ปลัดกลาโหมเซ็นสั่งปลด ร้อยโท ออกราชการ ฐานทำผิดร้ายแรง

ปลัดกลาโหมเซ็นสั่งปลด ร้อยโท ออกราชการ ฐานทำผิดร้ายแรง

Publish 2019-09-12 09:51:40


จากกรณีที่ครอบครัวของ จ.ส.อ. รายหนึ่ง ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ร้องเขอความเป็นธรรม หลังจากลูกสาววัยเพียง 14 ปี ถูกนายทหารยศ “ร.ท.” สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ข่มขืนถึง 10 ครั้ง อีกทั้งยังถ่ายคลิปข่มขู่ให้ยอมตกเป็นทาสบำเรอกามต่อไป จน ด.ญ. เกิดอาการซึมเศร้าถึงขั้นคิดสั้น พยายามฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง ต้องหยุดเรียนมานานกว่า 1 เดือน และต้องย้ายไปอยู่กับยายเพื่อหนี ร.ท.คนดังกล่าวหลังจากครอบครัวของ จ.ส.อ. ไปแจ้งความกับตำรวจ ร.ท.ยังมีพฤติกรรมข่มขู่ท้าทาย ประกาศว่าเส้นใหญ่ใครทำอะไรไม่ได้ จนเกิดเรื่องวิวาทกับ จ.ส.อ. พ่อเด็กที่ใช้ปืนยิงขู่หนึ่งนัด ทำให้ จ.ส.อ. ถูกสั่งกักขังและมีคำสั่งให้ย้ายออกจากบ้านพักออกในค่าย

 

 

ปลัดกลาโหม

 


ล่าสุด พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ลงนามคำสั่งปลด ร.ท.หื่นข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 ปีลูกสาวของจ่าร่วมค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลาแล้ว ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ไม่ได้รับทั้งบำเหน็จบำนาญ
 โดยหลังจากต้นสังกัดมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาความจริงแล้ว กระทรวงกลาโหมได้มีหนังสือคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1037/2562 ให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ โดยมีใจความว่า

 

 

 

"ให้ปลด ร.ท.จเร โรจนศวิญญา (เหล่า ร.) นายทหารสังกัดฝ่ายส่งกำลังบำรุง ร.5 พัน 3 ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน ไม่มีเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ สังกัดมทบ.15 เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหาร ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงวันที่ 11 ก.ย.62 ลงชื่อ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม"
 

 

ปลัดกลาโหม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อ.ไข่ มาลีฮวนน่ามาเอง!น้ำท่วมหนักมีแต่ทหารพระราชากับพระช่วยชาวบ้าน
-อดีตทหารกล้าชายแดนใต้ ประสบเหตุเสียแขนหนึ่งข้าง แต่ใจแกร่งไม่ท้อชะตากรรม เปิดร้านอาหาร..สู้ชีวิต
-พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯพระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ
-ทหารหนุ่มโพสต์ระบาย โดยนายหักเงินเดือน แต่ละเดือนไม่พอใช้
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน