ศาลอยุธยาสั่งโทษ ไอ้อั๋น ปลิดชีพพยาบาลดับคาเก๋ง น้องสาวร่ำไห้ขอเพิ่มโทษ (คลิป)

Publish 2019-09-06 14:04:57


จากกรณีสะเทือนขวัญ พบศพนางสาว ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ วัย 48 ปี พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลภาชี จังหวังพระนครศรีอยุธยา จนนำมาซึ่งการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยภายในคลิปเผยให้เห็น คนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ใช้ของมีคมปาดคอความยาวประมาณ 7 เซนติเมตร และแทงที่กลางหน้าอกนอนเสียชีวิตคว่ำหน้าตัวพาดยาวอยู่ระหว่างกลางเบาะรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร อยู่บริเวณกลางชอยหอพักแห่งหนึ่งในจุดเกิดแห่งทั้งนี้จากหลักฐานคลิปภาพที่นำไปสู่การคลี่คลายคดี  พบภาพชายรูปพรรณสัณฐานสูงใหญ่ สวมเสื้อ สีขาว นุ่งกางเกงขายาว สีครีม  ทราบชื่อต่อมาคือ   นายอั๋น ฟักศิริ วัย 33 ปี  เป็นผู้ก่อเหตุ  และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ภาชี  สามารถบกุมนายอั๋น  ได้ขณะหลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาว ที่บริเวณวัดลาดชิด  อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

นายอั๋น ฟักศิริ วัย 33 ปี  

 

โดยรายงานข่าวระบุว่า นายอั๋นเคยเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ร่วมโรงพยาบาลเดียวกับผู้เสียชีวิต และภายหลังการจับกุมนายอั๋นสารภาพว่า ก่อเหตุโดยใช้มีดคัดเตอร์ปาดคอ และบีบคอจนเสียชีวิตทิ้งศพไว้ในรถเก๋งโตโยต้า  รุ่นอัลติสสีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร 

 

 

 


 

 

นายอั๋น ฟักศิริ วัย 33 ปี  ล่าสุดศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้พิพากษาจำคุกนายอั๋นตลอดชีวิต แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 36 ปี 4 เดือน  พร้อมมีคำส่งให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทางแพ่ง แก่โจทก์ร่วม ซึ่งเป็นบิดามารดาเป็นเงินทั้งสิ้น  2.9 ล้านบาท พร้อมกับดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 คิดนับตั้งแต่ วันที่ 10 มีนาคม 2562

 

นายอั๋น ฟักศิริ วัย 33 ปี  

 

ทางด้าน น.ส.สกุลรัตน์ สุวรรณศิลป์ อายุ 42 ปี น้องสาวของน.ส.ศรีสุภางค์ กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษาตัดสิน ว่า  ทางครอบครัวเคารพในคำตัดสินของศาล  แต่เห็นว่าโทษของจำเลยยังน้อยไปกับสิ่งที่กระทำไปกับน้องสาวของตนเอง ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี น้องสาวของตนเองทำงานเป็นพยาบาลดูแลคนป่วย ดูแลพ่อแม่ เป็นคนดีของของสังคม ถ้าพี่สาวยังมีชีวิตอยู่จะสามารถช่วยเหลือดูแลคนเจ็บคนป่วยได้อีกมาก ถือว่าเป็นบุคลากรที่สำคัญ  ทางครอบครัว จะปรึกษากับทางทนายความ เพื่อยื่นอุทธรณ์เพื่อเพิ่มโทษกับจำเลย  อยากบอกกับพี่สาวว่า ศาลได้ลงโทษจำเลยที่ทำร้ายพี่สาวแล้ว พ่อแม่จะสู้ต่อไปเพื่อให้คนที่ทำร้ายได้รับโทษสูงสุดรับกรรมที่กระทำลงไป 

 

นายอั๋น ฟักศิริ วัย 33 ปี  

 

นางสาว ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แพทย์โพสต์อุทาหรณ์ หนุ่มถูกยาฆ่าหญ้ารั่วรดใส่หลัง สุดท้ายดับอนาถ
-หนุ่มใหญ่เครียดเรื่องหนี้สิน เขียนจดหมายลาครอบครัว แถมหยดน้ำตาเทียนให้โชค ก่อนผูกคอตายดับ
-โค้งอาถรรพ์ กระบะฝ่าฝน ดับ 3เจ็บ8
-รวบแล้วหนุ่มหัวร้อน ยิงญาติตัวเองดับเพราะเรื่องเลี้ยงหมา หนีคดีกว่า 5 ปี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน