แบ่งสายไปโรงเรียนประถมสี่แห่ง เรียกว่าไปเยี่ยมชมมากกว่าจะไปศึกษาการบริหารจัดการอะไรจริงจัง เที่ยงก็มากินข้าวกันที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ซึ่งคราวนั้นใช้งบประมาณไปนับแสน 

 

 


ล่าสุดพบข้อมูลเพิ่มเติมว่าตัวเลขใช้จ่ายจริงไม่ใช่แค่ 174,000 บาท แต่เป็น 278,000 บาท มีการจ้างเหมารถทัวร์แยกต่างหากอีก 104,000 บาท ซึ่งเท่ากับว่าค่าหัวต่อคนสูงถึง 4,633 บาท สำหรับทริปคืนเดียว !! ค่ารถที่ว่านี้ สพป.ชัยนาท ได้จ้างเหมารถทัวร์ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง เลขที่โครงการ 62087123852 ทำสัญญากับนางยุวดี อินสว่าง เลขที่สัญญา 5/2562 ลงวันที่ 01/08/2562 วงเงิน 104,000 บาท เป็นการจ้างเหมารถบัสโดยสารปรับอากาศ ขนาดไม่น้อยกว่า 30 ที่นั่ง รับ-ส่ง คณะผู้บริหารโรงเรียนตามโครงการพัฒนาคุณภาพโรงเรียนขนาดเล็ก ศึกษาดูงานสถานศึกษาที่เป็นเลิศ ณ จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 4 คัน เป็น 4 คัน สำหรับ 60 คน คันละ 15 คน

 

 เมื่อมีการแยกค่ารถทัวร์ออกต่างหาก หมายความว่าค่าที่พักและค่าจัดเลี้ยง “บนเส้นทางแห่งศรัทธา กษิณาอย่างภาคภูมิ” รอบนั้นใช้ไป 174,000 บาท เพียว ๆ ซึ่งพิรุธใหญ่อยู่ที่แทนที่จะใช้วิธียืมเงินทดรองราชการแล้วเคลียร์บิลไปตามใช้จ่ายจริง ให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติ แต่กลับใช้วิธีการ “จ้างเหมาอบรมและพัฒนาบุคลากร” กะเคลียร์ค่าใช้จ่ายทั้งก้อนด้วยใบเสร็จใบเดียว ซึ่งหลังจากปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านเปิดประเด็นนี้เมื่อเที่ยงวันที่ 30 สิงหาคม ปรากฎว่าวันเดียวกันก็รีบยกเลิกโครงการนั้นโดยพลัน นัยว่าจะหนีความผิด และหากจะยังใช้งบหลวงจัดงาน เชื่อว่าจะมีการทำเอกสารย้อนหลัง ทำเอกสารขึ้นใหม่กันเป็นปึก เรียนเชิญ สตง. อย่านิ่งดูดาย รีบรุดไปตรวจโดยพลัน

 

 

 

ในขณะเดียวกัน ยังมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ ว่า  ครั้งล่าสุดที่นางสาวลออ ไปที่ รร. รับทีมงาน รมต. แล้วไปลูบแขนชาวบ้าน ขอเบา ๆ ลงได้มั๊ยเรื่องข่าว ..โดนตอบมายังไงไม่อยากบอก ซึ่งชาวบ้านบอกว่า คงไม่ได้หรอกครับ ผอ. มันเข้าเส้นไปแล้ว" และอีกเรื่องที่ฉาวหนักเข้าไปอีกที่เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาแฉคือ "ตุลาปีที่แล้วเปิดสอบธุรการอัตราจ้าง เข้าสอบ 4 คน แฟนกรรมการสอบผ่านเข้าวิน #รรวัดวงเดือน #แก๊งค์แย่งชามข้าวเด็ก"

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;