อดีตครูร้อยเอ็ด นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ ยอมย้ายแล้ว หลังปภ.ขอร้องอยู่นาน

อดีตครูร้อยเอ็ด นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ ยอมย้ายแล้ว หลังปภ.ขอร้องอยู่นาน

Publish 2019-09-05 15:36:22


จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก รวมข่าวเมืองคนดี ได้นำเรื่องราวที่น่าสงสารของคุณตาคนนี้มาเผยแพร่ว่า "เห็นแล้วถึงกับน้ำตาซึม ชายชราวัย 70 กว่าปีอาศัยอยู่เพิงพักโทรมๆสภาพอย่างกับเล้าไก่ ซ้ำร้ายต้องมาเจอกับพายุฝนตกยาวนานทำให้ต้องนอนตัวเปียกมาเกือบ 4 วัน กระทั่งมีกลุ่มคนใจดีได้ช่วยเหลือเบื้องต้น" ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้อัพเดตเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ความว่า "อัพเดตเรื่องราวของ คุณตานงค์ หรือ นายนงค์ พลแดง ผู้ที่อยู่ในเพิงพักเล็กๆ ที่ต่อสู้กับพายุฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องในจังหวัดร้อยเอ็ด จากกรณีที่ผมได้โพสท์เรื่องราวของ คุณตานงค์ ชายชราที่อยู่ในพื้นที่รกร้างเมื่อวานที่ผ่านมา มีคนโทรหาผมหลายร้อยสายทักมาทั้งทางเฟซบุ๊กและทางไลน์ อยากที่จะช่วยเหลือคุณตาในทุกอย่างที่ช่วยได้ ผมขอกราบขอบพระคุณน้ำใจคนไทยแทนคุณตาไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

 

อดีตครูร้อยเอ็ด นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ


สำหรับการช่วยเหลือและเยียวยาคุณตานงค์ ทางท่าน นายกบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ท่านรองนุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศนมตรีเมืองร้อยเอ็ด ท่านรองวัฒนพงศ์ ชิตทรงสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ป้องกันฯ รถกู้ชีพและพยาบาลเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

 

 

ในเบื้องต้นทางพยาบาลได้ฝ่าน้ำเข้าไปทำการตรวจอาการของคุณตาพบมีไข้เล็กน้อย และอยากให้คุณตาไปตรวจสุขภาพเพิ่มเติมที่ #ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด แต่คุณตาไม่ให้ความร่วมมือเท่าใดนัก ผมจึงให้ทุกคนออกไปรออยู่บริเวณด้านนอกก่อนและให้เหลือผมไว้กับทีมสองถึงสามคนเพราะคุณตารักสันโดษไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย ผมพยายามกล่อมคุณตาอยู่ประมาณเกือบๆ หนึ่งชั่วโมงคุณตาจึงยอมออกมากับทีมผม 

 

 

อดีตครูร้อยเอ็ด นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ ยอมย้ายแล้ว หลังปภ.ขอร้องอยู่นานจากนั้นเราได้พาคุณตาไปตรวจสุขภาพเพิ่มเติมและอาบน้ำให้คุณตา ตัดเล็บ ตัดผม เปลี่ยนชุดให้ใหม่พร้อมทั้งได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณตาซึ่งได้ข้อมูลว่า #คุณตานงค์ มีชื่อจริงว่า นายนงค์ พลแดง อายุ 76 ปี เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2486 ได้โอนทะเบียนบ้านเข้าทะเบียนกลางแล้วเพราะไม่ติดต่อระบบราชการมากว่า 30 ปี จากนั้นทางท่านผู้อำนวยการศูนย์พักพิงคนไร้ที่พึ่ง อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับคุณตานงค์ไปอาศัยอยู่ที่นั้นก่อนเพราะพายุฝนยังไม่หยุดตกและระดับน้ำที่ท่วมอยู่ก็ยังสูงขึ้นเรื่อยๆครับ

 

นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ ยอมย้ายแล้ว หลังปภ.ขอร้องอยู่นาน

 

ส่วนในการช่วยเหลือและเยียวยาในระยะยาวนั้น ทางเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดได้อยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกับหลายภาคส่วนว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไรต่อไปส่วนตัวผมตามที่ได้แจ้งขอรับบริจากวัสดุก่อสร้างไว้ตอนนี้มีคุณเตย (Bai Toey) พี่สาวที่ร่วมบริจาคช่วยเหลือคนมาโดยตลอดได้บริจาคฝากกับผมไว้ 5,000 บาท และกับพี่ตั๊ก Vanvanut H354 Voranam อีก 3,000 บาท ต้องขอขอบพระคุณแทนคุณตานงค์ด้วยนะครับ ส่วนท่านอื่นผมยังไม่รับนะครับ เพราะผมลำบากใจในการรับเป็นเงินครับ

 

 

สำหรับท่านใดที่อยากจะร่วมบริจาคสิ่งของต่างๆช่วงนี้ผมของด ก่อนนะครับเพื่อหารือวางแผนว่าจะก่อสร้างหรือจะทำอะไรเพิ่มเติมและจะหาช่องทางให้ผู้ที่ใจบุญที่อยากร่วมบริจาคได้มีช่องทางการบริจาคที่ถูกต้องและโปร่งใสครับ หากท่านใดอยากที่จะไปเยี่ยมคุณตาหรือจะเอาสิ่งของไปฝากก็เชิญได้ที่ #ศูนย์พักพิงคนไร้ที่พึ่ง อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ดนะครับ #ถ้ามีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมผมจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้งนะครับ และขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตาม

 

อดีตครูร้อยเอ็ด นอนกระท่อมผุพังกินน้ำท่วมขังประทังชีพ ยอมย้ายแล้ว หลังปภ.ขอร้องอยู่นาน

 

 

อดีตครูร้อยเอ็ด


ขอบคุณเฟซบุ๊ก งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นายกฯ เเสดงความเสียใจ หนุ่มขอนเเก่นพลเมืองดีถูกไฟช็อต พร้อมช่วยเหลือเยียวยาเต็มที่
-สาวเจอสุนัขแม่ลูกอ่อน ถูกจับใส่กระสอบปล่อยทิ้งข้างทาง ตัดสินใจช่วยเหลือหาบ้านให้อยู่(คลิป)
-คนเป็นเเม่ใจหาย ฝ่าสายฝนลงไปกดเงิน รถล็อค ปล่อยลูกน้อยอยู่คนเดียวร้องลั่น รีบช่วยเหลือ
-2 สามีภรรยารถยางแตกอยู่ข้างทาง ยืนงงมืดแปดด้าน โชคดีหนุ่มใจหล่อเห็นรีบเข้ามาช่วยเหลือเปลี่ยนยางให้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน