เกิดอะไรขึ้นกับสังคม เปิดเพจขาย ทารกน้อย ออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก โอนจองพร้อมส่ง อ้างเด็กเกิดจากแม่ท้องไม่พร้อม

เกิดอะไรขึ้นกับสังคม เปิดเพจขาย ทารกน้อย ออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก โอนจองพร้อมส่ง อ้างเด็กเกิดจากแม่ท้องไม่พร้อม

Publish 2019-09-10 12:19:59


กลายเป็นที่วิพากษณ์วิจารณ์กันอย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อเพจดังได้แชร์เรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในสังคมไทย เพราะมีการซื้อขายทารกน้อยกันผ่านเฟซบุ๊ก จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดดราม่าที่ชาวเน็ตต่างก็รับไม่ได้
 โดยเฟซบุ๊กเพจดัง ดอกจิก V.10 ได้เผยภาพเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ รับอุปการะเด็กจากแม่ที่ท้องไม่พร้อม พร้อมแฉกระบวนการของเพจดังกล่าว ที่มีการโพสต์ภาพเด็กทารกแรกเกิด พร้อมประกาศหาคนอุปการะเด็ก โดยอ้างว่าแม่เด็กท้องไม่พร้อม และหลายโพสต์ปรากฎว่ามีข้อความระบุคำว่า "โอนจอง" มิหนำซ้ำยังมีการรีวิวคล้ายกับการซื้อขายสินค้าทั่วไป

 

ทารกน้อย

 

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังบรรยายข้อความอีกด้วยว่า "เห้ยยยยยยนี่มันอะไรกันวะท้องไม่พร้อมแล้วยุติการตั้งครรภ์กูพอเข้าใจได้ แต่ท้องแล้วประกาศหาคนมาอุปการะมีการโอนจองซื้อง่ายขายคล่องยิ่งกว่าลูกหมาลูกแมวอีก แบบนี้มันเข้าข่ายค้ามนุษย์ชัดๆ การที่จะอุปการะเด็กซักคนขั้นตอนมันซับซ้อนและกว่าจะได้รับมันมีการตรวจสอบแบบละเอียดว่าเด็กจะมีชีวิตยังไง นี่อะไรวะยกให้กันง่ายๆกูงงกับสังคมไทยสมัยนี้"

 

เกิดอะไรขึ้นกับสังคม เปิดเพจขาย ทารกน้อย ออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก โอนจองพร้อมส่ง อ้างเด็กเกิดจากแม่ท้องไม่พร้อมนอกจากนี้ยังมีการแฉข้อความจากแชท ที่มีคนส่งเข้าไปหาเพจดังกล่าว ระบุว่า กำลังตั้งท้องได้ 3-4 เดือน แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ โดยอางว่าคุมกำเนิดแล้วหลุด ไม่พร้อมที่จะเลี้ยงแต่ก็ไม่กล้าที่จะเอาเด็กออกเพราะกลัวบาป จึงอยากให้ทางเพจช่วยหาคนอุปการะ ซึ่งทางเพจก็ตอบกลับไปว่า จะติดต่อกลับไป

 

 

 


ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก ดอกจิก V.10 ระบุว่า การกระทำแบบนี้เข้าข่ายค้ามนุษย์ เพราะการที่จะอุปการะเด็กสักคนมีขั้นตอนทางกฎหมายที่ซับซ้อน ต้องมีการตรวจสอบแบบละเอียดเพื่อคำนึงถึงอนาคตและความเป็นอยู่ของเด็ก ไม่ใช่มายกให้กันง่ายๆ เหมือนลูกหมาลูกแมวเช่นนี้

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ดอกจิก V.10

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มแกร็บถึงเศร้ารู้ลูกสาวเป็นโรคหัวใจขณะอยู่ในครรภ์ ตัดสินใจผุด #โครงการล้านรอยยิ้มให้ทารกน้อย สุดท้ายปาฏิหาริย์บังเกิด (คลิป)
-ทุบโถส้วมห้างดังเจอร่างทารกน้อยติดอยู่ภายใน
-สาวภูเก็ตพบทารกน้อยเพศชายที่หน้าห้อง
-หมอมน สูตินารีแพทย์จำเป็น ได้กอดทารกน้อยที่ทำคลอดเองกับมือ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน