2 ศิลปินแห่งชาติจวกหนัก พวกด่านักศึกษาวาดภาพพระอุลตร้าแมน แต่ละคำจุกอกทั้งนั้น (คลิป)

Publish 2019-09-08 14:35:35


จากกรณีดราม่าในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพวาดผลงานศิลปะภาพวาด พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ผลงานภาพวาดของนักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมาต่อมานักศึกษาเจ้าของผลงานภาพวาด "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" เข้ากราบขอขมาเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บางส่วนมองว่าไม่เหมาะสม และเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ แค่ต้องการสื่อให้เห็นว่าพระพุทธเจ้าคือฮีโร่ ที่ช่วยโลกให้สงบสุขได้

 

 

ด้าน นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณกรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า ไหนสอนว่า "ไม่ให้ยึดติด" เพียงแค่นี้รับไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปไหนในสากลโลกนี้แล้ว อยู่แต่ในวัดต่อไป แล้วคอยรองรับ "ราคาแห่งความตาย" ที่ร่วงหล่นลงมา เพราะแต่ละวัดราคา "กำจัดศพ" ไม่เท่ากัน เฉกเช่นเดียวกับ "ราคาแห่งชีวิต" ในโรงพยาบาลที่ก็มีราคาในการรักษาชีวิตแตกต่างกันไปตามฐานะทางชนชั้น

 

 ล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ผมอยากจะฝากถึงพี่น้องที่ด่าเด็กนะครับ อ่านแล้วมันเศร้าใจ บ้านเมืองของเราอย่าเป็นอย่างงี้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ เด็กมีจินตนาการ ซึ่งเราต้องการคนสมัยใหม่เป็นแบบนี้และกล้าหาญ 

 

 


ฉะนั้นถ้าเราไปด่าเด็ก ก็เหมือนทำให้เด็กหวาดกลัว และไม่กล้าที่จะทำอะไรที่แปลกใหม่ออกไป นั่นคือปัญหาที่ทำให้บ้านเมืองของเราแย่ลงทุกวัน ทุกวันนี้บ้านเมืองเรามันมีแต่คนลอกความคิดกัน ลอกทุกอย่างมันก็เลยคิดไม่เป็น และเด็กไม่กล้าที่จะคิดต่าง ดังนั้นถ้าเราลอกอย่างเดียว บ้านเมืองเราจะเจริญได้ไง

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นรินทร ทามาสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน